Ngày hội hiến máu 'Sắc hồng hy vọng' lần thứ XX: 'Nơi ngọn đèn Hải đăng không bao giờ tắt'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 31/5/2023, tại hội trường Nguyễn Văn Đạo - Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc Ngày hội hiến máu “Sắc Hồng Hy Vọng” lần thứ XX do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ đăng cai tổ chức, dưới sự chỉ đạo của ĐTN-HSV Đại học Quốc gia Hà Nội. Lễ khai mạc diễn ra trong không khí sôi nổi, náo nhiệt của đông đảo đoàn viên, thanh niên, sinh viên tới từ khắp các trường Đại học trên địa bàn Hà Nội.
Ngày hội hiến máu 'Sắc hồng hy vọng' lần thứ XX: 'Nơi ngọn đèn Hải đăng không bao giờ tắt' ảnh 1
Đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tại Ngày hội.

Tham dự ngày hội có PGS.TS. Trần Thị Thanh Tú – Trưởng ban Xúc tiến đầu tư - Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng chí Tưởng Văn Thuấn – Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội. Về phía Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội có đồng chí Hoàng Văn Dương – Phó Chủ tịch Hội. Về phía Trường ĐH Công nghệ có TS. Trần Cường Hưng – Bí thư Đoàn Thanh niên, ThS. Phan Hoàng Anh – Chủ tịch Hội Sinh viên.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Tưởng Văn Thuấn – Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHQGHN nhấn mạnh: “Trải qua 19 mùa được tổ chức với hơn 5.000 đơn vị máu đã nhận được, Ngày hội hiến máu “Sắc Hồng Hy Vọng” lần thứ XX được tổ chức góp phần đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện phát triển ngày càng sâu rộng, bền vững, tạo nguồn máu dự trữ cung cấp kịp thời trong cấp cứu, điều trị người bệnh”.

Ngày hội hiến máu 'Sắc hồng hy vọng' lần thứ XX: 'Nơi ngọn đèn Hải đăng không bao giờ tắt' ảnh 2
Đồng chí Tưởng Văn Thuấn – Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHQGHN phát biểu khai mạc Ngày hội.
Ngày hội hiến máu 'Sắc hồng hy vọng' lần thứ XX: 'Nơi ngọn đèn Hải đăng không bao giờ tắt' ảnh 3
Đồng chí Hoàng Văn Dương – Phó Chủ tịch Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội phát biểu tại chương trình.

“Sắc Hồng Hy Vọng" lần thứ XX là một trong những sự kiện hiến máu lớn trong tháng 5/2023 và nhận được sự quan tâm đông đảo của đoàn viên, thanh niên trong và ngoài ĐHQG HN. Với thông điệp “Thanh niên Việt Nam - Sẵn sàng hiến máu", tiếp nối sứ mệnh đó, “Sắc Hồng Hy Vọng” lần thứ XX mong muốn những người trẻ - những người có sức trẻ và có đủ sức khoẻ sẵn sàng tham gia hiến máu cứu người, phát huy truyền thống yêu thương của thế hệ đi trước.

Ngày hội hiến máu 'Sắc hồng hy vọng' lần thứ XX: 'Nơi ngọn đèn Hải đăng không bao giờ tắt' ảnh 4
TS. Trần Cường Hưng (ngoài cùng, bên phải ảnh) – Bí thư Đoàn Thanh niên trao chứng nhận cho những tình nguyện viên có đóng góp tích cực trong công tác tuyên truyền và vận động hiến máu.

Năm nay, ngày hội hiến máu bao gồm các hoạt động: hiến máu tình nguyện, đổi giấy lấy cây, chung tay tình nguyện tặng quà cho bệnh nhi tại Viện huyết học, chắp cánh bay xa, sân khấu đường phố,… Hoạt động đã góp phần làm thay đổi nhận thức của đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên về việc hiến máu cứu người; đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện phát triển ngày càng sâu rộng, bền vững, tạo nguồn máu dự trữ cung cấp kịp thời trong cấp cứu, điều trị người bệnh.

Ngày hội hiến máu 'Sắc hồng hy vọng' lần thứ XX: 'Nơi ngọn đèn Hải đăng không bao giờ tắt' ảnh 5
Sinh viên hiến máu nhận quà từ Ngày hội.

“Sắc Hồng Hy Vọng” đã lan tỏa và thu hút được sự quan tâm từ nhiều sinh viên trong ĐHQGHN. Sinh viên Đỗ Minh Phương (Khoa Ngôn ngữ Trung Quốc, Trường Đại học Ngoại ngữ) chia sẻ: “Đây là lần thứ năm mình tham gia hiến máu, bản thân may mắn được gắn bó với phong trào tình nguyện đỏ từ khi còn chập chững trên giảng đường đại học. Điều đó đã giúp mình có thêm động lực đến với "Sắc Hồng Hy Vọng" lần thứ XX này, mong rằng mọi người sẽ cùng chung tay, góp sức một xã hội đậm tính nhân văn”.

Ngày hội hiến máu 'Sắc hồng hy vọng' lần thứ XX: 'Nơi ngọn đèn Hải đăng không bao giờ tắt' ảnh 6
Sinh viên Đỗ Minh Phương (Khoa Ngôn ngữ Trung Quốc, Trường Đại học Ngoại ngữ).

Đồng hành cùng ngày hội hiến máu “Sắc Hồng Hy Vọng XX" còn có những khách mời được nhiều bạn trẻ yêu thích như: Diễn viên Bảo Thanh; Tiktoker Rufino Aybar; người mẫu, diễn viên Andrea Aybar; Content Creator Trọng Aden.

Ngày hội hiến máu 'Sắc hồng hy vọng' lần thứ XX: 'Nơi ngọn đèn Hải đăng không bao giờ tắt' ảnh 7
Ngày hội hiến máu 'Sắc hồng hy vọng' lần thứ XX: 'Nơi ngọn đèn Hải đăng không bao giờ tắt' ảnh 8

Content Creator Trọng ADen tham gia hiến máu.

Sau 1 ngày diễn ra sự kiện, ​​Ngày hội hiến máu “ Sắc Hồng Hy Vọng" đã thu về 593 đơn vị máu, đánh dấu cho một mùa sắc hồng thành công, lan tỏa đến nhiều bạn trẻ thông điệp ý nghĩa: “Một giọt máu trao đi - Một cuộc đời ở lại". Ngày hội đã góp phần tạo nên cái nhìn tích cực và nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc hiến máu tình nguyện.

Ngày hội hiến máu 'Sắc hồng hy vọng' lần thứ XX: 'Nơi ngọn đèn Hải đăng không bao giờ tắt' ảnh 9
Ngày hội thu về 593 đơn vị máu.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.