Ngày hội “Xuân yêu thương” lần 8 với nhiều hoạt động ý nghĩa

SVVN - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. HCM vừa tổ chức Ngày hội “Xuân yêu thương” lần 8 – năm 2021.  

Ngày hội diễn ra nhiều hoạt động nghĩa tình như: Tặng quà cho 319 thanh niên khuyết tật, hội viên, thanh niên, cán bộ Đoàn - Hội quận, huyện, phường, xã, thị trấn có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí hơn 223 triệu đồng; thực hiện gói 1.000 phần bánh chưng tặng người dân, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 120 triệu đồng; phát vay 5 dự án khởi nghiệp cho các bạn hội viên, thanh niên với trị giá 2,75 tỷ đồng. Trong dịp này, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. HCM còn tặng quà cho 40 hộ dân nhận khoán giữ rừng phòng hộ Cần Giờ.

 Ngày hội “Xuân yêu thương” góp phần phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của hội viên, thanh niên thành phố. Đồng thời thông qua các hoạt động để tổ chức tuyên truyền, giáo dục hội viên, thanh niên thành phố về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách”, tăng cường công tác mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên.

Ngày hội “Xuân yêu thương” lần 8 với nhiều hoạt động ý nghĩa ảnh 1 Ban Tổ chức tặng quà cho những cán bộ Hội nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021.

Chị Ông Thị Ngọc Linh – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. HCM chia sẻ: "Những phần quà hôm nay không chỉ có ý nghĩa về mặt vật chất mà còn là tình nghĩa của tổ chức Hội gửi đến cán bộ Hội, hội viên, thanh niên, người dân Thành phố. Chúng tôi mong rằng, sẽ góp phần để Tết của các cô chú, các anh chị và các bạn thêm sung túc, đủ đầy và vui tươi, phấn khởi. Xuân Tân Sửu 2021, tin rằng tất cả chúng ta sẽ có một năm mới đầy hứng khởi với nhiều thắng lợi mới, thành công mới".

Trước tình hình diễn biến mới của dịch bệnh COVID-19, Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. HCM chuyển đổi hình thức triển khai một số hoạt động trên không gian mạng như chương trình “Xuân vui khoẻ - Tết an toàn” với những chia sẻ về cân bằng dinh dưỡng, tăng sức đề kháng và những hoạt động giải trí lành mạnh trong dịp tết; tuyên truyền nâng cao ý thức người dân phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới và chương trình “Tết hội nhập”, giới thiệu về các phong tục ngày Tết cổ truyền song ngữ, bằng hình thức trực tuyến.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

SVVN - “Tôi mong rằng, các tài năng trẻ hôm nay không thỏa mãn với kết quả đã đạt được mà tiếp tục nỗ lực không ngừng để viết tiếp những câu chuyện đẹp, những hoài bão lớn lao của mình về khát vọng chinh phục khoa học công nghệ”, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại lễ trao giải.
Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

SVVN - Sáng ngày 26/11, tại trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2022” với Chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm”.