Ngôi trường bắt đầu học từ 4h30 sáng và kéo dài tới đêm muộn

Một ngày của các tăng, ni sinh ở Học viện Phật giáo Việt Nam (HVPGVN) tại Hà Nội bắt đầu từ 4h30 sáng và kéo dài tới đêm muộn.

Học viện Phật giáo Việt Nam (HVPGVN) tại Hà Nội tọa lạc tại xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn. Đây là 1 trong 4 HVPGVN trên cả nước, trực thuộc Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Ba Học viện còn lại là HVPGVN tại TP. HCM, HVPGVN tại Huế và HVPG Nam tông Khơ me tại Cần Thơ.

Ngôi trường bắt đầu học từ 4h30 sáng và kéo dài tới đêm muộn ảnh 1

Gần 500 tăng, ni sinh đang học tập tại HVPGVN tại Hà Nội đều đặn thức dậy, tập thể dục từ 4h30' sáng mỗi ngày.

Ngôi trường bắt đầu học từ 4h30 sáng và kéo dài tới đêm muộn ảnh 2 Các tăng, ni sinh thực hành nghi lễ tôn giáo trước khi ăn bữa điểm tâm.
Ngôi trường bắt đầu học từ 4h30 sáng và kéo dài tới đêm muộn ảnh 3 Sau bữa điểm tâm, các tăng, ni sinh lên giảng đường học tập. HVPGVN được thành lập từ năm 1981 ngay sau khi Giáo hội Phật giáo Việt Nam được thành lập ngày 7/11/1981, lúc đó được gọi là Trường Cao cấp Phật học và sau này được đổi tên như hiện nay. 
Ngôi trường bắt đầu học từ 4h30 sáng và kéo dài tới đêm muộn ảnh 4 Các tăng, ni sinh lớp Thạc sĩ Phật học khóa 2 đang trong giờ học với giảng sư, tiến sĩ Phật học Thích Đức Giáo, Giảng sư HVPGVN tại TP Hồ Chí Minh. Các chuyên ngành đào tạo của Học viện gồm các môn học về giáo lý đạo Phật (Tam tạng Thánh điển: Kinh – Luật – Luận) và khoa học xã hội nhân văn.
Ngôi trường bắt đầu học từ 4h30 sáng và kéo dài tới đêm muộn ảnh 5

Trong giờ học, giảng sư cùng các tăng, ni sinh trao đổi khá thoải mái. HVPGVN tại Hà Nội có chức năng, nhiệm vụ giáo dục và đào tạo tăng – ni trẻ ở bậc cao đẳng, đại học và sau đại học, đáp ứng yêu cầu của Giáo hội, có kiến thức về Phật học, về văn hóa, khoa học, xã hội…, có đức hạnh trong tu học. Họ cũng đồng thời đảm trách sự nghiệp truyền bá Phật pháp, phục vụ lợi ích nhân sinh.

Ngôi trường bắt đầu học từ 4h30 sáng và kéo dài tới đêm muộn ảnh 6 Các giảng sư đều ứng dụng thành thạo công nghệ thông tin vào giảng dạy. Những giảng sư HVPGVN tại Hà Nội là chư Tôn đức Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức trong cả nước tham gia giảng dạy, giáo dục đào tạo tăng tài. 
Ngôi trường bắt đầu học từ 4h30 sáng và kéo dài tới đêm muộn ảnh 7 Học viện có một thư viện với hàng nghìn đầu sách, được mở tất cả các ngày trong tuần và luôn thu hút đông đảo tăng, ni sinh đến đọc, học tập, trao đổi kiến thức.
Ngôi trường bắt đầu học từ 4h30 sáng và kéo dài tới đêm muộn ảnh 8

Các chuyên ngành đào tạo của Học viện gồm các môn học về giáo lý đạo Phật (Tam tạng Thánh điển: Kinh – Luật – Luận) và khoa học xã hội nhân văn nên sách trong thư viện cũng rất đa dạng.

Ngôi trường bắt đầu học từ 4h30 sáng và kéo dài tới đêm muộn ảnh 9 Ni sinh Thích Diệu Khiêm (tu hành tại chùa Lập Kế, Thủy Nguyên, Hải Phòng) hiện đang học lớp HV 1 hệ cử nhân cho biết các tăng, ni sinh không chỉ học, nghiên cứu Phật giáo, các vấn đề văn hóa, xã hội... mà còn tìm hiểu, nghiên cứu các tôn giáo khác trên thế giới.
Ngôi trường bắt đầu học từ 4h30 sáng và kéo dài tới đêm muộn ảnh 10 Bóng đá là môn thể thao được rất nhiều tăng sinh đam mê. Tại Học viện, có một sân bóng đá dành cho các tăng sinh chơi sau giờ học.
Ngôi trường bắt đầu học từ 4h30 sáng và kéo dài tới đêm muộn ảnh 11 Còn các ni sinh lại thích đánh cầu lông và bóng chuyền.
Ngôi trường bắt đầu học từ 4h30 sáng và kéo dài tới đêm muộn ảnh 12 Rèn luyện sức khỏe cũng là một yêu cầu bắt buộc đối với mỗi tăng, ni sinh trong quá trình tu học.
Ngôi trường bắt đầu học từ 4h30 sáng và kéo dài tới đêm muộn ảnh 13 Khoảng sân rộng lớn trước tòa giảng đường Viên Quang là nơi tăng, ni sinh cùng nhau phiêu theo các điệu nhạc. Âm nhạc cũng là là một phần không thể thiếu trong đời sống của họ.
Ngôi trường bắt đầu học từ 4h30 sáng và kéo dài tới đêm muộn ảnh 14 Tăng sinh Thích Viên Tính biểu diễn bài múa gậy theo làn điệu sáo trúc do tăng sinh Thích Minh Quân thổi.
Ngôi trường bắt đầu học từ 4h30 sáng và kéo dài tới đêm muộn ảnh 15 Tất cả tăng, ni sinh luân phiên làm công việc nấu ăn của toàn bộ Học viện.
Ngôi trường bắt đầu học từ 4h30 sáng và kéo dài tới đêm muộn ảnh 16  Bữa ăn phục vụ cho chừng 500 người nên việc bếp núc khá nhiều.
Ngôi trường bắt đầu học từ 4h30 sáng và kéo dài tới đêm muộn ảnh 17 Tất cả tăng, ni sinh luân phiên làm công việc nấu ăn của toàn bộ Học viện.
Ngôi trường bắt đầu học từ 4h30 sáng và kéo dài tới đêm muộn ảnh 18 Tham gia thực hành các khóa lễ, nghi lễ Phật giáo là hoạt động bắt buộc đối với các tăng, ni sinh tu học tại HVPGVN.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.