Nghị lực trở thành người mẫu chuyên nghiệp của cô gái mắc hội chứng Down

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với sự nỗ lực theo đuổi ước mơ, tích cực truyền cảm hứng, Marian Avila đã vinh dự nhận được giải thưởng Quincy Jones Exceptions Advocacy do tổ chức hội chứng Down toàn cầu trao tặng vào năm 2020.

Mặc dù sự nghiệp người mẫu của Avila bắt đầu từ năm 2015, nhưng gần ba năm trở lại đây, tên tuổi của cô mới được biết đến rộng rãi. Câu chuyện về cô người mẫu ‘lệch chuẩn’ trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều khán giả theo dõi cô.

Avila cho biết, cô đã ước mơ trở thành người mẫu chuyên nghiệp ngay từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, việc mắc hội chứng Down bẩm sinh, lại sở hữu chiều cao khiêm tốn 1m6 từng khiến Avila không được chào đón tại các sàn diễn thời trang. Dẫu vậy. Avila vẫn không ngừng nỗ lực theo đuổi đam mê và cuối cùng cũng có cơ hội sải bước trên sàn catwalk.

Nghị lực trở thành người mẫu chuyên nghiệp của cô gái mắc hội chứng Down ảnh 1
Nghị lực trở thành người mẫu chuyên nghiệp của cô gái mắc hội chứng Down ảnh 2

Năm 2018, cơ hội sải bước tại tuần lễ thời trang New York (Mỹ) đã đánh dấu bước tiến lớn trong sự nghiệp của Avila

Năm 19 tuổi, Avila hoàn thành khóa đào tạo người mẫu. Sau đó, cô nhận lời mời tham gia tuần lễ thời trang của Seville, các show của NTK Francis Montesinos và làm người mẫu cho một số chương trình gây quỹ từ thiện được tổ chức tại Tây Ban Nha.

Năm 2018, cơ hội sải bước tại tuần lễ thời trang New York (Mỹ) đã đánh dấu bước tiến lớn trong sự nghiệp của Avila. Cô cũng là người mẫu mắc hội chứng Down đầu tiên được tham gia sàn diễn thời trang tầm cỡ này.

Sau buổi trình diễn này, hình ảnh và câu chuyện của cô mẫu mắc hội chứng Down liên tục xuất hiện trên các tờ báo, tạp chí thời trang lớn như New York Times, Vouge, Vanity Fair... Cô cũng nhận được nhiều lời mời tham dự các show diễn lớn và chính thức trở thành gương mặt đại diện cho một chiến dịch thời trang của thương hiệu Levi’s vào năm 23 tuổi.

“Những người mắc hội chứng Down cũng có thể như bao người bình thường khác và tôi hạnh phúc với con người của mình. Tôi biết ơn mọi người đã tin tưởng và chấp nhận tôi, một người không hoàn hảo theo cách nhìn của xã hội”, nữ người mẫu chia sẻ.

Nghị lực trở thành người mẫu chuyên nghiệp của cô gái mắc hội chứng Down ảnh 3
Nghị lực trở thành người mẫu chuyên nghiệp của cô gái mắc hội chứng Down ảnh 4
Nghị lực trở thành người mẫu chuyên nghiệp của cô gái mắc hội chứng Down ảnh 5

Marian Avila đã vinh dự nhận được giả thưởng Quincy Jones Exceptions Advocacy do tổ chức hội chứng Down toàn cầu trao tặng vào năm 2020

Với sự thành công và nổi tiếng của mình, cô gái 24 tuổi đã giúp cộng đồng có cái nhìn tích cực, cởi mở hơn với những người mắc hội chứng Down. Trên mạng xã hội, Avila thường chia sẻ những bài viết truyền cảm hứng, giúp những người có hoàn cảnh giống mình trở nên lạc quan, tự tin hơn trong cuộc sống.

Nhờ sự nỗ lực và đóng góp tích cực cho cuộc vận động xã hội quan tâm đến những người mắc hội chứng Down, Marian Avila đã vinh dự nhận được giả thưởng Quincy Jones Exceptions Advocacy do tổ chức hội chứng Down toàn cầu trao tặng vào năm 2020.

“Tất cả chúng ta đều có thể thực hiện ước mơ của mình. Nếu chúng ta quyết tâm, sẽ không có bất cứ rào cản nào ngăn được giấc mơ ấy”, Avila khẳng định.

Nghị lực trở thành người mẫu chuyên nghiệp của cô gái mắc hội chứng Down ảnh 6

Cô gái 24 tuổi đã giúp cộng đồng có cái nhìn tích cực, cởi mở hơn với những người mắc hội chứng Down

Ảnh: Marian Avila

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

SVVN - Lấy bối cảnh chiến tranh Thế giới thứ Hai, hình ảnh con người vươn lên tìm niềm vui sống được khắc họa qua một số tác phẩm. Một số tác phẩm văn học châu Âu nổi bật trong năm vừa qua có thể kể đến Hiệu sách cuối cùng ở London, Một thư viện ở Paris và Kí họa Venice , vừa được Tân Việt Books mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam.
'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

SVVN - Những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến tình hình kinh tế - chính trị thế giới biến động không ngừng, sự xuất hiện của đại dịch, rồi xung đột Nga-Ucraine hiện nay, càng khiến chúng ta cảm nhận rõ nét hơn sức ảnh hưởng sâu rộng của cục diện thế giới đối với mỗi quốc gia, cũng như mỗi cá nhân. 
Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

SVVN - Sau khi phát hành cuốn thơ sử Việt Nam Lịch sử thú vị hơn em tưởng, tác giả Đỗ Cao Sang vừa tiếp tục cho ra mắt cuốn Bên bờ nước, tập hợp nhiều bài thơ được anh sáng tác trong vòng 6 năm trở lại đây. Bên bờ nước được xuất bản bởi Nhà Xuất bản Hội nhà văn Việt Nam.