Nam sinh trường Xây dựng và ước muốn cống hiến cho cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bùi Quốc Bảo (năm cuối, khoa Cầu đường, trường ĐH Xây dựng Hà Nội) đã xuất sắc trở thành chủ nhân giải thưởng 'CSC Award 2022'. Đây là giải thưởng thường niên của trường ĐH Xây dựng, được trao cho sinh viên có thành tích vượt trội trong học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học. Đằng sau danh hiệu đáng tự hào này là cả một hành trình nỗ lực để hướng tới mục đích cao cả, được gói gọn trong ba từ “sống có ích”.

Ước muốn được cống hiến cho quê hương

Quốc Bảo sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Hà Tĩnh, nơi thường xuyên phải hứng chịu thiên tai, bão lũ, cuộc sống người dân gặp vô vàn khó khăn. Sớm nhận thức được những mất mát của người dân sau mỗi đợt bão đi qua, Bảo ước mơ xây dựng nhiều công trình kiên cố để đóng góp cho quê hương.

Bước chân vào ngưỡng cửa đại học là một bệ phóng để Bảo thỏa sức học tập, nghiên cứu và “chinh chiến” trên chiến trường tri thức vô tận. Giải thưởng 'CSC Award' đã trở thành mục tiêu, động lực của Quốc Bảo ngay từ năm thứ hai. Song, CSC chỉ có thể là một dấu mốc đánh dấu sự trưởng thành chứ không phải là cái đích cuối cùng mà nam sinh này hướng đến.

Nam sinh trường Xây dựng và ước muốn cống hiến cho cộng đồng ảnh 1

Vẻ ngoài chững chạc, điển trai của cậu sinh viên trường Xây dựng.

Trước khi trở thành chủ nhân 'CSC Award' Quốc Bảo đã đoạt nhiều thành tích, giải thưởng khác nhau như: Giải Nhì và giải Ba Sinh viên Giỏi, giải Nhất Olympic Cơ học toàn quốc môn Sức bền vật liệu, học bổng Khuyến khích ở các kỳ học và học bổng Đỗ Quốc Sam…

“Ngay từ khi lên đại học, khi được tiếp xúc với các thầy cô trường Xây dựng, mình đã rất ngưỡng mộ và xem các thầy cô là những tấm gương để mình noi theo. Các thầy cô đều là những người có chuyên môn cao, luôn tận tâm với sinh viên”.

Nam sinh trường Xây dựng và ước muốn cống hiến cho cộng đồng ảnh 2

Quốc Bảo (bên phải) cùng thầy cố vấn cho đồ án tốt nghiệp của mình.

Khát vọng trở thành người có ích cho cộng đồng

Là một sinh viên khoa Cầu đường và mong muốn trở thành một kỹ sư giỏi trong tương lai, nguyên tắc trong thiết kế của Quốc Bảo là: “Kiên cố - Chịu được áp lực – Đứng vững sau bão tố”. Đó đồng thời cũng là nguyên tắc của chàng sinh viên này trong cuộc sống.

Nam sinh trường Xây dựng và ước muốn cống hiến cho cộng đồng ảnh 3

Quốc Bảo (thứ ba bên trái) luôn tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội.

Chia sẻ về lý tưởng của bản thân và gửi gắm tới các bạn trẻ, Bảo bày tỏ: “Lý tưởng sống của mình là phải sống có ích. Sống có ích là không chỉ sống cho bản thân mà phải quan tâm đến những người xung quanh, thì cuộc sống mới trọn vẹn và ý nghĩa. Muốn vậy, trước hết phải có ước mơ, hoài bão. Luôn đặt ra mục tiêu cụ thể để phấn đấu hoàn thành mục tiêu đó. Luôn có khát vọng cống hiến cho xã hội, cho quê hương”.

Với Bảo, các bạn sinh viên có thể cống hiến sức trẻ của mình bằng cách tham gia các hoạt động Đoàn, Hội… để giúp ích cho cộng đồng. Học tập thật tốt, nâng cao trình độ chuyên môn để ra trường góp trí tuệ của mình xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh cũng là lẽ sống của chàng trai trường Xây dựng này.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.