Ngày mai, công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT đợt 2

0:00 / 0:00
0:00
Ngày mai, công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT đợt 2
SVVN - Bộ GD - ĐT vừa đẩy thời gian công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào lúc 13h ngày 16/8, sớm hơn lịch cũ khoảng một tuần.

Với thông báo mới của Bộ GD - ĐT, đầu giờ chiều mai hơn 11.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 sẽ biết điểm.

Các mốc thời gian xét công nhận tốt nghiệp THPT, cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận khác cho thí sinh cũng sớm hơn chừng một tuần.

Các thay đổi cụ thể như sau:

Ngày mai, công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT đợt 2 ảnh 1

Sau khi biết kết quả thi tốt nghiệp THPT và nhận đủ giấy tờ, những thí sinh sử dụng kết quả thi để xét tuyển đại học, cao đẳng sẽ phải chú ý một số mốc thời gian khác như điều chỉnh nguyện vọng từ 29/8 đến trước 17h ngày 5/9, xem điểm chuẩn trước 17h ngày 16/9 và xác nhận nhập học trước 17h ngày 26/9.

Với việc đẩy nhanh thời gian công bố kết quả thi đợt 2, có thể các mốc tuyển sinh sẽ thay đổi. Thí sinh cần chú ý theo dõi để không lỡ cơ hội vào đại học.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, kỳ thi phải chia thành hai đợt. Đợt 1 ngày 7 - 8/7 với 981.800 thí sinh dự thi, đợt 2 ngày 6 - 7/8 với hơn 11.000 em. Khoảng 15.000 thí sinh khác không thể dự thi cả hai đợt do ở vùng cách ly, phong tỏa, được đặc cách tốt nghiệp THPT. Các trường đại học tính toán, dành chỉ tiêu xét tuyển riêng cho những em thuộc diện này theo phương thức xét học bạ, xét kết hợp hoặc dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của hai Đại học Quốc gia. Năm 2021, cả nước có hơn một triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Số vừa xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển đại học gần 759.000. Chỉ tiêu tuyển sinh dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT chiếm 55%, xét tuyển bằng hình thức khác chiếm 45%.

Ngày mai, công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT đợt 2 ảnh 2
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuyên gia lý giải tại sao ngành marketing lại lấy điểm trúng tuyển cao nhất

Chuyên gia lý giải tại sao ngành marketing lại lấy điểm trúng tuyển cao nhất

SVVN - Marketing tiếp tục là ngành lấy điểm cao nhất tại nhiều trường khối kinh tế và công việc liên quan đến marketing cũng đang thu hút nhiều bạn trẻ. Cùng trò chuyện về chủ đề này với nhà báo Nguyễn Tuấn Anh, người biên soạn cuốn sách best-seller về marketing tại Việt Nam “Xây dựng hệ thống marketing và bán hàng hiệu quả” của TS Alok Bharadwaj – Nguyên Chủ tịch Hiệp hội Giám đốc Marketing châu Á.