Nàng 9X phá bỏ ‘rào cản’ chinh phục thành công nghề mẫu ảnh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vũ Như Tuyết đang được biết đến là người mẫu ảnh tự do trẻ tài năng. Từng là một người khó hòa nhập với cộng đồng, sợ đám đông, gặp nhiều va vấp trong cuộc sống, Như Tuyết đã phá bỏ “rào cản” và chinh phục thành công nghề, xây dựng được tên tuổi như hiện tại.

Mình là Vũ Như Tuyết (sinh năm 1999) - một cô gái với nhiều biệt danh ở hồi Trung học phổ thông như “Téc” hay “Tét”, “Toét” hay “Tiết”. Với mỗi biệt danh được mọi người đặt cho, mình đều cảm thấy rất thích và vui, vì đó với mình là những cái tên được mọi người đặt “yêu”. Mình sinh ra và lớn lên tại Lâm Đồng, và thuộc thế hệ cuối của 9X. Bản thân mình vốn là một người yêu thích hội họa từ nhỏ, mình yêu tất cả cái đẹp, bất kể thứ gì đẹp mình đều thích. Cũng bởi vậy mà mình đã lựa chọn theo học và tốt nghiệp chuyên ngành Thiết kế nội thất của trường Đại học Văn Lang.

Nàng 9X phá bỏ ‘rào cản’ chinh phục thành công nghề mẫu ảnh ảnh 1
Vũ Như Tuyết (sinh năm 1999) đang được đang biết đến là người mẫu ảnh tự do.

Bên cạnh niềm yêu thích hội họa, mình còn có một niềm đam mê khác với nghệ thuật là làm mẫu. Hiện tại, mọi người cũng đang biết đến mình với vai trò là người mẫu ảnh tự do. Cơ duyên đưa mình đến với nghề có thể gọi là một chữ “duyên”. Theo đuổi nghề mẫu ảnh từ năm 2018 đến nay, công việc này đã giúp mình có thêm thu nhập trong quá trình học Đại học, cho mình tiết kiệm được thêm một số chi phí, khám phá được khả năng của bản thân mà trước đó mình từng nghĩ rằng bản thân không thể làm được.

Nàng 9X phá bỏ ‘rào cản’ chinh phục thành công nghề mẫu ảnh ảnh 2
Nàng 9X phá bỏ ‘rào cản’ chinh phục thành công nghề mẫu ảnh ảnh 3

Như Tuyết tốt nghiệp chuyên ngành Thiết kế nội thất của trường Đại học Văn Lang.

Chắc hẳn mọi người sẽ có những lúc va vấp trong cuộc sống, nhưng có lẽ không mấy ai có can đảm đứng lên để tiếp tục. Mình cũng vậy, mình là một người từng vấp ngã nhiều lần. Nhưng quan trọng ở mỗi lần vấp ngã đó, mình may mắn có gia đình bên cạnh, đặc biệt là mẹ. Mẹ luôn cho mình lời khuyên và hướng giải quyết tối ưu. Đôi khi, mẹ và mình có khác biệt thế hệ, có những chuyện mẹ sẽ không bao giờ hiểu hết được. Những lúc đó, mình cảm thấy rất tiêu cực, đặc biệt với những bạn có “cái đầu nóng” thì mình nghĩ, các bạn nên học cách bình tĩnh và lắng nghe. Như mình cũng đã chia sẻ, mình đã từng xử lí vấn đề không khôn khéo trong sự nóng nảy, dẫn đến hệ lụy rất lớn. Hệ quả đó đặc biệt đáng buồn. Chính vì vậy, hãy suy nghĩ thấu đáo và bình tĩnh giải quyết mọi vấn đề! Vì chỉ bản thân các bạn mới có thể “cứu” được chính các bạn.

Nàng 9X phá bỏ ‘rào cản’ chinh phục thành công nghề mẫu ảnh ảnh 4
Nàng 9X phá bỏ ‘rào cản’ chinh phục thành công nghề mẫu ảnh ảnh 5

Là một người yêu thích hội họa từ nhỏ, Như Tuyết từng đạt các giải Nhất, Nhì về Hội họa và là “Sinh viên ưu tú” của khóa K23.

Trước khi đến với nghề mẫu ảnh, mình từng là một người khó hòa nhập với cộng đồng và sợ đám đông. Bản thân mình không thích tham gia hoạt động nhiều và hay bị loạn tim trước đám đông. Mình nghĩ, một trong những yếu tố thay đổi được bản thân mình chính là môi trường. Chỉ cần cố gắng đưa mình vào môi trường tích cực, dần dần bản thân sẽ làm quen được với môi trường đó, các bạn sẽ thay đổi tích cực hơn về mặt tinh thần cũng như về cách nhìn nhận vấn đề. Đến hiện tại, chứng sợ hãi trước đám đông của mình vẫn chưa hoàn toàn hết, tuy nhiên nó vẫn đang trên đà cải thiện và tiến triển tốt.

Nàng 9X phá bỏ ‘rào cản’ chinh phục thành công nghề mẫu ảnh ảnh 6
Nàng 9X phá bỏ ‘rào cản’ chinh phục thành công nghề mẫu ảnh ảnh 7
Nàng 9X phá bỏ ‘rào cản’ chinh phục thành công nghề mẫu ảnh ảnh 8

Như Tuyết không ngừng học hỏi và phát triển bản thân với mong muốn được học hỏi thêm nhiều kiến thức đa nền tảng, phục vụ cho công việc nghệ thuật của bản thân một cách tối ưu.

Trong quá trình học tập, mình từng đạt các giải Nhất, Nhì về Hội họa và là “Sinh viên ưu tú” của khóa K23. Đam mê nghệ thuật vì được thỏa thích làm những điều mình thích, tự do thể hiện, tự do sáng tạo, được là chính con người mình. Trải qua thời gian, mình nghĩ thành tựu lớn nhất của mình, chính là vượt lên trên bản thân, làm được nhiều thứ mà trước kia mình nghĩ sẽ không bao giờ làm được. Nuôi trong mình ước mơ được học hỏi thêm nhiều kiến thức đa nền tảng, phục vụ cho công việc nghệ thuật của bản thân một cách tối ưu hơn. Mình dự định, trong tương lai sẽ đi học thêm các khóa học về thiết kế khác để nâng cao chất lượng tri thức của bản thân. Bên cạnh đó, duy trì ước mơ làm một nhà sáng tạo, một người mẫu tự do.

Nàng 9X phá bỏ ‘rào cản’ chinh phục thành công nghề mẫu ảnh ảnh 9
Nàng 9X phá bỏ ‘rào cản’ chinh phục thành công nghề mẫu ảnh ảnh 10

Từng là một người khó hòa nhập với cộng đồng, sợ đám đông, gặp nhiều va vấp trong cuộc sống, Như Tuyết đã phá bỏ “rào cản” và chinh phục thành công nghề, xây dựng được tên tuổi như hiện tại.

Một câu nói yêu thích của bản thân mình: “Hành động của tôi nói lên tôi là ai”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.