Ngày hội du học lớn nhất vừa mới được diễn ra

Ngày hội du học lớn nhất vừa mới được diễn ra
SVVN - Ngày hội du học toàn cầu số 1 Việt Nam hơn cả một sự kiện giáo dục, du học; các khách tham dự ngày hội không chỉ tìm hiểu về du học mà còn được trải nghiệm văn hóa, ẩm thực Châu Á - Âu - Mỹ, các workshop thực hành hướng nghiệp, trải nghiệm khám phá các giá trị cốt lõi của bản thân, tìm kiếm các cơ hội khám phá thế giới….

“Ngày hội du học toàn cầu số 1 Việt Nam” vừa được diễn ra tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Ngày hội với hơn 1000 phụ huynh - học sinh - sinh viên tham gia, nơi quy tụ của 40 trường đại học của 15 quốc gia trên thế giới, Tổ chức giao lưu văn hóa Au Pair, Tình nguyện Quốc tế, hướng nghiệp Quốc tế, cố vấn học thuật Campus France Việt Nam, sự có mặt của các diễn giả nổi tiếng trong lĩnh vực du học, các cựu du học sinh.

Ngày hội du học toàn cầu số 1 Việt Nam hơn cả một sự kiện giáo dục, du học; các khách tham dự ngày hội không chỉ tìm hiểu về du học mà còn được trải nghiệm văn hóa, ẩm thực Châu Á - Âu - Mỹ, các workshop thực hành hướng nghiệp, trải nghiệm khám phá các giá trị cốt lõi của bản thân, tìm kiếm các cơ hội khám phá thế giới….

Ngày hội du học lớn nhất vừa mới được diễn ra

Đặc biệt, rất nhiều bạn học sinh - sinh viên tới ngày hội để được tham gia test hướng nghiệp, tham vấn cùng chuyên gia.

Bạn Bùi Ngân Hà - học sinh lớp 11A2 trường THPT Tân Lập chia sẻ “trước khi mình tới ngày hội hôm nay mình khá là băn khoăn, nhưng sau khi tham gia ngày hội du học toàn cầu ngày hôm nay mình hiểu rõ được bản thân mình, cảm thấy tương lai rộng mở hơn bởi đã tìm thấy được một số công việc mình yêu thích và phù hợp với mình. Phần tư vấn hướng nghiệp làm mình ấn tượng nhất bởi các thầy cô tư vấn rất tận tình, cách mà thầy cô truyền đạt thật sự là chạm tới tâm can mình”.

Các cựu du học sinh, trưởng bộ phận Campus France Vietnam - Văn phòng du học chính thức của đại sứ quán Pháp đã tới chia sẻ với các học sinh - sinh viên về câu chuyện “du học thế hệ Z” - thế hệ công nghệ, năng động, tiếp nhận thông tin nhanh.

Ông Florent Ménard - Trưởng bộ phận Campus France Vietnam - Văn phòng du học chính thức của đại sứ quán Pháp chia sẻ “Trong 6 năm làm việc tại Campus France Vietnam tôi thấy rằng sinh viên Việt Nam đã có những thay đổi trong thái độ, quan niệm, phương pháp sống, tiếp nhận thông tin. Tôi thấy rằng sinh viên bây giờ có vẻ sáng suốt hơn so với trước đây, trong các lựa chọn du học, chuẩn bị cho tương lai. Sinh viên ngày càng có những câu hỏi rõ về trường về ngành chứ không hỏi những câu chung chung như “Đi du học Pháp cần phải như thế nào?””.

Ngày hội du học lớn nhất vừa mới được diễn ra

Cả ba diễn giả còn lại đều có một lời khuyên chung cho các học sinh - sinh viên Việt Nam hiện nay, các bạn cần sàng lọc thông tin, cần có định hướng đúng đắn, sáng suốt chọn ngành, chọn trường chứ không phải thấy ngành HOT.

Các bậc phụ huynh nên có những tư duy mở hơn với các con trong một số ngành nghề như: Youtuber, Streamer, blogger, cầu thủ bóng đá, quản lý thể thao….hiện nay đã rất phổ biến trên thế giới.

Ngày hội du học toàn cầu 2019 thực sự có ý nghĩa với các bạn sinh viên Việt Nam. Ngày hội đã mang tới những thông tin đa chiều và những cơ hội khám phá thế giới cho giới trẻ - thế hệ Z.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội được học tập cho bạn trẻ tại đất nước mặt trời mọc Nhật Bản

Cơ hội được học tập cho bạn trẻ tại đất nước mặt trời mọc Nhật Bản

SVVN - Nhằm cung cấp, giúp đỡ, tạo điều kiện cho các học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn con đường học tập thích hợp, thực hiện mong muốn du học tại Nhật Bản cũng như có những thông tin mới nhất, xác thực về nền giáo dục Nhật Bản, tổ chức Hội thảo Giáo dục Nhật Bản mang tên “ Study in Japan Fair 2019” sẽ được tổ chức tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh trong 2 ngày 5-6/10 sắp tới.
DAS++ “chìa khóa vạn năng” mở cánh cửa du học MBA với chi phí hấp dẫn

DAS++ “chìa khóa vạn năng” mở cánh cửa du học MBA với chi phí hấp dẫn

SVVN - Để có được tấm bằng MBA tại các trường đại học lớn trên thế giới là khao khát của nhiều bạn trẻ bởi chi phí khổng lồ và vấn đề xin học bổng không hề đơn giản. Tuy nhiên, với chương trình DAS++ của Viện Quản trị & Công nghệ FSB, ước mơ lấy được tấm bằng này với chi phí hợp lý, cơ hội săn học bổng và lựa chọn những trường đại học hàng đầu sẽ trở thành hiện thực!
Tạo điều kiện để sinh viên được du học tại Nhật Bản trong 6 năm

Tạo điều kiện để sinh viên được du học tại Nhật Bản trong 6 năm

SVVN - Chiều ngày 13/1, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam phối hợp với Công ty Mitsubishi Heavy Industries Ltd (MHI) - Nhật Bản tổ chức hội thảo giới thiệu về học bổng Mitsubishi tới học sinh lớp 12 và sinh viên năm nhất khối ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ và cơ khí của các trường đại học tại Hà Nội.
Học bổng toàn phần du học tại Nhật Bản

Học bổng toàn phần du học tại Nhật Bản

SVVN - Thực hiện văn bản hợp tác đã ký kết giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Công ty Mitsubishi Heavy Industries Ltd (MHI) - Nhật Bản, Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông báo tuyển sinh đi học đại học tại Nhật Bản năm 2019 – 2020.