Ngày cao điểm 'Tuổi trẻ thành phố Bác chung tay phòng, chống dịch COVID-19'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 9/1 đã diễn ra Lễ phát động ngày cao điểm "Tuổi trẻ thành phố Bác chung tay phòng, chống dịch COVID-19". Hoạt động nằm trong khuôn khổ chiến dịch “Xuân tình nguyện” lần thứ 14, năm 2022.

Hơn một tuần trôi qua, có rất nhiều hoạt động ý nghĩa, hiệu quả gắn 4 chương trình trọng tâm: “Tết an toàn”, “Xuân sẻ chia”, “Tết văn minh” và “Xuân chiến sĩ” đã được thực hiện. Tiêu biểu là các hoạt động hiến máu tình nguyện, các hoạt động thăm tặng quà người dân, thanh thiếu nhi khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Tại lễ phát động, bốn đội hình chuyên của chiến dịch “Xuân tình nguyện tham gia phòng, chống dịch COVID-19” đã được ra mắt, bao gồm đội hình hỗ trợ chăm sóc F0 tại nhà; đội hình tuyên truyền, vận động tiêm vắc xin COVID-19; đội hình hỗ trợ test nhanh kháng nguyên và đội hình hỗ trợ các khu cách ly, trạm y tế lưu động.

 Ngày cao điểm 'Tuổi trẻ thành phố Bác chung tay phòng, chống dịch COVID-19' ảnh 1

Ban chỉ huy chiến dịch "Xuân tình nguyện" năm 2022 phát động Ngày hoạt động cao điểm.

Nhằm hỗ trợ cho đội hình hỗ trợ test nhanh kháng nguyên cho người dân, thanh niên, học sinh, sinh viên khó khăn về quê đón Tết, ban chỉ huy chiến dịch “Xuân tình nguyện” năm 2022 cũng trao 1.000 bộ xét nghiệm nhanh cho đội hình chiến sĩ tình nguyện.

 Ngày cao điểm 'Tuổi trẻ thành phố Bác chung tay phòng, chống dịch COVID-19' ảnh 2

Nhiều hoạt động được triển khai trong Ngày cao điểm "Tuổi trẻ thành phố Bác chung tay phòng, chống dịch COVID-19.

Ngoài ra, chương trình cũng tổ chức trao tặng 50 phần quà cho các thanh thiếu nhi khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên địa bàn quận 4. Mỗi phần gồm quà trị giá 300.000 đồng và tiền mặt 700.000 đồng.

 Ngày cao điểm 'Tuổi trẻ thành phố Bác chung tay phòng, chống dịch COVID-19' ảnh 3

Sau chương trình phát động, các đội hình chiến sĩ “Xuân tình nguyện” đã ra quân trao quà cho các thanh thiếu nhi khó khăn tại nhà; thăm, động viên 5 trạm y tế lưu động; tuyên truyền, vận động tiêm vắc xin COVID-19 trên địa bàn quận 4.

 Ngày cao điểm 'Tuổi trẻ thành phố Bác chung tay phòng, chống dịch COVID-19' ảnh 4

Ngày cao điểm là một trong những hoạt động của đoàn viên, sinh viên TP. HCM thực hiện chủ đề năm 2022 về "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, nâng cao chất lượng xây dựng chính quyền đô thị, cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Infographic: Những điểm mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

Infographic: Những điểm mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

SVVN - "Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè" năm 2023, được triển khai theo các nhóm đối tượng thanh niên, gồm một chương trình, 4 chiến dịch, với phương châm "rộng khắp - an toàn - hiệu quả - bền vững", gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của từng địa phương, đơn vị. 90 ngày đêm cao điểm của chiến dịch sẽ là môi trường thực tiễn sinh động để các bạn đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến.