Nam sinh Trường Đại học Thủy lợi đem kiến thức kỹ thuật hóa học vào các đề tài nghiên cứu

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Gần 5 năm học tập tại Trường Đại học Thủy lợi, Lê Trung Hiếu, sinh viên lớp 60KTH, Ngành Kỹ thuật Hóa học, Khoa Hóa và Môi Trường đã khẳng định bản thân không chỉ ở các hoạt động ngoại khóa mà còn cả trong nghiên cứu khoa học.
Nam sinh Trường Đại học Thủy lợi đem kiến thức kỹ thuật hóa học vào các đề tài nghiên cứu ảnh 1

Lê Trung Hiếu, sinh viên lớp 60KTH, ngành Kỹ thuật Hóa học, Khoa Hóa và Môi Trường, Trường Đại học Thủy lợi.

Sinh ra và lớn lên tại thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, Lê Trung Hiếu luôn dành nhiều đam mê cho bộ môn Hóa học; đó cũng là lý do Hiếu chọn ngành Kỹ thuật Hóa học, Trường Đại học Thủy lợi.

Hiếu cho biết: "Ở nhà, bố mẹ mình là những người tạo cho mình động lực rất lớn trong suốt quá trình học tập, lúc nào cũng động viên và hỗ trợ phía sau để đạt được những thành tích tốt. Còn ở trường, các thầy cô và các anh chị khóa trên giúp đỡ rất nhiều trong việc học và định hướng trong học tập."

Nam sinh Trường Đại học Thủy lợi đem kiến thức kỹ thuật hóa học vào các đề tài nghiên cứu ảnh 2

Lê Trung Hiếu (thứ 2 từ phải qua) và các sinh viên trong nhóm nghiên cứu khoa học.

Đặc biệt được sự hướng dẫn tận tình của PGS.TS Đặng Thị Thanh Lê – Giảng viên Ngành Kỹ thuật Hóa học đã giúp Hiếu đam mê hơn với việc nghiên cứu và những cuộc thi về nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp để cậu có được những kết quả tốt.

Nam sinh khóa 60 cũng khẳng định, điều quan trọng nhất để đạt được kết quả cao trong học tập đó là luôn đặt ra mục tiêu cho mỗi năm học mới và đề ra kế hoạch tổng quát cho bản thân, kế hoạch cho từng học kỳ, từng môn học trong 1 kỳ cũng như kế hoạch ôn thi hiệu quả.

“Để có những kết quả tốt trong nghiên cứu khoa học mình đã tìm hiểu, lựa chọn chủ đề nghiên cứu phù hợp, tìm hiểu kỹ về tình hình nghiên cứu trong và ngoài nước. Sau đó, từng bước bắt tay vào việc thiết kế, thu thập và phân tích số liệu một cách tỉ mỉ và đảm bảo độ chính xác cao” – Hiếu chia sẻ thêm.

Nam sinh Trường Đại học Thủy lợi đem kiến thức kỹ thuật hóa học vào các đề tài nghiên cứu ảnh 3
Trung Hiếu là đội phó Câu lạc bộ Bóng rổ Trường Đại học Thủy lợi.
Nam sinh Trường Đại học Thủy lợi đem kiến thức kỹ thuật hóa học vào các đề tài nghiên cứu ảnh 4

Việc học tập và nghiên cứu khoa học là hai nhiệm vụ song song của mỗi sinh viên trong các trường đại học. Nghiên cứu khoa học giúp sinh viên nâng cao năng lực sáng tạo, tư duy logic chính vì thế mà việc nghiên cứu luôn tạo thêm cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường, giúp các bạn có hướng đi đúng đắn hơn và xác định rõ được mục tiêu tương lai.

Với bản thân Hiếu, các trải nghiệm trong học tập, nghiên cứu và cả các hoạt động ngoại khóa đã giúp Hiếu trưởng thành hơn rất nhiều. Trung Hiếu từng là Ủy viên Ban chấp hành Liên chi Đoàn khoa Hóa và Môi trường nhiệm kỳ 2019 - 2022; đội phó Câu lạc bộ Bóng rổ Trường Đại học Thủy lợi và tham gia nhiều giải đấu với đội tuyển trường (lọt vào 8 đội xuất sắc nhất các trường đại học trên Hà Nội).

Nam sinh Trường Đại học Thủy lợi đem kiến thức kỹ thuật hóa học vào các đề tài nghiên cứu ảnh 5

Hiếu cho biết, trong thời gian tới mình vẫn sẽ học tập, nghiên cứu tại Trường Đại học Thủy lợi và tiếp tục cống hiến cho Ngành Kỹ thuật Hóa học. Cậu hy vọng, sau khi ra trường sẽ tiếp tục được nghiên cứu và ứng dụng các kiến thức chuyên môn vào thực tiễn cuộc sống.

Với sự năng động và ham học hỏi, Hiếu đã đạt được nhiều thành tích như:

* Đạt danh hiệu: Sinh viên có nhiều đóng góp trong phong trào Đoàn – Hội năm học 2018 - 2019;

* Đạt danh hiệu: Thành viên có nhiều đóng góp trong công tác Ban truyền thông Khoa Hóa và Môi Trường;

* Giải Nhì Olympic môn Toán học cấp trường năm học 2018-2019;

* Giải Ba cấp khoa năm 2021 đề tài: “Nghiên cứu nuôi cây vi tảo và thử hoạt tính gây độc tế bào ung thư của dịch chiết vi tảo Chlorella Sorokiniana CS4";

* Giải Nhì cấp khoa tại Hội nghị Khoa học sinh viên lần thứ 35 năm 2022;

* Giải Nhì cấp trường Nghiên cứu khoa học năm 2022 đề tài: "Nghiên cứu chiết xuất Saponin từ quả bồ kết (gledistchia australis forb. Et hemsl) để chế tạo thuốc bảo vệ thực vật phục vụ sản xuất nông sản an toàn và thử nghiệm ứng dụng trên ốc sên";

* Giải Nhì cấp trường Chung kết cuộc thi khởi nghiệp 2022: "Chế tạo dòng sản phẩm Sapofamily chiết xuất từ quả bồ hòn - Nước rửa tay Sapohand và nước rửa chén Sapowash" và được Nhà trường đề cử dự thi cấp Bộ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.
‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

SVVN - Từ hồi học cấp hai, Trần Thị Thanh Bình đã bắt đầu gắn bó với các hoạt động thiện nguyện. Cô gái 20 tuổi đã tham gia dự án “Nuôi em” - nhận nuôi các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và được mọi người ưu ái gọi bằng biệt danh “Mẹ trẻ Gen Z”. Mục đích lớn nhất của Thanh Bình khi xây dựng các mô hình kinh doanh này là để làm thiện nguyện với mong muốn phục vụ cộng đồng, đóng góp cho xã hội.
Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

SVVN - Vũ Như Quỳnh, sinh viên Trường ĐH Thương mại, đang giữ chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Lớp trưởng. Cô được tuyên dương là sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện với GPA toàn khóa đạt 3.78/4, điểm rèn luyện đạt 100/100. Đặc biệt, Quỳnh đạt danh hiệu Sao Tháng Giêng năm 2022; danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2021-2022,... Cô cũng là 1 trong 10 Cán bộ Hội xuất sắc và đóng góp tích cực trong phong trào sinh viên.