Nam sinh Trường Đại học Thủy lợi đem kiến thức kỹ thuật hóa học vào các đề tài nghiên cứu

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Gần 5 năm học tập tại Trường Đại học Thủy lợi, Lê Trung Hiếu, sinh viên lớp 60KTH, Ngành Kỹ thuật Hóa học, Khoa Hóa và Môi Trường đã khẳng định bản thân không chỉ ở các hoạt động ngoại khóa mà còn cả trong nghiên cứu khoa học.
Nam sinh Trường Đại học Thủy lợi đem kiến thức kỹ thuật hóa học vào các đề tài nghiên cứu ảnh 1

Lê Trung Hiếu, sinh viên lớp 60KTH, ngành Kỹ thuật Hóa học, Khoa Hóa và Môi Trường, Trường Đại học Thủy lợi.

Sinh ra và lớn lên tại thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, Lê Trung Hiếu luôn dành nhiều đam mê cho bộ môn Hóa học; đó cũng là lý do Hiếu chọn ngành Kỹ thuật Hóa học, Trường Đại học Thủy lợi.

Hiếu cho biết: "Ở nhà, bố mẹ mình là những người tạo cho mình động lực rất lớn trong suốt quá trình học tập, lúc nào cũng động viên và hỗ trợ phía sau để đạt được những thành tích tốt. Còn ở trường, các thầy cô và các anh chị khóa trên giúp đỡ rất nhiều trong việc học và định hướng trong học tập."

Nam sinh Trường Đại học Thủy lợi đem kiến thức kỹ thuật hóa học vào các đề tài nghiên cứu ảnh 2

Lê Trung Hiếu (thứ 2 từ phải qua) và các sinh viên trong nhóm nghiên cứu khoa học.

Đặc biệt được sự hướng dẫn tận tình của PGS.TS Đặng Thị Thanh Lê – Giảng viên Ngành Kỹ thuật Hóa học đã giúp Hiếu đam mê hơn với việc nghiên cứu và những cuộc thi về nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp để cậu có được những kết quả tốt.

Nam sinh khóa 60 cũng khẳng định, điều quan trọng nhất để đạt được kết quả cao trong học tập đó là luôn đặt ra mục tiêu cho mỗi năm học mới và đề ra kế hoạch tổng quát cho bản thân, kế hoạch cho từng học kỳ, từng môn học trong 1 kỳ cũng như kế hoạch ôn thi hiệu quả.

“Để có những kết quả tốt trong nghiên cứu khoa học mình đã tìm hiểu, lựa chọn chủ đề nghiên cứu phù hợp, tìm hiểu kỹ về tình hình nghiên cứu trong và ngoài nước. Sau đó, từng bước bắt tay vào việc thiết kế, thu thập và phân tích số liệu một cách tỉ mỉ và đảm bảo độ chính xác cao” – Hiếu chia sẻ thêm.

Nam sinh Trường Đại học Thủy lợi đem kiến thức kỹ thuật hóa học vào các đề tài nghiên cứu ảnh 3
Trung Hiếu là đội phó Câu lạc bộ Bóng rổ Trường Đại học Thủy lợi.
Nam sinh Trường Đại học Thủy lợi đem kiến thức kỹ thuật hóa học vào các đề tài nghiên cứu ảnh 4

Việc học tập và nghiên cứu khoa học là hai nhiệm vụ song song của mỗi sinh viên trong các trường đại học. Nghiên cứu khoa học giúp sinh viên nâng cao năng lực sáng tạo, tư duy logic chính vì thế mà việc nghiên cứu luôn tạo thêm cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường, giúp các bạn có hướng đi đúng đắn hơn và xác định rõ được mục tiêu tương lai.

Với bản thân Hiếu, các trải nghiệm trong học tập, nghiên cứu và cả các hoạt động ngoại khóa đã giúp Hiếu trưởng thành hơn rất nhiều. Trung Hiếu từng là Ủy viên Ban chấp hành Liên chi Đoàn khoa Hóa và Môi trường nhiệm kỳ 2019 - 2022; đội phó Câu lạc bộ Bóng rổ Trường Đại học Thủy lợi và tham gia nhiều giải đấu với đội tuyển trường (lọt vào 8 đội xuất sắc nhất các trường đại học trên Hà Nội).

Nam sinh Trường Đại học Thủy lợi đem kiến thức kỹ thuật hóa học vào các đề tài nghiên cứu ảnh 5

Hiếu cho biết, trong thời gian tới mình vẫn sẽ học tập, nghiên cứu tại Trường Đại học Thủy lợi và tiếp tục cống hiến cho Ngành Kỹ thuật Hóa học. Cậu hy vọng, sau khi ra trường sẽ tiếp tục được nghiên cứu và ứng dụng các kiến thức chuyên môn vào thực tiễn cuộc sống.

Với sự năng động và ham học hỏi, Hiếu đã đạt được nhiều thành tích như:

* Đạt danh hiệu: Sinh viên có nhiều đóng góp trong phong trào Đoàn – Hội năm học 2018 - 2019;

* Đạt danh hiệu: Thành viên có nhiều đóng góp trong công tác Ban truyền thông Khoa Hóa và Môi Trường;

* Giải Nhì Olympic môn Toán học cấp trường năm học 2018-2019;

* Giải Ba cấp khoa năm 2021 đề tài: “Nghiên cứu nuôi cây vi tảo và thử hoạt tính gây độc tế bào ung thư của dịch chiết vi tảo Chlorella Sorokiniana CS4";

* Giải Nhì cấp khoa tại Hội nghị Khoa học sinh viên lần thứ 35 năm 2022;

* Giải Nhì cấp trường Nghiên cứu khoa học năm 2022 đề tài: "Nghiên cứu chiết xuất Saponin từ quả bồ kết (gledistchia australis forb. Et hemsl) để chế tạo thuốc bảo vệ thực vật phục vụ sản xuất nông sản an toàn và thử nghiệm ứng dụng trên ốc sên";

* Giải Nhì cấp trường Chung kết cuộc thi khởi nghiệp 2022: "Chế tạo dòng sản phẩm Sapofamily chiết xuất từ quả bồ hòn - Nước rửa tay Sapohand và nước rửa chén Sapowash" và được Nhà trường đề cử dự thi cấp Bộ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.