Nàng mẫu ảnh cao chưa đến 1m6 cùng câu chuyện khởi nghiệp khi chưa đầy 20 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sở hữu thân hình nhỏ nhắn, chiều cao dưới 1m60 và chưa đầy 40 kg, Yến Vi đã xóa tan đi mọi quan niệm, trở thành người mẫu ảnh và KOL được nhiều nhãn hàng săn đón. Ngoài ra, cô bạn còn kinh doanh từ rất sớm và khởi nghiệp khi chưa đầy 20 tuổi.

Trịnh Nguyễn Yến Vi hay còn được mọi người gọi với cái tên thân thuộc là Ngố, hay đầy đủ hơn là Ngố Vi. Cô bạn là một GenZ, hiện đang sinh sống và làm việc tại Gia Lai. Với đam mê thời trang và chụp ảnh, mặc dù, chỉ cao chưa đến 1m60, cân nặng chưa tới 40 kg nhưng Yến Vi lại được rất nhiều thương hiệu và các shop thời trang “chọn mặt gửi vàng”. Hiện, cô bạn cũng đang làm kinh doanh, song song với mẫu ảnh và KOL.

Nàng mẫu ảnh cao chưa đến 1m6 cùng câu chuyện khởi nghiệp khi chưa đầy 20 tuổi ảnh 1

Trịnh Nguyễn Yến Vi

Nàng mẫu ảnh cao chưa đến 1m6 cùng câu chuyện khởi nghiệp khi chưa đầy 20 tuổi ảnh 2

Từ nhỏ, Yến Vi ước mơ trở thành một stylist, nhưng đến khi “tập tành” kinh doanh, cô bạn lại có thêm một ước mơ lớn hơn. Đó là có thể mở được một thương hiệu thời trang cho riêng mình, dù Yến Vi không theo học đại học, lại lựa chọn khởi nghiệp luôn. Vi chưa từng hối hận về quyết định của mình. Với cô bạn: “Học đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công”.

Nàng mẫu ảnh cao chưa đến 1m6 cùng câu chuyện khởi nghiệp khi chưa đầy 20 tuổi ảnh 3

Trước đó, vào năm 2020, Yến Vi từng quyết định mở shop khởi nghiệp, sau một thời gian học hỏi và kinh doanh, gom đủ vốn. Khi ấy, cô bạn chưa đầy 20 tuổi. Mặc dù kinh doanh từ lâu, có được ít nhiều kinh nghiệm thực tế, nhưng sau 6 tháng hoạt động, Yến Vi đã phải đóng cửa shop do tình hình chung của dịch bệnh COVID-19, cùng nhiều yếu tố và nguyên nhân khác. Đó là một khoảng thời gian khủng hoảng với Vi, cô bạn đồng thời phải giải quyết các khoản phí chưa trả, đối mặt với áp lực kinh tế, dư luận từ những người xung quanh,... Nhưng điều khiến Vi cảm thấy biết ơn và hạnh phúc nhất là cô may mắn được có sự đồng hành, ủng hộ của gia đình và người thân.

Nàng mẫu ảnh cao chưa đến 1m6 cùng câu chuyện khởi nghiệp khi chưa đầy 20 tuổi ảnh 4
Nàng mẫu ảnh cao chưa đến 1m6 cùng câu chuyện khởi nghiệp khi chưa đầy 20 tuổi ảnh 5

Sau lần thất bại đó đã mang lại cho Yến Vi rất nhiều điều. Lần đầu, bước ra khỏi vòng tay gia đình, cô bạn phải tự lập hơn, học được cách giải quyết vấn đề. Đôi khi cũng gặp phải nhiều khách hàng khó tính, nhưng cô bạn cũng được nhận nhiều đơn hàng lớn hơn. “Để dẫn đến một kết quả không mấy bất ngờ này, có lẽ chính vì sự tự tin thái quá của bản thân mình. Khi kinh doanh nhỏ, mình chỉ tiếp xúc với những chuyện nhỏ, đến lúc thực sự đối mặt với hiện thực, mình mới nhận ra mình còn nhỏ bé và yếu ớt như thế nào. Bản thân mình khi đó cũng chưa đủ kinh nghiệm. Nhưng không vì thế mà mình từ bỏ ước mơ sau này. Nhất định một ngày gần nhất mình sẽ chinh phục được”, Yến Vi chia sẻ.

Nàng mẫu ảnh cao chưa đến 1m6 cùng câu chuyện khởi nghiệp khi chưa đầy 20 tuổi ảnh 6
Nàng mẫu ảnh cao chưa đến 1m6 cùng câu chuyện khởi nghiệp khi chưa đầy 20 tuổi ảnh 7

Hiện tại, Yến Vi đang kinh doanh theo hướng online, bên cạnh đấy, cô bạn đã khắc phục được những khủng hoảng trước đó, cũng như đúc rút được nhiều bài học trân quý. Đến nay, Yến Vi đã kinh doanh được 5 - 6 năm. Vì vậy, cô bạn có thể tự chủ về kinh tế từ khi còn rất sớm. Bản thân Vi cũng có thể tự mua và sở hữu được những thứ mà nhiều bạn cùng trang lứa ít người có được.

Cô bạn bộc bạch: “Mặc dù, quyết định gom vốn mở shop rất nhanh mà không suy nghĩ quá kĩ. Đây cũng là một bài học lớn cho mình và các bạn. Nhưng mình cũng chưa từng hối hận về việc này, mình đã rút ra được rất nhiều kinh nghiệm mà không phải sách vở nào cũng có. Hy vọng qua câu chuyện của mình, những bạn có cùng ước mơ và đam mê giống mình có thể cố gắng học tập nhiều hơn, tính toán, suy nghĩ thật cẩn thận, có thất bại cũng đừng nhụt chí. Mong tất cả mọi người đều cố gắng hết sức để đạt được ước mơ và thành công”.

Nàng mẫu ảnh cao chưa đến 1m6 cùng câu chuyện khởi nghiệp khi chưa đầy 20 tuổi ảnh 8
Nàng mẫu ảnh cao chưa đến 1m6 cùng câu chuyện khởi nghiệp khi chưa đầy 20 tuổi ảnh 9

Do tình hình dịch bệnh nên hiện Yến Vi đang sinh sống cùng bố mẹ, mọi kế hoạch cũng vì vậy mà một phần bị ảnh hưởng và trì hoãn. Tuy nhiên, Yến Vi vẫn đang duy trì mọi thứ công việc, cũng như cuộc sống ở tình trạng ổn định. Dự định sau khi hết dịch, cô bạn sẽ đi học thêm một nghề nữa theo định hướng của gia đình. Nhưng chắc chắn Yến Vi vẫn sẽ theo theo đuổi kinh doanh trong tương lai. Song song đó, cố gắng vừa làm, vừa học hỏi thêm tại "trường đời". Trau dồi để có thể khiến gia đình, bạn bè và những người yêu thương tự hào. Hy vọng, những người yêu quý sẽ luôn dõi theo và ủng hộ những dự định sắp tới của Vi.

Nàng mẫu ảnh cao chưa đến 1m6 cùng câu chuyện khởi nghiệp khi chưa đầy 20 tuổi ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.