Nền giáo dục 4.0 không chỉ mang lại công ăn việc làm cho sinh viên

SVVN - Chúng ta đang sống trong thời đại cách mạng 4.0, điều đó đòi hỏi nền giáo dục cũng phải là 4.0, sản phẩm của nền giáo dục 4.0 không chỉ là mang lại công ăn việc làm cho sinh viên mà phải tạo nên những sinh viên có tính sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp, dám nghĩ dám làm.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vừa tổ chức vòng chung kết “Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo NTTU STARTUP 2020” với sự tham gia của 12 đội thi với 12 dự án xuất sắc.

Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo NTTU STARTUP 2020 là chương trình được tổ chức thường niên nhằm thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo trong cuộc sống cũng như trong học tập nghiên cứu, tạo một sân chơi thực tế về sáng tạo và khởi nghiệp cho sinh viên. Thông qua cuộc thi để tìm kiếm, lựa chọn các ý tưởng sáng tạo và dự án có tính mới, khả thi để tư vấn hỗ trợ, ươm tạo và triển khai thành công để trở thành các startup; kết nối doanh nghiệp với sinh viên, tạo cơ hội cho các dự án tiềm năng gặp gỡ, tiếp cận các nhà đầu tư.

Phát biểu tại vòng chung kết, PGS.TS Trần Thị Hồng, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành cho biết: “Chúng ta đang sống trong thời đại cách mạng 4.0, điều đó đòi hỏi nền giáo dục cũng phải là 4.0, sản phẩm của nền giáo dục 4.0 không chỉ là mang lại công ăn việc làm cho sinh viên mà phải tạo nên những sinh viên có tính sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp, dám nghĩ dám làm”.

Nền giáo dục 4.0 không chỉ mang lại công ăn việc làm cho sinh viên ảnh 1 Thí sinh thuyết trình bài thi với ban giám khảo.

Theo bà Hồng, các đề tài năm nay có những điều nổi bật là rất mang tính thời sự, cập nhật xu thế trong nước và thế giới, đặt vấn đề bảo vệ môi trường rất cao. Với đội ngũ ban giám khảo là những chuyên gia, nhà doanh nghiệp với chuyên môn sâu, giàu kinh nghiệm, vòng chung kết Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo NTTU STARTUP 2020 mang đến những nội dung tranh tài hấp dẫn và có tính chuyên môn.

Thí sinh tham gia cuộc thi phải trải qua các phần thi: thuyết trình triển khai trưng bày sản phẩm mẫu, hình ảnh… và thuyết trình phản biện dự án của mình để chinh phục Hội động Ban giám khảo, các nhà đầu tư..

Sau phần thi căng thẳng và gay cấn, đề tài Supper tảo - Ứng dụng tảo Spirulina vào thức ăn cho tôm của 3 sinh viên: Nguyễn Ngọc Trân, Trần Thị Nga, Bùi Phước Trường dưới sự hướng dẫn của Th.S Huỳnh Văn Hiếu của khoa Công nghệ Sinh học, trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã xuất sắc giành giải nhất với giải thưởng trị giá 70 triệu đồng.

Đồng giải nhì là đề tài “AICC – Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong tư vấn hướng nghiệp” khoa Công nghệ Thông tin, trường ĐH Nguyễn Tất Thành và đề tài “F.N.B (Future NTTU Breakout) Blue and Green” khoa Tài chính Kế toán, trường ĐH Nguyễn Tất Thành với giải thưởng trị giá 50 triệu đồng.

Đồng giải ba là đề tài “Gladiator – Quy trình sản xuất snack vỏ sầu riêng” cựu sinh viên khoa Dược, trường ĐH Nguyễn Tất Thành và đề tài “Beauti future straw - Ống hút từ cây thủy trúc” khoa Công nghệ Sinh học, trường ĐH Nguyễn Tất Thành với giải thưởng trị giá 17 triệu đồng.

Ngoài các giải thưởng trên, ban tổ chức còn trao thêm 2 giải Tác động xã hội và 5 giải Khuyến khích mỗi giải 17 triệu đồng. Ban tổ chức cũng dành những phần quà để tặng các bạn sinh viên dự thi và đến tham gia cổ vũ.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.
PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

SVVN - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội vừa long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2019-2024. Trước đó, ngày 8/11/2023, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký ban hành Quyết định Công nhận PGS.TS Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, nhiệm kỳ 2019-2024.