Ngắm bộ ảnh đẹp của cô nàng du học sinh Nhật Bản và nghe tâm sự về cuộc sống không chỉ có màu hồng

SVVN - Phan Thị Mai Hương (sinh năm 1998) đã sang Nhật Bản học tập và làm việc được hơn 4 năm. Cũng chính vì quãng thời gian sinh sống khá dài tại nơi “đất khách quê người" này, mà Mai Hương thấm nhuần được nỗi vất vả của du học sinh tại xứ mặt trời mọc.

Sang Nhật theo diện vừa học vừa làm, Mai Hương được làm công việc thuộc ngành thực phẩm. Cũng giống như bao du học sinh khác, khi tới sinh sống tại một đất nước khác, môi trường mới khiến Mai Hương gặp vô vàn khó khăn, nhiều lúc cô nàng đã có ý định bỏ về Việt Nam.

Ngắm bộ ảnh đẹp của cô nàng du học sinh Nhật Bản và nghe tâm sự về cuộc sống không chỉ có màu hồng ảnh 1

Theo Mai Hương, cuộc sống của du học sinh không chỉ có màu hồng như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Cô gái quê Nghệ An trải lòng: “Hồi mới sang Nhật Bản, do chưa quen giờ giấc cũng như thời tiết nơi đây, nên da mình đã bị kích ứng và mọc rất nhiều mụn. Không những thế vì chưa biết nhiều tiếng, mình đã bị một số người Nhật kì thị. Ngoài ra đồ ăn, văn hóa cũng như mọi thứ nơi đây đều mới mẻ, mình không kịp thích nghi. Chính vì thế khoảng thời gian đó mình rất căng thẳng, cô đơn và buồn bã, nên mình đã có ý định bỏ về Việt Nam”.

Ngắm bộ ảnh đẹp của cô nàng du học sinh Nhật Bản và nghe tâm sự về cuộc sống không chỉ có màu hồng ảnh 2
Ngắm bộ ảnh đẹp của cô nàng du học sinh Nhật Bản và nghe tâm sự về cuộc sống không chỉ có màu hồng ảnh 3

Cô nàng 9X kể, cuộc sống của cô ở Nhật Bản rất buồn.

Dù chán nản là vậy, nhưng nghĩ tới số tiền mà bố mẹ phải vất vả nơi quê nhà để đưa con sang Nhật, Mai Hương tự dặn lòng không được bỏ cuộc, phải tiếp tục đứng lên để bước tiếp. Ngay sau đó, cô nàng đã rất cố gắng để học tiếng, nỗ lực hết mình trong công việc để không ai có thể chèn ép cũng như bắt nạt mình.

Ngắm bộ ảnh đẹp của cô nàng du học sinh Nhật Bản và nghe tâm sự về cuộc sống không chỉ có màu hồng ảnh 4
Ngắm bộ ảnh đẹp của cô nàng du học sinh Nhật Bản và nghe tâm sự về cuộc sống không chỉ có màu hồng ảnh 5

Nhiều người mong muốn sang nước ngoài sẽ lấy chồng ngoại quốc và định cư luôn ở đó, nhưng với Mai Hương, tìm kiếm được một tình yêu thật lòng và chân thành rất khó, đặc biệt là ở xứ người.

Ngoài thời gian học tập và đi làm, Mai Hương còn chăm chỉ chăm sóc da để không bị nổi mụn và sức khỏe, vóc dáng bằng cách uống vitamin, ăn uống lành mạnh, cũng như tập thể dục thường xuyên. Nhờ vậy, chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, cô nàng đã lấy lại được sự tự tin, mạnh mẽ vốn có của người con xứ Nghệ, sẵn sàng vượt qua mọi trở ngại dù không có gia đình, người thân ở bên.

Mai Hương chia sẻ: “Ước mơ từ bé của mình là trở thành người mẫu ảnh. Khi còn ở Việt Nam mình đã có khoảng thời gian đi làm mẫu cho một số thợ ảnh, thợ make-up. Tới khi sang Nhật, mình cũng mang theo niềm đam mê ấy để khi rảnh rỗi có thể lấy ra giải trí cho đỡ buồn. Đồng thời cũng lưu giữ lại được những kỷ niệm khi còn ở Nhật Bản”.

Ngắm bộ ảnh đẹp của cô nàng du học sinh Nhật Bản và nghe tâm sự về cuộc sống không chỉ có màu hồng ảnh 6
Ngắm bộ ảnh đẹp của cô nàng du học sinh Nhật Bản và nghe tâm sự về cuộc sống không chỉ có màu hồng ảnh 7

Với Mai Hương, việc làm mẫu ảnh trong thời gian hiện tại sẽ giúp cô có thêm kinh nghiệm, phục vụ cho công việc sau này khi trở về Việt Nam.

Cô nàng cho biết thêm, thời gian này bên Nhật đang là mùa hoa cẩm tú cầu, vì tình yêu với màu tím biếc của loài hoa này, nên Mai Hương đã quyết định thực hiện một bộ ảnh để làm kỷ niệm. Ngoài ra, đây cũng là mùa hoa cẩm tú cầu cuối cùng với Mai Hương khi còn ở Nhật Bản.

Cô nàng du học sinh bộc bạch: “Cuộc sống của mình ở Nhật Bản rất buồn, đối với mình đây chỉ là đất nước để kiếm tiền. Dù đã sinh sống ở đây được hơn 4 năm, nhưng mình luôn mong ngóng tới ngày được trở về Việt Nam”.

Ngắm bộ ảnh đẹp của cô nàng du học sinh Nhật Bản và nghe tâm sự về cuộc sống không chỉ có màu hồng ảnh 8

Mai Hương dự định sang năm sau sẽ về hẳn Việt Nam. Vì đã làm việc chăm chỉ ở Nhật một thời gian khá dài, nên cô nàng cũng có chút vốn liếng. Mai Hương sẽ dùng số tiền đó để mở một cửa hàng quần áo nho nhỏ. Công việc này sẽ giúp 9X vừa có thu nhập, vừa có cơ hội làm mẫu ảnh cho chính cửa hàng của mình.

Cùng ngắm nhìn một số hình ảnh xinh đẹp của Mai Hương nhé!

Ngắm bộ ảnh đẹp của cô nàng du học sinh Nhật Bản và nghe tâm sự về cuộc sống không chỉ có màu hồng ảnh 9
Ngắm bộ ảnh đẹp của cô nàng du học sinh Nhật Bản và nghe tâm sự về cuộc sống không chỉ có màu hồng ảnh 10
Ngắm bộ ảnh đẹp của cô nàng du học sinh Nhật Bản và nghe tâm sự về cuộc sống không chỉ có màu hồng ảnh 11
Ngắm bộ ảnh đẹp của cô nàng du học sinh Nhật Bản và nghe tâm sự về cuộc sống không chỉ có màu hồng ảnh 12

Ảnh: Trần Văn Hiếu

Tin liên quan