Nếu tôi được sống lại cuộc sống của mình

Nếu tôi được sống lại cuộc sống của mình
SVVN - Bạn đừng bao giờ lo lắng về các chuyện nhỏ. Đừng lo về những ai không ưa bạn,giàu có, thành công hơn bạn, hay ai đang làm việc gì. Hãy nhìn xung quanh và quý trọng những người yêu thương, luôn ở bên cạnh bạn cả những lúc khó khăn.

Đây là bài viết của bà Erma Bombeck. Nó được viết sau khi bác sĩ chẩn đoán bà bị mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối:

“Nếu tôi được sống lại cuộc sống của mình…

Tôi sẽ nói ít hơn và lắng nghe nhiều hơn. Tôi sẽ mời bạn bè, người thân tới nhà mình ăn tối, cho dù bữa ăn nhà tôi rất đơn giản, cho dù thảm nhà tôi bị ố màu và ghế sofa thì cũ sờn.

Tôi sẽ thoải mái ăn bỏng ngô cùng cả gia đình trong phòng khách và ít lo lắng hơn về việc vụn thức ăn sẽ rơi xuống đất.

Nếu tôi được sống lại cuộc sống của mình

Tôi sẽ dành thời gian để hỏi ông tôi về thời tuổi trẻ của ông và vui vẻ lắng nghe khi ông kể rất dài, hào hứng như được sống lại thời thanh xuân của ông.

Tôi sẽ không bao giờ khăng khăng bảo bạn bè cấm không được động vào tóc mình, chỉ vì mình vừa dùng gel tạo kiểu.

Tôi sẽ chia sẻ trách nhiệm với mọi người trong gia đình mình, thay vì chỉ nghiễm nhiên nhận lấy mọi sự chăm sóc.

Tôi sẽ hát và khiêu vũ nhiều hơn, mà chẳng lo lắng rằng, mọi người sẽ trêu chọc vì tôi hát không hay hoặc nhảy không đẹp.

Tôi sẽ thắp cây nến màu hồng, có hình bông hoa rất đẹp, thay vì cất kỹ nó vào ngăn kéo để rồi nó chảy ra ở trong đó.

Tôi sẽ ngồi bệt trên bãi cỏ với nhóm bạn thân. Thậm chí, tôi sẽ nằm lên cỏ để ngắm mây trời, mà chẳng lo rằng, sẽ bị dính đất bẩn và màu cỏ vào quần áo.

Tôi sẽ cười và khóc ít hơn khi xem những bộ phim trên tivi; để dành thời gian “xem” cuộc sống này và cùng khóc, cùng cười với những con người thật.

Tôi sẽ đi nghỉ khi cảm thấy mệt, thay vì cố phung phí sức khỏe của mình, chỉ vì ảo tưởng rằng, thế giới này sẽ ngừng quay khi mình không tham gia vào mọi hoạt động chỉ trong một ngày.

Tôi sẽ không bao giờ mua bất kỳ thứ gì chỉ vì nó được giảm giá, “che được khuyết điểm”, hay được “bảo đảm sẽ bền cả đời”.

Thay vì mong rằng, trẻ con lớn nhanh lên, tôi sẽ trân trọng từng khoảnh khắc và nhận ra rằng, mỗi giây phút ở bên chúng đều là một thời điểm kỳ diệu, tuyệt vời.

Khi những đứa trẻ ôm lấy tôi, tôi sẽ không bao giờ nói: “Để sau đi, bây giờ còn nhiều việc!”. Sẽ có thêm nhiều câu yêu thương, nhiều câu xin lỗi.

Nhưng hơn hết, nếu có thêm một cơ hội, tôi sẽ nắm bắt từng giây và thực sự sống cho trọn vẹn, thay vì để thời gian trôi qua một cách lãng phí để rồi hối tiếc.

Nếu tôi được sống lại cuộc sống của mình

Bạn đừng bao giờ lo lắng về những chuyện nhỏ. Đừng lo về những ai không ưa bạn, ai giàu có hơn bạn, thành công hơn bạn, hay ai đang làm việc gì. Thay vì thế, hãy nhìn xung quanh và quý trọng những người yêu thương bạn, luôn ở bên cạnh bạn trong cả những lúc khó khăn. Bằng cách đó, chúng ta sẽ tập trung vào mỗi ngày của hiện tại, để xây dựng bản thân mình mạnh mẽ hơn cả về thể chất, cảm xúc và tinh thần”.

Theo Báo Sinh Viên Việt Nam số 43
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm