Ngắm 'Hổ mang chúa' trình diễn trên bầu trời Thủ đô

SVVN - Tại khu vực sân bay Gia Lâm (Hà Nội), các đơn vị máy bay chiến đấu Su-30MK2 và trực thăng Mi được tổ chức hợp luyện các màn bay biểu diễn. Màn trình diễn thu hút sự chú ý của người dân và nhiều bạn trẻ đến chiêm ngưỡng.
Ngắm 'Hổ mang chúa' trình diễn trên bầu trời Thủ đô ảnh 1

Đây được coi là lần đầu tiên người dân Hà Nội được chứng kiến tận mắt những chiếc máy bay chiến đấu hiện đại nhất của lực lượng không quân là SU-30MK2, bay lượn trên bầu trời.

Hoạt động luyện tập của các máy bay quân sự hiện đại đã thu hút được sự chú ý của người dân Thủ đô. Rất nhiều người dân đã có mặt tại khu vực xung quanh sân bay Gia Lâm để chứng kiến các màn biểu diễn của Không quân Việt Nam.

Ngắm 'Hổ mang chúa' trình diễn trên bầu trời Thủ đô ảnh 2

SU-30 MK2 là dòng máy bay tiêm kích hiện đại nhất Không quân Việt Nam.

Bạn Nguyễn Hải Anh, sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho biết: Yêu thích máy bay từ nhỏ, khi biết thông tin máy bay chiến đấu sẽ trình diễn tại đây, mình đã sắp xếp thời gian để có thể trực tiếp chiêm ngưỡng màn trình diễn này.

Ngắm 'Hổ mang chúa' trình diễn trên bầu trời Thủ đô ảnh 3
Ngắm 'Hổ mang chúa' trình diễn trên bầu trời Thủ đô ảnh 4

Bên cạnh đó cũng có màn trình diễn của những chiếc trực thăng của lực lượng Không quân Việt Nam.

Từ Sơn Tây, nhóm bạn sinh viên ĐHQG Hà Nội đã có mặt từ sáng sớm: Mặc dù phải đi quãng đường rất xa và rất thân quen với tiếng máy bay trực thăng nhưng đây là lần đầu tiên bọn mình được ngắm máy bay Su-30Mk2 trên bầu trời Thủ đô.

Trên diễn đàn mạng xã hội nhiều nhóm bạn trẻ cũng mách nước nhau cách để tận mắt chứng kiến “Hổ mang chúa”, nhả bẫy trên bầu trời Hà Nội trong thời gian tới.

Ngắm 'Hổ mang chúa' trình diễn trên bầu trời Thủ đô ảnh 5

Những chiếc trực thăng trình diễn thuộc dòng máy bay Mi-171 và Mi-17.

Ngắm 'Hổ mang chúa' trình diễn trên bầu trời Thủ đô ảnh 6
Ngắm 'Hổ mang chúa' trình diễn trên bầu trời Thủ đô ảnh 7

Các máy bay Su-30Mk2 và trực thăng Mi đang tập luyện để chuẩn bị cho lễ khai mạc Triển lãm Quốc phòng Quốc tế Việt Nam 2022. Dự kiến, sẽ diễn ra tại khu vực sân bay Gia Lâm (Hà Nội), từ ngày 8 – 10/12, đây là lần đầu tiên Bộ Quốc Phòng tổ chức.

Ngắm 'Hổ mang chúa' trình diễn trên bầu trời Thủ đô ảnh 8

Thiết lập đội hình trên không.

Triển lãm được tổ chức với mục đích tạo ra cơ hội cho các nhà sản xuất trong nước và các nhà cung cấp hàng đầu thế giới có cơ hội giới thiệu các hệ thống trang bị, vũ khí, kỹ thuật tiên tiến nhất ngay tại Việt Nam.

Khách mời tham dự triển lãm dự kiến sẽ có lãnh đạo cấp cao quân đội và bộ quốc phòng của nhiều nước, cùng đại diện các cơ quan, đơn vị của Bộ Quốc phòng và QĐND Việt Nam, mở ra khả năng tiếp cận toàn diện cho các nhà cung cấp.

Ngắm 'Hổ mang chúa' trình diễn trên bầu trời Thủ đô ảnh 9

Cận cảnh biên đội 2 chiếc Su-30Mk2.

Tin liên quan