Nam sinh Trường Đại học Thủy lợi đem kiến thức kỹ thuật hóa học vào các đề tài nghiên cứu

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Gần 5 năm học tập tại Trường Đại học Thủy lợi, Lê Trung Hiếu, sinh viên lớp 60KTH, Ngành Kỹ thuật Hóa học, Khoa Hóa và Môi Trường đã khẳng định bản thân không chỉ ở các hoạt động ngoại khóa mà còn cả trong nghiên cứu khoa học.
Nam sinh Trường Đại học Thủy lợi đem kiến thức kỹ thuật hóa học vào các đề tài nghiên cứu ảnh 1

Lê Trung Hiếu, sinh viên lớp 60KTH, ngành Kỹ thuật Hóa học, Khoa Hóa và Môi Trường, Trường Đại học Thủy lợi.

Sinh ra và lớn lên tại thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, Lê Trung Hiếu luôn dành nhiều đam mê cho bộ môn Hóa học; đó cũng là lý do Hiếu chọn ngành Kỹ thuật Hóa học, Trường Đại học Thủy lợi.

Hiếu cho biết: "Ở nhà, bố mẹ mình là những người tạo cho mình động lực rất lớn trong suốt quá trình học tập, lúc nào cũng động viên và hỗ trợ phía sau để đạt được những thành tích tốt. Còn ở trường, các thầy cô và các anh chị khóa trên giúp đỡ rất nhiều trong việc học và định hướng trong học tập."

Nam sinh Trường Đại học Thủy lợi đem kiến thức kỹ thuật hóa học vào các đề tài nghiên cứu ảnh 2

Lê Trung Hiếu (thứ 2 từ phải qua) và các sinh viên trong nhóm nghiên cứu khoa học.

Đặc biệt được sự hướng dẫn tận tình của PGS.TS Đặng Thị Thanh Lê – Giảng viên Ngành Kỹ thuật Hóa học đã giúp Hiếu đam mê hơn với việc nghiên cứu và những cuộc thi về nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp để cậu có được những kết quả tốt.

Nam sinh khóa 60 cũng khẳng định, điều quan trọng nhất để đạt được kết quả cao trong học tập đó là luôn đặt ra mục tiêu cho mỗi năm học mới và đề ra kế hoạch tổng quát cho bản thân, kế hoạch cho từng học kỳ, từng môn học trong 1 kỳ cũng như kế hoạch ôn thi hiệu quả.

“Để có những kết quả tốt trong nghiên cứu khoa học mình đã tìm hiểu, lựa chọn chủ đề nghiên cứu phù hợp, tìm hiểu kỹ về tình hình nghiên cứu trong và ngoài nước. Sau đó, từng bước bắt tay vào việc thiết kế, thu thập và phân tích số liệu một cách tỉ mỉ và đảm bảo độ chính xác cao” – Hiếu chia sẻ thêm.

Nam sinh Trường Đại học Thủy lợi đem kiến thức kỹ thuật hóa học vào các đề tài nghiên cứu ảnh 3
Trung Hiếu là đội phó Câu lạc bộ Bóng rổ Trường Đại học Thủy lợi.
Nam sinh Trường Đại học Thủy lợi đem kiến thức kỹ thuật hóa học vào các đề tài nghiên cứu ảnh 4

Việc học tập và nghiên cứu khoa học là hai nhiệm vụ song song của mỗi sinh viên trong các trường đại học. Nghiên cứu khoa học giúp sinh viên nâng cao năng lực sáng tạo, tư duy logic chính vì thế mà việc nghiên cứu luôn tạo thêm cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường, giúp các bạn có hướng đi đúng đắn hơn và xác định rõ được mục tiêu tương lai.

Với bản thân Hiếu, các trải nghiệm trong học tập, nghiên cứu và cả các hoạt động ngoại khóa đã giúp Hiếu trưởng thành hơn rất nhiều. Trung Hiếu từng là Ủy viên Ban chấp hành Liên chi Đoàn khoa Hóa và Môi trường nhiệm kỳ 2019 - 2022; đội phó Câu lạc bộ Bóng rổ Trường Đại học Thủy lợi và tham gia nhiều giải đấu với đội tuyển trường (lọt vào 8 đội xuất sắc nhất các trường đại học trên Hà Nội).

Nam sinh Trường Đại học Thủy lợi đem kiến thức kỹ thuật hóa học vào các đề tài nghiên cứu ảnh 5

Hiếu cho biết, trong thời gian tới mình vẫn sẽ học tập, nghiên cứu tại Trường Đại học Thủy lợi và tiếp tục cống hiến cho Ngành Kỹ thuật Hóa học. Cậu hy vọng, sau khi ra trường sẽ tiếp tục được nghiên cứu và ứng dụng các kiến thức chuyên môn vào thực tiễn cuộc sống.

Với sự năng động và ham học hỏi, Hiếu đã đạt được nhiều thành tích như:

* Đạt danh hiệu: Sinh viên có nhiều đóng góp trong phong trào Đoàn – Hội năm học 2018 - 2019;

* Đạt danh hiệu: Thành viên có nhiều đóng góp trong công tác Ban truyền thông Khoa Hóa và Môi Trường;

* Giải Nhì Olympic môn Toán học cấp trường năm học 2018-2019;

* Giải Ba cấp khoa năm 2021 đề tài: “Nghiên cứu nuôi cây vi tảo và thử hoạt tính gây độc tế bào ung thư của dịch chiết vi tảo Chlorella Sorokiniana CS4";

* Giải Nhì cấp khoa tại Hội nghị Khoa học sinh viên lần thứ 35 năm 2022;

* Giải Nhì cấp trường Nghiên cứu khoa học năm 2022 đề tài: "Nghiên cứu chiết xuất Saponin từ quả bồ kết (gledistchia australis forb. Et hemsl) để chế tạo thuốc bảo vệ thực vật phục vụ sản xuất nông sản an toàn và thử nghiệm ứng dụng trên ốc sên";

* Giải Nhì cấp trường Chung kết cuộc thi khởi nghiệp 2022: "Chế tạo dòng sản phẩm Sapofamily chiết xuất từ quả bồ hòn - Nước rửa tay Sapohand và nước rửa chén Sapowash" và được Nhà trường đề cử dự thi cấp Bộ.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.