Nếu tôi được sống lại cuộc sống của mình

Nếu tôi được sống lại cuộc sống của mình
SVVN - Bạn đừng bao giờ lo lắng về các chuyện nhỏ. Đừng lo về những ai không ưa bạn,giàu có, thành công hơn bạn, hay ai đang làm việc gì. Hãy nhìn xung quanh và quý trọng những người yêu thương, luôn ở bên cạnh bạn cả những lúc khó khăn.

Đây là bài viết của bà Erma Bombeck. Nó được viết sau khi bác sĩ chẩn đoán bà bị mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối:

“Nếu tôi được sống lại cuộc sống của mình…

Tôi sẽ nói ít hơn và lắng nghe nhiều hơn. Tôi sẽ mời bạn bè, người thân tới nhà mình ăn tối, cho dù bữa ăn nhà tôi rất đơn giản, cho dù thảm nhà tôi bị ố màu và ghế sofa thì cũ sờn.

Tôi sẽ thoải mái ăn bỏng ngô cùng cả gia đình trong phòng khách và ít lo lắng hơn về việc vụn thức ăn sẽ rơi xuống đất.

Nếu tôi được sống lại cuộc sống của mình

Tôi sẽ dành thời gian để hỏi ông tôi về thời tuổi trẻ của ông và vui vẻ lắng nghe khi ông kể rất dài, hào hứng như được sống lại thời thanh xuân của ông.

Tôi sẽ không bao giờ khăng khăng bảo bạn bè cấm không được động vào tóc mình, chỉ vì mình vừa dùng gel tạo kiểu.

Tôi sẽ chia sẻ trách nhiệm với mọi người trong gia đình mình, thay vì chỉ nghiễm nhiên nhận lấy mọi sự chăm sóc.

Tôi sẽ hát và khiêu vũ nhiều hơn, mà chẳng lo lắng rằng, mọi người sẽ trêu chọc vì tôi hát không hay hoặc nhảy không đẹp.

Tôi sẽ thắp cây nến màu hồng, có hình bông hoa rất đẹp, thay vì cất kỹ nó vào ngăn kéo để rồi nó chảy ra ở trong đó.

Tôi sẽ ngồi bệt trên bãi cỏ với nhóm bạn thân. Thậm chí, tôi sẽ nằm lên cỏ để ngắm mây trời, mà chẳng lo rằng, sẽ bị dính đất bẩn và màu cỏ vào quần áo.

Tôi sẽ cười và khóc ít hơn khi xem những bộ phim trên tivi; để dành thời gian “xem” cuộc sống này và cùng khóc, cùng cười với những con người thật.

Tôi sẽ đi nghỉ khi cảm thấy mệt, thay vì cố phung phí sức khỏe của mình, chỉ vì ảo tưởng rằng, thế giới này sẽ ngừng quay khi mình không tham gia vào mọi hoạt động chỉ trong một ngày.

Tôi sẽ không bao giờ mua bất kỳ thứ gì chỉ vì nó được giảm giá, “che được khuyết điểm”, hay được “bảo đảm sẽ bền cả đời”.

Thay vì mong rằng, trẻ con lớn nhanh lên, tôi sẽ trân trọng từng khoảnh khắc và nhận ra rằng, mỗi giây phút ở bên chúng đều là một thời điểm kỳ diệu, tuyệt vời.

Khi những đứa trẻ ôm lấy tôi, tôi sẽ không bao giờ nói: “Để sau đi, bây giờ còn nhiều việc!”. Sẽ có thêm nhiều câu yêu thương, nhiều câu xin lỗi.

Nhưng hơn hết, nếu có thêm một cơ hội, tôi sẽ nắm bắt từng giây và thực sự sống cho trọn vẹn, thay vì để thời gian trôi qua một cách lãng phí để rồi hối tiếc.

Nếu tôi được sống lại cuộc sống của mình

Bạn đừng bao giờ lo lắng về những chuyện nhỏ. Đừng lo về những ai không ưa bạn, ai giàu có hơn bạn, thành công hơn bạn, hay ai đang làm việc gì. Thay vì thế, hãy nhìn xung quanh và quý trọng những người yêu thương bạn, luôn ở bên cạnh bạn trong cả những lúc khó khăn. Bằng cách đó, chúng ta sẽ tập trung vào mỗi ngày của hiện tại, để xây dựng bản thân mình mạnh mẽ hơn cả về thể chất, cảm xúc và tinh thần”.

Theo Báo Sinh Viên Việt Nam số 43
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Orange trải lòng về những tổn thương sâu sắc sau chia tay, khiến tâm lý cô bị ảnh hưởng ít nhiều

Orange trải lòng về những tổn thương sâu sắc sau chia tay, khiến tâm lý cô bị ảnh hưởng ít nhiều

SVVN - Cuộc chia tay đầy bất ngờ này đã để lại trong tim Orange những tổn thương sâu sắc, khiến tâm lý cô bị ảnh hưởng ít nhiều. Nữ ca sĩ bộc bạch: “Tôi đã vượt qua những ngày sau đó rất chậm chạp. Tôi luôn muốn hỏi anh ấy sống thế nào nhưng luôn bị xua đi một cách rất lạnh lùng".
Làm sao để giảm bớt cãi vã, tổn thương trong tình yêu?

Làm sao để giảm bớt cãi vã, tổn thương trong tình yêu?

SVVN - Tình yêu là chuyện của hai người, dù có thân thiết, yêu thương đến đâu thì vẫn chỉ có hai người. Bạn là bạn, còn tôi là tôi. Va chạm và bất đồng là hoàn toàn bình thường. Khi giải quyết những khác biệt, cãi vã hay tổn thương là điều khó tránh khỏi. Vậy làm sao để giảm bớt những cãi vã, tổn thương trong tình yêu?
7 điều giúp bạn 'làm quen' với người yêu

7 điều giúp bạn 'làm quen' với người yêu

SVVN - Tình yêu lúc đầu ngọt ngào, hạnh phúc nhưng theo thời gian, hai người càng hiểu nhau càng bộc lộ những khuyết điểm. Lúc này, giữa hai người dễ xảy ra nhiều mâu thuẫn. Và 'làm quen' với người yêu, cần rất nhiều kỹ năng...
Ba 'chiêu' giúp bạn vượt qua khủng hoảng yêu

Ba 'chiêu' giúp bạn vượt qua khủng hoảng yêu

SVVN - Không phải lúc nào bạn cũng gặp được đúng người, tình yêu không thể dài lâu, tình yêu làm bạn lo lắng về những mất mát... Nếu bạn gặp rắc rối với những điều này, hãy xem 3 điều dưới đây...