Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp mong manh của “nàng thơ” Đà Lạt

SVVN - Được nhiều người biết đến qua những bộ ảnh “Nàng thơ”, Xuân Mai đã khiến bao chàng ngẩn ngơ trước vẻ đẹp mong manh, tựa “sương mai” của mình. Tuy sở hữu vẻ ngoài mong manh như vậy nhưng cô nàng lại một người cực kỳ mạnh mẽ.

Nguyễn Huỳnh Xuân Mai (2002) sinh ra và lớn lên tại Đà Lạt. Hiện, Xuân Mai đang là sinh viên năm nhất ngành Kinh doanh Quốc tế, trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP. Hồ Chí Minh. Ngoài ra, Mai cũng đang là mẫu ảnh tự do.

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp mong manh của “nàng thơ” Đà Lạt ảnh 1
Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp mong manh của “nàng thơ” Đà Lạt ảnh 2

Được biết đến qua những bộ ảnh “Nàng thơ”, một trong những thành quả kết hợp giữa Xuân Mai và một số nhiếp ảnh gia thân thiết. “Nàng thơ” ngày càng được nhiều người chú ý và tìm kiếm. Việc được nhiều người quan tâm và biết đến một cách bất ngờ khiến bản thân Xuân Mai cảm thấy rất vui, tuy nhiên cô nàng cũng khá lo lắng vì mạng xã hội vốn là con dao hai lưỡi nên vì vậy, bản thân Xuân Mai luôn phải cân nhắc kĩ trước khi đăng một bài viết hay một trạng thái nào đấy.

Mai chia sẻ: “Điều khiến bản thân mình trở nên nổi bật hơn có lẽ là bởi khuôn mặt mình có ngũ quan khá hài hoà, ngoài ra việc mình là người Đà Lạt cũng khiến nhiều người có hảo cảm và vô cùng thích thú”.

Tuy mang hình ảnh trong trẻo, nhẹ nhàng như nàng thơ nhưng bản thân Xuân Mai lại là một người mạnh mẽ hơn vẻ bề ngoài vốn có. Ngoài việc được nhiều người yêu thích, Xuân Mai cũng phải chịu nhiều áp lực từ những ý kiến trái chiều đến từ dư luận. Vì vậy, trước những dư luận từ mạng xã hội, bản thân Mai chỉ tiếp thu những ý kiến thật sự tốt cho mình, còn những ý kiến xấu cô thường chỉ đọc và im lặng.

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp mong manh của “nàng thơ” Đà Lạt ảnh 3
Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp mong manh của “nàng thơ” Đà Lạt ảnh 4
Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp mong manh của “nàng thơ” Đà Lạt ảnh 5

Bắt đầu theo đuổi công việc làm mẫu từ đầu năm lớp 10, được truyền cảm hứng từ hot girl, người mẫu Châu Bùi. Xuân Mai không ngừng học tập và rèn luyện bản thân để ngày một tiến bộ tốt hơn. Trong đó, Xuân Mai cũng không tránh khỏi những lỗi lầm mắc phải.

Một kỷ niệm cũng như bài học khiến Xuân Mai không thể quên, đó là, vào một buổi sáng Mai có lịch làm từ rất sớm, mặc dù đã đặt báo thức trước 2 tiếng đồng hồ nhưng do tắt âm điện thoại nên Xuân Mai không nghe thấy tiếng chuông báo thức, điều đó đã khiến cả ekip phải đợi và lỡ công việc. Việc đó cũng khiến cô rất hối hận và tự trách bản thân mình. Từ đó, Xuân Mai luôn đề cao ý thức cũng như trách nhiệm của bản thân trong công việc, cũng như để không phạm phải một lỗi lầm tương tự.

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp mong manh của “nàng thơ” Đà Lạt ảnh 6
Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp mong manh của “nàng thơ” Đà Lạt ảnh 7
Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp mong manh của “nàng thơ” Đà Lạt ảnh 8

Việc theo đuổi lĩnh vực này đã giúp Xuân Mai có thể tự nhiên hơn trong cuộc sống, bản thân cô có thể hoàn thiện được từ tính cách cho đến ngoại hình. Công việc hiện tại cũng mang lại cho Mai rất nhiều mối quan hệ với mọi người, không những vậy nó còn cho cô thêm nhiều kinh nghiệm và kĩ năng sống cũng như kĩ năng ứng xử. Ngoài ra, công việc mẫu ảnh cũng giúp cô có một thu nhập ổn định hơn trong thời gian là sinh viên.

Quê nội ở Hà Nội, nhưng sinh ra và lớn lên ở Đà Lạt. Đến khi học Trung học phổ thông Mai về quê ngoại ở Trà Vinh để học tập và đến khi học đại học, Xuân Mai theo học và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Có lẽ cũng bởi ảnh hưởng một phần từ bố mẹ nên Xuân Mai rất hứng thú với việc kinh doanh. Đó cũng là lý do vì sao cô đăng ký học ngành Kinh doanh Quốc tế, trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP. Hồ Chí Minh. Với ước mơ trở thành một nữ doanh nhân thành đạt.

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp mong manh của “nàng thơ” Đà Lạt ảnh 9
Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp mong manh của “nàng thơ” Đà Lạt ảnh 10
Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp mong manh của “nàng thơ” Đà Lạt ảnh 11

Song song cạnh đó, Xuân Mai còn ấp ủ một ước mơ trở thành diễn viên. Ngoài sự tự tin, hoà đồng, học hỏi nhanh, và sự chăm chỉ, cô còn sở hữu cho mình một vốn ngoại ngữ tốt. “Giữa thành tích, kỹ năng và tiền với công việc, mình nghĩ thành tích và kĩ năng quan trọng hơn, vì khi có thành thích và kĩ năng, chúng ta sẽ tìm được công việc tốt và kiếm được thu nhập tốt”, Xuân Mai chia sẻ.

Trong lương lai gần, “nàng thơ” dự định sẽ mở được một shop mỹ phẩm và nước hoa. Ngoài ra, cô cũng đang hướng đến phong cách thời trang cá tính và sexy, quyến rũ. Thay đổi phong cách đa dạng màu sắc hơn. Xuân Mai cho rằng, bản thân cô chưa thành công, cô chỉ cố gắng hơn một ít nên có kết quả hơn một ít. Bản thân Mai cũng cần cố gắng nhiều hơn.

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp mong manh của “nàng thơ” Đà Lạt ảnh 12
Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp mong manh của “nàng thơ” Đà Lạt ảnh 13
Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp mong manh của “nàng thơ” Đà Lạt ảnh 14
Tin liên quan