Noel 2020 - Câu chuyện kỳ lạ

“Ngôi sao Giáng sinh” lần đầu tiên xuất hiện trên bầu trời vào năm nay sau 800 năm

SVVN - Năm nay, thế giới sẽ được chiêm ngưỡng khoảnh khắc "đặc biệt hiếm có" khi Sao Thổ và Sao Mộc gặp nhau ở một nơi được gọi là "giao điểm lớn" sau 800 năm để hình thành ngôi sao Giáng sinh vốn được coi chỉ có trong truyền thuyết. Điều đặc biệt xảy ra trong một năm cực kỳ "kỳ lạ" như 2020. 

Những bức ảnh tuyệt đẹp về sự kiện ngoạn mục vô cùng độc đáo, chứng kiến hai hành tinh Sao Thổ và Sao Mộc đến gần nhau nhất sau hàng trăm năm vào ngày hôm qua (21/12) đã được chia sẻ trực tuyến trên mạng.

“Ngôi sao Giáng sinh” lần đầu tiên xuất hiện trên bầu trời vào năm nay sau 800 năm ảnh 6

Theo GS Burton, giám đốc đài quan sát thiên văn hoạt động lâu đời nhất ở British Isles thì đây là lần đầu tiên 2 hành tinh này gần nhau nhất và đặc biệt hơn là hiện tượng này lại xảy ra khi trời vẫn còn sáng dù là từ lúc 16h - 18h chiều, thật hiếm có vì điều này xảy ra lần gần nhất cách đây khoảng 800 năm, vào năm 1226, lại còn là vào lúc đêm tối. 

“Ngôi sao Giáng sinh” lần đầu tiên xuất hiện trên bầu trời vào năm nay sau 800 năm ảnh 7

Theo nhà thiên văn học của Đài thiên văn Armagh ở Bắc Ireland thì sự kết hợp của hai hành tinh này có khả năng tạo ra "Ngôi sao Giáng sinh" bắt nguồn từ câu chuyện về sự ra đời của Chúa Giê-su.

“Ngôi sao Giáng sinh” lần đầu tiên xuất hiện trên bầu trời vào năm nay sau 800 năm ảnh 8  Ngôi sao Bethlehem - ngày nay thường được gọi là "Ngôi sao Giáng sinh", là một biểu tượng quen thuộc trong văn hóa Thiên Chúa giáo và được biết tới rộng rãi trên khắp thế giới. Sau rất nhiều khả năng được đưa ra, có vẻ như chúng ta khó mà xác định chắc chắn được "Ngôi sao Giáng sinh" là sự kiện thiên văn cụ thể nào. Mặc dù vào năm 1614, nhà thiên văn học người Đức Johnnes Kepler xác định được rằng, vào năm thứ 7 trước Công nguyên đã xảy ra ba lần giao hội của Sao Mộc và Sao Thổ. Những lần giao hội này có khoảng cách ít nhất 1 độ giữa hai thiên thể, khiến chúng không thể tạo thành một điểm sáng chung đặc biệt . Nhưng từ đó đến nay giả thuyết giao hội hành tinh (hiện tượng hai hay nhiều hành tinh (hoặc hành tinh và một sao nào đó) áp sát nhau trên bầu trời) tại một "giao điểm lớn" vẫn được coi là tạo nên " Ngôi sao Giáng sinh". Đặc biệt, các báo cáo khẳng định sự kết hợp lần này năm nay là cơ hội hiếm hoi để chúng ta có thể được chiêm ngưỡng Ngôi sao của Bethlehem trên bầu trời., bởi đây là lần đầu tiên Sao Mộc và Sao Thổ xếp thẳng hàng gần như nhập vào nhau như vậy. 
 

Theo Mirror
MỚI - NÓNG
GS. TS Nguyễn Thị Lan trao đổi với cử tri huyện Quốc Oai tại buổi tiếp xúc cử tri.
GS. TS Nguyễn Thị Lan: Hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về nông nghiệp
SVVN - Ngày 6/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Ủy ban Bầu cử huyện Quốc Oai, Chương Mỹ tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, tại đơn vị bầu cử số 8 của TP. Hà Nội. Trăn trở với những vấn đề về công tác GD - ĐT, ứng cử viên Nguyễn Thị Lan (GS. TS, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam) cho biết, sẽ hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về nông nghiệp, nông thôn cho các huyện ngoại thành.

Có thể bạn quan tâm

Bất chấp sự cố Bibimbap, Song Joong Ki và Jang Na Ra là cặp diễn viên 'hot' nhất tháng Năm

Bất chấp sự cố Bibimbap, Song Joong Ki và Jang Na Ra là cặp diễn viên 'hot' nhất tháng Năm

SVVN - Song Joong Ki với siêu phẩm 'Vincenzo' vừa kết thúc tiếp tục thống trị bảng xếp hạng 'giá trị thương hiệu' lĩnh vực diễn viên truyền hình tháng Năm, Jang Na Ra với sự xuất hiện trong "bất động sản trừ tà" bất ngờ vượt qua các tên tuổi đang 'hot' hiện nay để giữ vị trí thứ 3, nhưng vị trí thứ 2 mới khiến khán giả khá bất ngờ.