Ngày 27/8, TP. HCM sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT

SVVN - Sau khi kết thúc kỳ thi, ngày 11/8 Sở GD - ĐT bắt đầu làm phách hai vòng, sau đó tiến hành chấm thi. Dự kiến ngày 19/8 sẽ chấm xong bài thi, thực hiện kiểm dò, gửi dữ liệu cho Bộ GD - DT. Dự kiến ngày 27/8 sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT.

Sáng 9/8, ông Nguyễn Văn Hiếu, phó giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM, cho biết dự kiến ngày 19/8, TP. HCM sẽ hoàn tất việc chấm thi tốt nghiệp THPT 2020.

Cụ thể, sau khi kết thúc kỳ thi, ngày 11/8 Sở bắt đầu làm phách hai vòng, sau đó tiến hành chấm thi. Dự kiến ngày 19/8 sẽ chấm xong bài thi, thực hiện kiểm dò, gửi dữ liệu cho Bộ GD - DT. Dự kiến ngày 27/8 sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT.

Ngày 27/8, TP. HCM sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT ảnh 1 Thí sinh hoàn thành môn thi Ngữ văn một cách nhẹ nhàng.

Tại TP. HCM, không có thí sinh diện F1, F2 nhưng có một thí sinh nằm trong khu vực cách ly. Tính đến 8/8, khu vực này đã được cách ly hơn 14 ngày, kết quả xét nghiệm của thí sinh âm tính với SARS-CoV-2 nên đã được dự thi. Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, toàn bộ cán bộ coi thi có lịch trình từ Đà Nẵng về đã được thay thế.

Trong sáng 9/8, thí sinh cả nước bắt đầu môn thi Ngữ văn. Nhiều thí sinh cho biết, năm nay do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên đã đoán trước được đề thi sẽ liên quan đến vấn đề đất nước. Do đó, các bạn đã “trúng tủ”. Thí sinh Nguyễn Thị Hương, trường THPT Hùng Vương cho biết: “Rất nhiều bạn ở trường mình đã nghĩ, đề sẽ yêu cầu thí sinh phân tích thơ thì cuối cùng đề ra bài thơ Đất nước. Tác phẩm này chúng mình đã rất chú tâm trong quá trình ôn thi. Trải qua môn thi đầu tiên nhẹ nhàng, tạo tâm lý thoải mái cho mình hoàn thành tốt những bài thi sau”.

Chiều nay, thí sinh sẽ thi môn Toán với thời gian làm bài 90 phút. Giờ phát đề cho thí sinh là 14h20, giờ bắt đầu thời gian làm bài là 14h30.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cấp thẻ sinh viên điện tử để phòng chống dịch COVID-19

Cấp thẻ sinh viên điện tử để phòng chống dịch COVID-19

SVVN - Để đảm bảo an toàn và tạo thuận lợi tối đa cho các thí sinh trúng tuyển nhập học trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, trường ĐH Kinh tế TP. HCM (UEH) ra mắt 2 sản phẩm công nghệ: Cổng thông tin tư vấn và nhập học trực tuyến (Platform tư vấn, nhập học trực tuyến); Ứng dụng UEH Student và thẻ sinh viên điện tử trên điện thoại thông minh.
Thầy và trò trường ĐH Thủy lợi nỗ lực trong lần đầu tổ chức thi kết thúc học kỳ trực tuyến

Thầy và trò trường ĐH Thủy lợi nỗ lực trong lần đầu tổ chức thi kết thúc học kỳ trực tuyến

SVVN - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, để sinh viên không phải chờ đợi, làm ảnh hưởng kế hoạch năm học, trường Đại học Thủy lợi đã xây dựng nhiều phương án tổ chức thi học kỳ và đã quyết định lựa chọn cho sinh viên thi học kỳ 2 năm học 2020 - 2021 bằng hình thức đặc biệt nhất – hình thức trực tuyến.