Netizen ‘sốc’ khi học trò Binz tuyên bố: 'Chuyện người khác không xen vô, job không hợp thì cancel'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sau khi đánh tiếng về cùng công ty với Binz, 16 Typh đã có những bước đi đầu tiên trong âm nhạc. Chuyện gì mà khiến 16 Typh tuyên bố gay gắt như thế?

Tại Rap Việt mùa 1, Binz từng nhận xét về 16 Typh: ““Flow của em không phải để nghe mà là để tạo hit, đó là "million dollars flow” đồng thời là "hit maker flow". Đây chính là cảm hứng để 16 Typh viết nên bản rap Million dollar boy. Lời tiên đoán của Binz về 16 Typh dần trở thành sự thật, khi nam rapper ngày càng khẳng định vị thế trong giới rap bằng chất giọng, flow đặc trưng và bắt đầu chinh phục thành công nhất định, đưa tên tuổi đến gần công chúng qua nhiều ca khúc 'hit'.

Netizen ‘sốc’ khi học trò Binz tuyên bố: 'Chuyện người khác không xen vô, job không hợp thì cancel' ảnh 1

16 Typh có 'cú tái xuất' ngoạn mục trên thị trường nhạc Việt, khi góp mặt ở 2 sản phẩm liên tiếp của SpaceSpeakers chỉ trong vòng 10 ngày. Với MV Luật rừng, 16 Typh kết hợp cùng Binz, Rhymastic, GONZO và TINLE cho cú chào sân. Còn ở MV Million dollar boy, 16 Typh solo trên 'con beat' của Touliver, với sự góp mặt của tlinh, Lil Wuyn, GONZO trong vai trò cameo.

Netizen ‘sốc’ khi học trò Binz tuyên bố: 'Chuyện người khác không xen vô, job không hợp thì cancel' ảnh 2

Million dollar boy là một bài nhạc trap mang 100% chất hip hop hiếm hoi đang hiện diện trên thị trường nhạc Việt. Không mang tính công kích hay kể lể quá nhiều, nội dung của ca khúc phản ánh những quan điểm của 16 Typh về văn hoá đường phố, thời trang lưu trữ và những trải nghiệm của chính anh. “Chuyện người khác không xen vô, job không hợp thì cancel” là những điều mà 16 Typh nhấn mạnh trong bài rap.

Netizen ‘sốc’ khi học trò Binz tuyên bố: 'Chuyện người khác không xen vô, job không hợp thì cancel' ảnh 3

Sau Binz, 16 Typh là rapper hiếm hoi nhận sự hỗ trợ của Touliver trong một sản phẩm âm nhạc chính thức. Với nhiều rapper, việc Touliver đồng ý kết hợp trong một bài rap được xem như sự bảo chứng cho chất lượng của sản phẩm đó. Touliver tạo nên 'con beat' vừa đủ để không lấn lướt 16 Typh.

Nửa đầu của Million dollar boy trôi qua với tiết tấu chậm rãi. 16 Typh rải flow tạo nên thương hiệu của anh từ sự chậm rãi, chắc nhịp, nhấn nhá và ngắt nhịp đặc trưng. Đến nửa sau bản rap, 16 Typh đẩy nhanh tiết tấu để đưa người nghe sang cung bậc cảm xúc khác. Nam rapper cho thấy bước tiến bộ vượt bậc trong cách xử lý và điều tiết flow, nhất là khi đây là lần đầu tiên anh solo trong một sản phẩm chính thức.

Netizen ‘sốc’ khi học trò Binz tuyên bố: 'Chuyện người khác không xen vô, job không hợp thì cancel' ảnh 4

Nam rapper nói về sản phẩm solo đầu tay: “Ngay lúc này, 16 Typh vừa tự hào, vừa hồi hộp khi MV ra mắt. Chính nhờ câu nói của anh Binz về “million dollar flow” mà tôi được truyền động lực trong suốt hành trình vừa qua. Đến bây giờ, từ tâm huyết của tôi, anh Touliver và ê kíp, MV Million dollar boy mới thực sự hoàn thiện để gửi đến khán giả”.

16 Typh chia sẻ thêm: “Tôi phải thực hiện nhiều phiên bản khác nhau để đi đến bản cuối cùng cho sản phẩm này. Riêng verse thứ 2, tôi viết lại khoảng 3-4 lần và may mắn được anh Touliver kiên nhẫn, sát sao cùng tôi thực hiện nhiều phiên bản trước khi ưng ý nhất. Dù thế nào, bản rap đã hoàn thiện và tôi thực sự hạnh phúc”.

Netizen ‘sốc’ khi học trò Binz tuyên bố: 'Chuyện người khác không xen vô, job không hợp thì cancel' ảnh 5

MV Million dollar boy được chia thành 2 nửa cung bậc, bám theo diễn biến của bản rap và “con beat”. MV mở đầu bằng khung cảnh 16 Typh bị vùi vào vũng lầy, chỉ lộ lên một phần của cơ thể là phần đầu và cổ. Xung quanh 16 Typh có những cánh tay của ma-nơ-canh mang dây chuyền vàng, thể hiện cho việc xung quanh 16 Typh đang có rất nhiều danh vọng, hào quang và bản thân anh cần trỗi dậy để nắm lấy những thứ phải thuộc về mình. 16 Typh đã trỗi dậy và bước vào cuộc sống giàu sang. Từ “vũng cát đen”, 16 Typh vươn lên đứng độc tôn tại khu rừng nhiệt đới với những hào quang lấp lánh đại diện cho sự thành công, toả sáng.

Netizen ‘sốc’ khi học trò Binz tuyên bố: 'Chuyện người khác không xen vô, job không hợp thì cancel' ảnh 6

Sang nửa sau MV, đạo diễn Hillus cũng chính là tác giả của MV Bigcityboi đình đám, xây dựng các bối cảnh đậm chất hip-hop cho 16 Typh. Sự hoành tráng được thể hiện qua cả “biệt đội” xe “cào cào” lăn bánh, trong đó, 16 Typh trực tiếp cầm lái và thể hiện vai trò như một thủ lĩnh, một người anh lớn thực thụ khả năng truyền cảm hứng rất lớn.

Netizen ‘sốc’ khi học trò Binz tuyên bố: 'Chuyện người khác không xen vô, job không hợp thì cancel' ảnh 7

Cuối MV, cả “biệt đội” cùng thực hiện các tổ hợp động tác đồng nhất, đại diện đứng đầu là 16 Typh. Đạo diễn Hillus tiết lộ set quay đó thể hiện tinh thần đoàn kết, máu lửa của Hip Hợp. Sau nhiều năm hoạt động tự do, 16 Typh đã có một bước ngoặt mới khi có công ty hậu thuẫn về chiến lược. MV được đánh giá cao về quy mô đầu tư nhưng vẫn giữ được chất hip hop nguyên bản mà anh theo đuổi suốt bao năm qua.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm