Ngày mai, công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT đợt 2

0:00 / 0:00
0:00
Ngày mai, công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT đợt 2
SVVN - Bộ GD - ĐT vừa đẩy thời gian công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào lúc 13h ngày 16/8, sớm hơn lịch cũ khoảng một tuần.

Với thông báo mới của Bộ GD - ĐT, đầu giờ chiều mai hơn 11.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 sẽ biết điểm.

Các mốc thời gian xét công nhận tốt nghiệp THPT, cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận khác cho thí sinh cũng sớm hơn chừng một tuần.

Các thay đổi cụ thể như sau:

Ngày mai, công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT đợt 2 ảnh 1

Sau khi biết kết quả thi tốt nghiệp THPT và nhận đủ giấy tờ, những thí sinh sử dụng kết quả thi để xét tuyển đại học, cao đẳng sẽ phải chú ý một số mốc thời gian khác như điều chỉnh nguyện vọng từ 29/8 đến trước 17h ngày 5/9, xem điểm chuẩn trước 17h ngày 16/9 và xác nhận nhập học trước 17h ngày 26/9.

Với việc đẩy nhanh thời gian công bố kết quả thi đợt 2, có thể các mốc tuyển sinh sẽ thay đổi. Thí sinh cần chú ý theo dõi để không lỡ cơ hội vào đại học.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, kỳ thi phải chia thành hai đợt. Đợt 1 ngày 7 - 8/7 với 981.800 thí sinh dự thi, đợt 2 ngày 6 - 7/8 với hơn 11.000 em. Khoảng 15.000 thí sinh khác không thể dự thi cả hai đợt do ở vùng cách ly, phong tỏa, được đặc cách tốt nghiệp THPT. Các trường đại học tính toán, dành chỉ tiêu xét tuyển riêng cho những em thuộc diện này theo phương thức xét học bạ, xét kết hợp hoặc dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của hai Đại học Quốc gia. Năm 2021, cả nước có hơn một triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Số vừa xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển đại học gần 759.000. Chỉ tiêu tuyển sinh dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT chiếm 55%, xét tuyển bằng hình thức khác chiếm 45%.

Ngày mai, công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT đợt 2 ảnh 2
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.