Nàng mẫu ảnh cao chưa đến 1m6 cùng câu chuyện khởi nghiệp khi chưa đầy 20 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sở hữu thân hình nhỏ nhắn, chiều cao dưới 1m60 và chưa đầy 40 kg, Yến Vi đã xóa tan đi mọi quan niệm, trở thành người mẫu ảnh và KOL được nhiều nhãn hàng săn đón. Ngoài ra, cô bạn còn kinh doanh từ rất sớm và khởi nghiệp khi chưa đầy 20 tuổi.

Trịnh Nguyễn Yến Vi hay còn được mọi người gọi với cái tên thân thuộc là Ngố, hay đầy đủ hơn là Ngố Vi. Cô bạn là một GenZ, hiện đang sinh sống và làm việc tại Gia Lai. Với đam mê thời trang và chụp ảnh, mặc dù, chỉ cao chưa đến 1m60, cân nặng chưa tới 40 kg nhưng Yến Vi lại được rất nhiều thương hiệu và các shop thời trang “chọn mặt gửi vàng”. Hiện, cô bạn cũng đang làm kinh doanh, song song với mẫu ảnh và KOL.

Nàng mẫu ảnh cao chưa đến 1m6 cùng câu chuyện khởi nghiệp khi chưa đầy 20 tuổi ảnh 1

Trịnh Nguyễn Yến Vi

Nàng mẫu ảnh cao chưa đến 1m6 cùng câu chuyện khởi nghiệp khi chưa đầy 20 tuổi ảnh 2

Từ nhỏ, Yến Vi ước mơ trở thành một stylist, nhưng đến khi “tập tành” kinh doanh, cô bạn lại có thêm một ước mơ lớn hơn. Đó là có thể mở được một thương hiệu thời trang cho riêng mình, dù Yến Vi không theo học đại học, lại lựa chọn khởi nghiệp luôn. Vi chưa từng hối hận về quyết định của mình. Với cô bạn: “Học đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công”.

Nàng mẫu ảnh cao chưa đến 1m6 cùng câu chuyện khởi nghiệp khi chưa đầy 20 tuổi ảnh 3

Trước đó, vào năm 2020, Yến Vi từng quyết định mở shop khởi nghiệp, sau một thời gian học hỏi và kinh doanh, gom đủ vốn. Khi ấy, cô bạn chưa đầy 20 tuổi. Mặc dù kinh doanh từ lâu, có được ít nhiều kinh nghiệm thực tế, nhưng sau 6 tháng hoạt động, Yến Vi đã phải đóng cửa shop do tình hình chung của dịch bệnh COVID-19, cùng nhiều yếu tố và nguyên nhân khác. Đó là một khoảng thời gian khủng hoảng với Vi, cô bạn đồng thời phải giải quyết các khoản phí chưa trả, đối mặt với áp lực kinh tế, dư luận từ những người xung quanh,... Nhưng điều khiến Vi cảm thấy biết ơn và hạnh phúc nhất là cô may mắn được có sự đồng hành, ủng hộ của gia đình và người thân.

Nàng mẫu ảnh cao chưa đến 1m6 cùng câu chuyện khởi nghiệp khi chưa đầy 20 tuổi ảnh 4
Nàng mẫu ảnh cao chưa đến 1m6 cùng câu chuyện khởi nghiệp khi chưa đầy 20 tuổi ảnh 5

Sau lần thất bại đó đã mang lại cho Yến Vi rất nhiều điều. Lần đầu, bước ra khỏi vòng tay gia đình, cô bạn phải tự lập hơn, học được cách giải quyết vấn đề. Đôi khi cũng gặp phải nhiều khách hàng khó tính, nhưng cô bạn cũng được nhận nhiều đơn hàng lớn hơn. “Để dẫn đến một kết quả không mấy bất ngờ này, có lẽ chính vì sự tự tin thái quá của bản thân mình. Khi kinh doanh nhỏ, mình chỉ tiếp xúc với những chuyện nhỏ, đến lúc thực sự đối mặt với hiện thực, mình mới nhận ra mình còn nhỏ bé và yếu ớt như thế nào. Bản thân mình khi đó cũng chưa đủ kinh nghiệm. Nhưng không vì thế mà mình từ bỏ ước mơ sau này. Nhất định một ngày gần nhất mình sẽ chinh phục được”, Yến Vi chia sẻ.

Nàng mẫu ảnh cao chưa đến 1m6 cùng câu chuyện khởi nghiệp khi chưa đầy 20 tuổi ảnh 6
Nàng mẫu ảnh cao chưa đến 1m6 cùng câu chuyện khởi nghiệp khi chưa đầy 20 tuổi ảnh 7

Hiện tại, Yến Vi đang kinh doanh theo hướng online, bên cạnh đấy, cô bạn đã khắc phục được những khủng hoảng trước đó, cũng như đúc rút được nhiều bài học trân quý. Đến nay, Yến Vi đã kinh doanh được 5 - 6 năm. Vì vậy, cô bạn có thể tự chủ về kinh tế từ khi còn rất sớm. Bản thân Vi cũng có thể tự mua và sở hữu được những thứ mà nhiều bạn cùng trang lứa ít người có được.

Cô bạn bộc bạch: “Mặc dù, quyết định gom vốn mở shop rất nhanh mà không suy nghĩ quá kĩ. Đây cũng là một bài học lớn cho mình và các bạn. Nhưng mình cũng chưa từng hối hận về việc này, mình đã rút ra được rất nhiều kinh nghiệm mà không phải sách vở nào cũng có. Hy vọng qua câu chuyện của mình, những bạn có cùng ước mơ và đam mê giống mình có thể cố gắng học tập nhiều hơn, tính toán, suy nghĩ thật cẩn thận, có thất bại cũng đừng nhụt chí. Mong tất cả mọi người đều cố gắng hết sức để đạt được ước mơ và thành công”.

Nàng mẫu ảnh cao chưa đến 1m6 cùng câu chuyện khởi nghiệp khi chưa đầy 20 tuổi ảnh 8
Nàng mẫu ảnh cao chưa đến 1m6 cùng câu chuyện khởi nghiệp khi chưa đầy 20 tuổi ảnh 9

Do tình hình dịch bệnh nên hiện Yến Vi đang sinh sống cùng bố mẹ, mọi kế hoạch cũng vì vậy mà một phần bị ảnh hưởng và trì hoãn. Tuy nhiên, Yến Vi vẫn đang duy trì mọi thứ công việc, cũng như cuộc sống ở tình trạng ổn định. Dự định sau khi hết dịch, cô bạn sẽ đi học thêm một nghề nữa theo định hướng của gia đình. Nhưng chắc chắn Yến Vi vẫn sẽ theo theo đuổi kinh doanh trong tương lai. Song song đó, cố gắng vừa làm, vừa học hỏi thêm tại "trường đời". Trau dồi để có thể khiến gia đình, bạn bè và những người yêu thương tự hào. Hy vọng, những người yêu quý sẽ luôn dõi theo và ủng hộ những dự định sắp tới của Vi.

Nàng mẫu ảnh cao chưa đến 1m6 cùng câu chuyện khởi nghiệp khi chưa đầy 20 tuổi ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

SVVN - Chương trình lớp 10 triển khai từ năm học 2022 - 2023 đánh dấu sự thay đổi lớn khi học sinh được tự lựa chọn 5 môn học để theo đuổi. Như vậy, ở tuổi mười lăm, các bạn trẻ đã cần nghiêm túc cân nhắc và đưa ra quyết định về hướng phát triển cho tương lai. Cuốn sách hướng nghiệp “Nghề mới cho thế hệ mới” sẽ giúp các em học sinh và phụ huynh định vị sở trường và đam mê, từ đó có định hướng để trau dồi kiến thức và kỹ năng thực tiễn để tiệm cận những ngành nghề “hot” hiện nay trên thị trường lao động.
Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh.

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Viết sách là cách đánh bóng hình ảnh cá nhân của tác giả?

SVVN - Cùng trò chuyện với tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh về xu hướng các tác giả trẻ "tay ngang" xuất bản sách ngày càng nhiều hiện nay. Anh Nguyễn Tuấn Anh đang là Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong, chuyên gia tư vấn xuất bản sách nhiều kinh nghiệm, tác giả sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách”.
'Thánh parody' Thiên An: 'Những sản phẩm của mình không theo hướng câu view'

'Thánh parody' Thiên An: 'Những sản phẩm của mình không theo hướng câu view'

SVVN - Sở hữu kênh YouTube với gần 4 triệu subscribers, cán mốc gần 1,5 tỷ lượt xem, Thiên An là một trong những nhà sáng tạo nội dung đạt thành công đáng mong ước. Giữa cuộc 'chạy đua' view, YouTuber này chú trọng hơn những sản phẩm không theo hướng 'giật tít câu view' mà muốn đề cao tính thời sự, những bài học trong sản phẩm của mình.