Nàng cựu sinh viên Học viện Tài chính bén duyên với nghệ thuật và tài chính

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Từng nằm trong “Top 10 Nữ sinh thanh lịch Học việc Tài chính”, Thu Thủy luôn để lại ấn tượng với tài năng và nhan sắc ngọt ngào của bản thân. Hiện, Thu Thủy đang được biết đến là một Chuyên viên Quan hệ khách hàng của ngân hàng BIDV và làm song song với đam mê nghệ thuật.

Mình là Nguyễn Thu Thuỷ (sinh năm 1998) là người con của mảnh đất nổi tiếng với làn điệu dân ca quan họ - Bắc Ninh. Mình tốt nghiệp ngành Kinh tế của Học viện Tài chính năm 2020. Từ ngày đi học, mình đã có những sở thích về nghệ thuật, thích cảm giác được biểu diễn trên sân khấu. Và sau này, trong quãng thời gian học Đại học, mình may mắn bén duyên với nghề diễn xuất và mẫu ảnh tự do. Đây cũng là những công việc mình rất yêu thích, ngoài ra nó cũng mang lại khoản thu nhập và trải nghiệm quý báu cho mình. Bên cạnh đó, mình còn dành niềm đam mê lớn với những chuyến du lịch, được khám phá những vùng đất mới, gặp gỡ những con người mới,...

Nàng cựu sinh viên Học viện Tài chính bén duyên với nghệ thuật và tài chính ảnh 1
Nguyễn Thu Thuỷ (sinh năm 1998) tốt nghiệp ngành Kinh tế của Học viện Tài chính.

Sau khi tốt nghiệp Đại học, mình có trải nghiệm một năm làm freelancer. Mình được tham gia đóng nhiều phim ngắn, TVC, chụp mẫu cho các shop thời trang... Sau một thời gian trải nghiệm và làm việc, bản thân mình nhận thấy, dù có niềm yêu thích với nghệ thuật nhưng mình không thực sự phù hợp và không có khả năng phát triển lâu dài. Vậy nên, mình tập trung và chuyển định hướng sang các công việc liên quan đến tài chính. Bởi, cá nhân mình cũng khá yêu thích các công việc liên quan đến con số và đó cũng liên quan đến ngành học của bản thân mình. Hiện tại, mình đang công tác tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) với vị trí là một Chuyên viên Quan hệ khách hàng. Mặc dù, thời gian công tác của mình tại đơn vị tuy chưa lâu, nhưng mình cũng trau dồi được cho bản thân được nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích.

Nàng cựu sinh viên Học viện Tài chính bén duyên với nghệ thuật và tài chính ảnh 2
Nàng cựu sinh viên Học viện Tài chính bén duyên với nghệ thuật và tài chính ảnh 3

Từng nằm trong Top 10 Nữ sinh thanh lịch Học viện Tài chính, Thu Thủy luôn để lại ấn tượng với tài năng và nhan sắc ngọt ngào của bản thân.

Ban đầu khi thay đổi công việc, bản thân mình cũng khá bỡ ngỡ và gặp nhiều khó khăn khi tiếp cận. Với công việc Chuyên viên cần đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ, chắc chắn về nghiệp vụ và phải luôn nhanh nhạy, khéo léo với khách hàng. So với công việc nghệ thuật thì đây là một lĩnh vực hoàn toàn khác. Tuy nhiên, từ những trải nghiệm trước đã giúp mình nhanh nhẹn và đón bắt công việc thuận lợi hơn. Bản thân mình đã, đang học hỏi và trau dồi nhiều hơn về kiến thức kinh tế xã hội, về chuyên môn nghiệp vụ và về các sản phẩm tài chính tại ngân hàng. Việc này cũng thúc đẩy mình không ngừng phát triển bản thân, ứng dụng những gì đã học tại trường lớp vào thực tế công việc.

Nàng cựu sinh viên Học viện Tài chính bén duyên với nghệ thuật và tài chính ảnh 4

Thu Thủy đang được biết đến là một Chuyên viên Quan hệ khách hàng của ngân hàng BIDV và đam mê nghệ thuật.

Hiện tại, mình vẫn đang làm song song lĩnh vực nghệ thuật, tuy nhiên thời gian cũng khá hạn chế vì đặc thù công việc chính và mình thường chỉ nhận thêm job vào cuối tuần. Mình mong rằng, bản thân sẽ có khả năng phát triển thật tốt ở lĩnh vực hiện tại.

Nàng cựu sinh viên Học viện Tài chính bén duyên với nghệ thuật và tài chính ảnh 5
Nàng cựu sinh viên Học viện Tài chính bén duyên với nghệ thuật và tài chính ảnh 6

Với những dự định sắp tới trong tương lai, mình sẽ cố gắng phát triển công việc theo định hướng hiện tại. Học hỏi trau dồi thêm, phát triển khả năng để thử sức kinh doanh mảng thời trang hoặc mỹ phẩm và coi đó như một nghề “tay trái” để tạo thêm thu nhập cho bản thân.

Nàng cựu sinh viên Học viện Tài chính bén duyên với nghệ thuật và tài chính ảnh 7
Nàng cựu sinh viên Học viện Tài chính bén duyên với nghệ thuật và tài chính ảnh 8
Nàng cựu sinh viên Học viện Tài chính bén duyên với nghệ thuật và tài chính ảnh 9

Một câu nói yêu thích của mình: “The best way to predict the future is to create it” (Abraham Lincoln).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.