SVVN - Sau thời gian điều tra theo dõi, Công an thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) đã bắt giữ 3 người phụ nữ cho vay nặng lãi với số tiền 26,2 tỷ đồng, kiếm lời bất chính hơn 4,4 tỷ đồng.
SVVN - Ngoan cho các tiểu thương buôn bán nhỏ lẻ trong chợ trên địa bàn vay tiền và thu lãi theo ngày. Khi đến hạn, nếu con nợ không trả, Ngoan sẽ đến tận nhà đe dọa.
SVVN - Nạn cá độ bóng đá cũng “nóng” không kém các khán đài Qatar, khi ngày càng có nhiều sinh viên vướng vào nợ nần vì đặt cược, thậm chí tham gia, hỗ trợ đường dây cá độ. Những hành vi này ngoài tác động, ảnh hưởng trực tiếp đến người chơi thì còn kéo theo nhiều hệ lụy xã hội như lừa đảo, cho vay nặng lãi, gia tăng tỉ lệ tội phạm...
SVVN - Không chỉ người vay mới bị “khủng bố”, mà những người không vay cũng bị vạ lây. Nhiều trường hợp dở khóc dở cười, khi bỗng nhiên “bị nổi tiếng” trên mạng xã hội và được “điện thoại chăm sóc” hằng ngày mặc dù họ chẳng vay của ai đồng nào.
SVVN - Hai đối tượng nhắm vào những người lao động có hoàn cảnh khó khăn, cần tiền nhưng không đủ điều kiện vay các tổ chức tín dụng để dụ dỗ cho vay tiền gấp với lãi suất đến 240%/năm.
SVVN - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế tạm giữ hình sự đối với Dương Văn Khang (SN 1997, hộ khẩu thường trú Hải Phòng) để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng.
SVVN - T.T.H bị bắt quả tang khi đang rải tờ rơi “Gọi tiền có liền 0792 361 xxx” trên đường phố Đà Lạt. Đối tượng khai chỉ trong mười mấy ngày qua đã cùng Đ.T.N.L cho 12 người vay tiền với lãi suất từ 25-32%/tháng.
SVVN - Một phụ nữ gần 70 tuổi ở Ninh Bình vừa bị bắt tạm giam vì đã mang 5 tỷ đồng cho vay với mức lãi suất "cắt cổ" từ 119%- 144%/năm và nhận tiền lãi lên tới lãi tới hơn 2 tỷ đồng.
SVVN - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh vừa bắt giữ Ngô Văn Triển (41 tuổi) và Ngô Văn Vọng (39 tuổi) cùng ở xã Lâm Thao (huyện Lương Tài, Bắc Ninh) để điều tra hành vi cho vay lãi nặng.
SVVN - Các đối tượng in hàng loạt tờ rơi quảng cáo về cách cho vay đơn giản, giải ngân trong ngày, kèm theo số điện thoại rồi đi rải khắp khu dân cư để dụ người vay, rồi lấy lãi suất "cắt cổ".
SVVN - Công an Nam Định vừa khởi tố 3 bị can và tiếp tục mở rộng điều tra để truy bắt đối tượng cầm đầu của nhóm cho vay nặng lãi với lãi suất lên tới 252%/năm.
SVVN - Suốt hơn nửa năm qua, gia đình ông Hiếu phải sống trong cảnh lo âu, suy sụp tinh thần, sức khỏe vì liên tục bị tạt sơn, mắm tôm, chất bẩn vào nhà. Dù ông đã nhiều lần báo Công an nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.
SVVN - TIN NÓNG ngày 26/12: Cách chức nữ giám đốc Bảo hiểm xã hội ở Hải Phòng; Tài xế đánh chết người 'giành đường' bị bắt; Tử vong vì chơi trò trói nghệ thuật đồng tính;...
SVVN - Viện kiểm sát xác định, vị sĩ quan công an phường Minh Khai đã cho 52 cán bộ, chiến sĩ công an khác vay hơn 3,1 tỷ đồng với lãi cắt cổ và vượt mốc lãi suất 100% lên tới 926 triệu đồng.
SVVN - Một nhóm người đột nhập vào nhà hành hung khiến người phụ nữ phải nhập viện cấp cứu. Sau đó, vào lúc nửa đêm căn nhà nạn nhân bị phát cháy dữ dội. Nguyên nhân được cho có liên quan đến chuyện vay nặng lãi.
SVVN - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản chỉ đạo hệ thống ngân hàng quản lý cán bộ, nhân viên chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, không tham gia các hoạt động liên quan đến “tín dụng đen”.
SVVN - Thời gian qua, theo đánh giá của NHHN, công ty tài chính đã giúp người dân có cơ hội tiếp cận vốn vay nhiều hơn. Tuy nhiên, với việc đòi nợ kiểu xã hội đen, đe dọa người vay khi trả nợ và thao túng lãi suất cắt cổ, cho vay tiềm ẩn rủi ro nợ xấu của nhiều công ty tài chính , đã đến lúc cơ quan quản lý thấy cần siết chặt, kiểm soát hoạt động này hơn.
Khoảng 16 giờ 30 phút ngày 14-12, hàng trăm chiến sĩ công an đã khám xét căn nhà số 300 đường Quang Trung, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa và bắt giữ “trùm nặng lãi” xứ Thanh Đỗ Xuân Hùng (biệt danh là Hùng “máu”).
Được định nghĩa là các hoạt động tín dụng ngoài nhà băng, "ngân hàng ngầm” đang ngày một lan rộng trên thị trường tài chính thế giới và VN. Theo Tiến sĩ Vũ Viết Ngoạn, đây có thể là căn nguyên cho một cuộc khủng hoảng tiếp theo.