Ngày hội “Xuân yêu thương” lần 8 với nhiều hoạt động ý nghĩa

SVVN - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. HCM vừa tổ chức Ngày hội “Xuân yêu thương” lần 8 – năm 2021.  

Ngày hội diễn ra nhiều hoạt động nghĩa tình như: Tặng quà cho 319 thanh niên khuyết tật, hội viên, thanh niên, cán bộ Đoàn - Hội quận, huyện, phường, xã, thị trấn có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí hơn 223 triệu đồng; thực hiện gói 1.000 phần bánh chưng tặng người dân, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 120 triệu đồng; phát vay 5 dự án khởi nghiệp cho các bạn hội viên, thanh niên với trị giá 2,75 tỷ đồng. Trong dịp này, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. HCM còn tặng quà cho 40 hộ dân nhận khoán giữ rừng phòng hộ Cần Giờ.

 Ngày hội “Xuân yêu thương” góp phần phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của hội viên, thanh niên thành phố. Đồng thời thông qua các hoạt động để tổ chức tuyên truyền, giáo dục hội viên, thanh niên thành phố về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách”, tăng cường công tác mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên.

Ngày hội “Xuân yêu thương” lần 8 với nhiều hoạt động ý nghĩa ảnh 1 Ban Tổ chức tặng quà cho những cán bộ Hội nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021.

Chị Ông Thị Ngọc Linh – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. HCM chia sẻ: "Những phần quà hôm nay không chỉ có ý nghĩa về mặt vật chất mà còn là tình nghĩa của tổ chức Hội gửi đến cán bộ Hội, hội viên, thanh niên, người dân Thành phố. Chúng tôi mong rằng, sẽ góp phần để Tết của các cô chú, các anh chị và các bạn thêm sung túc, đủ đầy và vui tươi, phấn khởi. Xuân Tân Sửu 2021, tin rằng tất cả chúng ta sẽ có một năm mới đầy hứng khởi với nhiều thắng lợi mới, thành công mới".

Trước tình hình diễn biến mới của dịch bệnh COVID-19, Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. HCM chuyển đổi hình thức triển khai một số hoạt động trên không gian mạng như chương trình “Xuân vui khoẻ - Tết an toàn” với những chia sẻ về cân bằng dinh dưỡng, tăng sức đề kháng và những hoạt động giải trí lành mạnh trong dịp tết; tuyên truyền nâng cao ý thức người dân phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới và chương trình “Tết hội nhập”, giới thiệu về các phong tục ngày Tết cổ truyền song ngữ, bằng hình thức trực tuyến.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.