Ngày hội hiến máu: Khát Vọng Tuổi Trẻ sẻ chia hạnh phúc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày hội hiến máu tình nguyện “Khát Vọng Tuổi Trẻ XV” diễn ra trong hai ngày 8-9/8 tại Nhà văn hoá phường Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Chương trình được Đội Máu Bách Khoa phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức nhằm đáp ứng tình trạng thiếu máu và mong muốn lan tỏa một hoạt động đầy ý nghĩa, nhân văn tới cộng đồng.
Ngày hội hiến máu: Khát Vọng Tuổi Trẻ sẻ chia hạnh phúc ảnh 1

Ngày hội hiến máu tình nguyện “Khát Vọng Tuổi Trẻ XV” diễn ra trong hai ngày 8-9/8 tại Nhà văn hoá phường Bách Khoa.

Với tinh thần “sẻ chia hạnh phúc” cùng vô vàn nghĩa cử cao đẹp đã đem đến những giọt hồng chan chứa tình yêu thương dành tặng cho rất nhiều bệnh nhân. Chương trình hiến máu tình nguyện “Khát Vọng Tuổi Trẻ XV” hy vọng sẽ lan toả những giá trị nhân văn cao đẹp và nâng cao trách nhiệm của tuổi trẻ với xã hội. Đó cũng là minh chứng sâu đậm cho truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc ta.

Sau 14 lần tổ chức thành công, thu hút hàng ngàn người mang trong mình trái tim thiện nguyện. Chương trình đã thu về một con số không nhỏ những đơn vị máu cứu sống người bệnh. Tiếp nối thành công ấy, ngày hội hiến máu “Khát Vọng Tuổi Trẻ XV” đã trở lại với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa và thiết thực hơn bao giờ hết.

Ngày hội hiến máu: Khát Vọng Tuổi Trẻ sẻ chia hạnh phúc ảnh 2

Chương trình được Đội Máu Bách Khoa phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức nhằm đáp ứng tình trạng thiếu máu và mong muốn lan tỏa một hoạt động đầy ý nghĩa, nhân văn tới cộng đồng.

Ngày hội hiến máu: Khát Vọng Tuổi Trẻ sẻ chia hạnh phúc ảnh 3
Ngày hội hiến máu: Khát Vọng Tuổi Trẻ sẻ chia hạnh phúc ảnh 4

Các bạn trẻ đã đến từ rất sớm để tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện.

Đinh Trọng Khang - Đội trưởng Đội thanh niên vận động hiến máu trường Đại học Bách Khoa Hà Nội chia sẻ: “Do dịch bệnh có nguy cơ bùng phát trở lại và học sinh, sinh viên vẫn còn đang trong đợt nghỉ hè nên số lượng người tới tham gia hiến máu có phần hạn chế. Ngày đầu tiên, chúng mình đã tiếp nhận được hơn 100 đơn vị máu. Với phương châm “cho đi là còn mãi”, mình mong rằng ngày càng có nhiều người sẵn sàng hiến những giọt máu của mình vì sức khỏe của người bệnh và cộng đồng”.

Ngày hội hiến máu: Khát Vọng Tuổi Trẻ sẻ chia hạnh phúc ảnh 5

Đinh Trọng Khang - Đội trưởng Đội thanh niên vận động hiến máu trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Bạn Nguyễn Hoài Nam, sinh viên năm ba trường Đại học Thủ Đô Hà Nội, chia sẻ: “Đây là lần thứ hai mình tham gia chương trình này. Mình cảm thấy rất hào hứng khi được tiếp tục hiến tặng những giọt máu đầy ý nghĩa. Chắc chắn đây sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ trong suốt thời sinh viên của mình”.

Ngày hội hiến máu: Khát Vọng Tuổi Trẻ sẻ chia hạnh phúc ảnh 6

Nguyễn Hoài Nam, sinh viên năm ba trường Đại học Thủ Đô Hà Nội.

Hiến máu nhân đạo không chỉ là việc làm của các bạn trẻ mà còn là trách nhiệm của mọi tầng lớp trong xã hội. Nếu có đủ điều kiện, hãy tham gia hiến máu. Bởi hành động này không chỉ để cứu sống người bệnh mà đó còn là một nghĩa cử hết sức cao đẹp. Việc hiến máu đôi khi chỉ mất một vài phút đối với mình, nhưng đem lại cả cuộc đời đối với người khác.

Ngày hội hiến máu: Khát Vọng Tuổi Trẻ sẻ chia hạnh phúc ảnh 7
Ngày hội hiến máu: Khát Vọng Tuổi Trẻ sẻ chia hạnh phúc ảnh 8

Chương trình nhận lại được rất nhiều đơn vị máu từ những bạn sinh viên, mọi người tham gia hiến máu tình nguyện.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

SVVN - Trong năm học 2021 - 2022 vừa qua, do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 nên hoạt động học tập, trải nghiệm ngoại khóa của sinh viên Học viện Ngoại giao nói chung và Câu lạc bộ (CLB) Lễ tân Ngoại giao nói riêng gặp không ít khó khăn, đã nhiều lần phải tạm hoãn để đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực tạo ra một môi trường năng động, tích cực học tập và phát triển bản thân cho các bạn sinh viên, các thành viên CLB vẫn linh hoạt trong việc duy trì hoạt động và tổ chức thành công chuỗi các buổi Workshop kỹ năng cho sinh viên.