Nêu thông điệp "Cứu Trái Đất", nữ sinh Hà Nội giành Quán quân cuộc thi tài năng ĐH FPT

Nêu thông điệp "Cứu Trái Đất", nữ sinh Hà Nội giành Quán quân cuộc thi tài năng ĐH FPT
SVVN - Tạo hình cổ tích, cách kể chuyện bằng âm nhạc thông minh, thông điệp "cứu Trái Đất" gây xúc động – đã giúp giọng ca nội lực Nguyễn Vũ Minh Châu đăng quang ngôi vị Quán quân chương trình "Học bổng Tài năng ĐH FPT 2019", để nhận học bổng toàn phần và giải thưởng 30 triệu đồng.

Tối ngày 7/6/2019, tại trường ĐH FPT Hà Nội (Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội) đã diễn ra đêm Chung kết công diễn 12 tiết mục xuất sắc của chương trình "Học bổng Tài năng FPTU 2019". 12 thí sinh lọt vào vòng Chung kết là những thí sinh xuất sắc vượt qua gần 100 thí sinh tài năng thuộc tất cả các vùng miền trên cả nước, sau hơn 2 tháng tranh tài bằng vòng thi "online".

Tham gia cầm cân nảy mực để công tâm chọn ra những thí sinh xứng đáng nhất với các ngôi vị của cuộc thi là bộ ba giám khảo: Ca sĩ Noo Phước Thịnh, Vũ công Quang Đăng và Bà Nông Hương Ly, Trưởng phòng Văn hoá Đoàn thể Tổ chức Giáo dục FPT – FPT Edu.

Nêu thông điệp Cứu Trái Đất, nữ sinh Hà Nội giành Quán quân cuộc thi tài năng ĐH FPT

Ca sĩ Noo Phước Thịnh chia sẻ ngay mở đầu chương trình, anh thấy khá ghen tị với các bạn thí sinh thi vào ĐH FPT, vì thời anh thi đại học nếu đã có những cuộc thi tài năng như thế này thì có thể anh đã tiết kiệm được cho gia đình số tiền không nhỏ.

Các tiết mục xuất sắc được chọn vào vòng Chung kết đã để lại ấn tượng với công chúng nhờ sự đa dạng trong loại hình, sự tìm tòi sáng tạo và sẵn sàng phá cách trong từng tiết mục, cũng như tài năng và khả năng truyền cảm hứng của các thí sinh. Những giọng ca tiếng Anh sẵn sàng biểu diễn những tác phẩm kinh điển đầy thách thức, các màn biểu diễn sáng tạo kết hợp nhiều loại nhạc cụ truyền thống, các màn trình diễn nghệ thuật ảo giác, hay những phần trình diễn âm nhạc điện tử kết hợp nhạc cụ dân tộc là điểm nhấn đặc biệt của chương trình.

Đặc biệt nhất chương trình chính là màn kể chuyện bằng âm nhạc đầy thông minh của cô gái Hà Nội Nguyễn Vũ Minh Châu. Tạo hình như một cô công chúa của các câu chuyện cổ tích kinh điển, Nguyễn Vũ Minh Châu cất cao lời hát, nói về thông điệp cứu lấy hành tinh Xanh và mong muốn muôn đời của Trái Đất là muôn loài hòa hợp chung sống.

Nêu thông điệp Cứu Trái Đất, nữ sinh Hà Nội giành Quán quân cuộc thi tài năng ĐH FPT

Tạo hình như một cô công chúa của các câu chuyện cổ tích kinh điển, Nguyễn Vũ Minh Châu cất cao lời hát nói về thông điệp cứu lấy hành tinh Xanh và mong muốn muôn đời của Trái Đất là muôn loài hoà hợp chung sống.

Giọng hát giàu nội lực, truyền cảm, lồng ghép thông minh những hình ảnh cổ tích rung động ấu thơ mỗi người với thông điệp nhân văn và ý nghĩa, Nguyễn Vũ Minh Châu trở thành Quán quân của "Học bổng Tài năng ĐH FPT 2019" một cách thuyết phục. Với giải Quán quân này, Minh Châu nhận được 30 triệu đồng tiền thưởng và suất Học bổng 100% vào trường ĐH FPT.

Giải Nhì và giải Ba của chương trình lần lượt thuộc về các tiết mục độc đáo trình diễn nghệ thuật ảo giác - ảo thuật và biểu diễn độc tấu kết hợp giữa đàn đá và đàn T’rung.

Ngoài 3 giải chính, "FPT University Talent 2019" còn có 5 giải phụ: Giải Ấn tượng, Giải Sáng tạo, Giải Phong cách, Giải Triển vọng, Giải Sao "online". Tổng giá trị giải thưởng dành cho các thí sinh chiến thắng tại vòng Chung kết "FPT University Talent 2019" lên tới 3 tỷ đồng, bao gồm tiền mặt và các suất học bổng. Theo đó, Giải Nhất được nhận 30 triệu đồng và học bổng 100%, Giải Nhì được nhận 20 triệu đồng cùng học bổng 70%, Giải Ba được nhận 10 triệu đồng và học bổng 50%, 5 Giải phụ mỗi giải được nhận 5 triệu đồng và học bổng 30%.

Nêu thông điệp Cứu Trái Đất, nữ sinh Hà Nội giành Quán quân cuộc thi tài năng ĐH FPT

Nguyễn Vũ Minh Châu trở thành Quán quân của "Học bổng Tài năng ĐH FPT 2019" một cách thuyết phục.

Thí sinh đoạt học bổng "FPT University Talent" cần đáp ứng đủ điều kiện học đại học theo quy định của Bộ GD - ĐT để được nhập học tại trường. Thí sinh chưa đủ tuổi học đại học theo quy định của Bộ được bảo lưu học bổng cho tới khi đủ tuổi.

“Văn hóa, nghệ thuật phản ánh tâm hồn con người. Khuyến khích và ươm mầm những tài năng trong đó có tài năng về văn hóa, nghệ thuật là cách để ĐH FPT góp phần nhân lên những tâm hồn đẹp trong thế hệ trẻ hiện nay. Học ĐH FPT, ngoài kiến thức khoa học hiện đại, các em sẽ tiếp tục được học về văn hóa, nghệ thuật truyền thống như nhạc cụ dân tộc, ca trù, kịch… Chúng tôi chỉ có một kỳ vọng nhỏ bé: sau này, dù đi đến đâu các em cũng vẫn giữ trong tâm hồn mình một tiếng đàn bầu, đàn tranh… để các em luôn tự hào là người Việt Nam”, TS Nguyễn Khắc Thành. Hiệu trưởng trường ĐH FPT chia sẻ về ý nghĩa học bổng "FPT University Talent".

"Học bổng Tài năng ĐH FPT" là sân chơi thường niên nơi các học sinh có năng khiếu trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật được thể hiện tài năng và tỏa sáng, đồng thời là cơ hội để các học sinh THPT trên toàn quốc được giao lưu, học hỏi từ bạn bè trên khắp mọi miền đất nước và từ những diễn viên, ca sĩ nổi tiếng, các chuyên gia trong lĩnh vực nghệ thuật. Không chỉ trao tặng những giải thưởng giá trị, "Học bổng Tài năng ĐH FPT" đồng thời mở ra cơ hội để các bạn học sinh trở thành sinh viên trường ĐH FPT, học tập và phát triển bản thân tại môi trường hiện đại, tôn trọng những giá trị khác lạ, hướng tới một "Khát vọng đổi thay".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuyên gia lý giải tại sao ngành marketing lại lấy điểm trúng tuyển cao nhất

Chuyên gia lý giải tại sao ngành marketing lại lấy điểm trúng tuyển cao nhất

SVVN - Marketing tiếp tục là ngành lấy điểm cao nhất tại nhiều trường khối kinh tế và công việc liên quan đến marketing cũng đang thu hút nhiều bạn trẻ. Cùng trò chuyện về chủ đề này với nhà báo Nguyễn Tuấn Anh, người biên soạn cuốn sách best-seller về marketing tại Việt Nam “Xây dựng hệ thống marketing và bán hàng hiệu quả” của TS Alok Bharadwaj – Nguyên Chủ tịch Hiệp hội Giám đốc Marketing châu Á.