Người đàn ông phải chọn cứu mẹ hoặc vợ trong trận sóng thần: "Chuyện này quá sức chịu đựng của tôi"

Người đàn ông phải chọn cứu mẹ hoặc vợ trong trận sóng thần: "Chuyện này quá sức chịu đựng của tôi"
SVVN - Rạng sáng 23/12, một cơn sóng thần đã ập vào các bãi biển du lịch và thị trấn duyên hải tại 2 đảo Sumatra và Java, Indonesia khiến cho hàng trăm người vô tội chết vì bị nước cuốn trôi.

Theo đó, trong thời khắc cơn sóng thần ập vào ngay trong đêm, anh Udin Ahok, 46 tuổi, cư trú tại làng Way Muli nằm trên bờ biển đảo Sumatra, Indonesia đã phải đưa ra một quyết định nghiệt ngã, chọn giữa việc cứu người vợ đang chấp chới giữa dòng nước hay cứu mẹ già nằm trong nhà.

Được biết, tối 22/12, khi anh Udin vừa đặt tấm lưng mệt nhọc lên giường sau một ngày làm việc vất vả thì bất thình lình cơn sóng thần ập tới.

Người đàn ông phải chọn cứu mẹ hoặc vợ trong trận sóng thần: "Chuyện này quá sức chịu đựng của tôi" ảnh 1

Người đàn ông phải chọn cứu mẹ hoặc vợ trong trận sóng thần: "Chuyện này quá sức chịu đựng của tôi" ảnh 2
Khung cảnh tan hoang sau khi cơn sóng thần ập tới.

Trong cơn hoảng loạn, anh chợt nhớ tới người mẹ già cùng cậu con trai 1 tuổi đang ngủ say cùng nhau. Anh Udin tìm mọi cách để tới chỗ hai người thân trong tình thế ngàn cân treo sợi tóc. Thế nhưng cũng vào lúc này, anh nhìn thấy vợ mình đang vùng vẫy giữa dòng nước dữ, thiếu chút nữa chết đuối ngay trước mắt anh.

Không mảy may suy nghĩ, anh vội đưa vợ mình tới nơi an toàn, thế nhưng khi quay lại định cứu mẹ và con trai thì mọi thứ đã quá muộn màng. Cơn sóng lớn đã kịp tràn vào vùng duyên hải xung quanh eo biển Sunda, khiến hơn 400 người dân vô tội bị nhấn chìm.

Người đàn ông phải chọn cứu mẹ hoặc vợ trong trận sóng thần: "Chuyện này quá sức chịu đựng của tôi" ảnh 3
Anh Udin đau đớn phát hiện mình đã mất đi người mẹ cùng cậu con trai 1 tuổi trong cơn sóng dữ.
Người đàn ông phải chọn cứu mẹ hoặc vợ trong trận sóng thần: "Chuyện này quá sức chịu đựng của tôi" ảnh 4
Lực lượng cứu hộ đưa thi thể những người xấu số tập trung tại một khu vực.

Cơn sóng dữ đi qua, vợ chồng anh Udin đã có mặt tại trại tạm trú ở một trong những khu vực chịu thiệt hại nặng nề nhất. Quệt đi dòng nước mắt, người đàn ông cho hay: "Tôi không có đủ thời gian để cứu lấy mẹ và con trai. Mọi thứ diễn ra quá nhanh, tôi chẳng làm gì được để cứu được họ. Chuyện này thật quá sức chịu đựng với tôi. Tôi chỉ mong rằng mẹ và con tôi sẽ được Chúa dang tay đón nhận mà thôi".

Theo http://hoahoctro.vn
MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc áo dài, giới trẻ nô nức ‘check-in’ Lăng Bác, hướng về Đại lễ 30/04
Rực rỡ sắc áo dài, giới trẻ nô nức ‘check-in’ Lăng Bác, hướng về Đại lễ 30/04
SVVN - Trước thềm kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước, Thủ đô Hà Nội những ngày này trở nên rộn ràng hơn bao giờ hết. Đặc biệt, khu vực Quảng trường Ba Đình và Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, các bạn trẻ nô nức diện lên mình những tà áo dài duyên dáng, ghi lại những khoảnh khắc ý nghĩa, thể hiện lòng tự hào về lịch sử hào hùng của dân tộc.
CLB âm nhạc K’NN ra mắt với đêm nhạc ‘Tình ca KTX’ nóng hổi tại Ký túc xá Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội)
CLB âm nhạc K’NN ra mắt với đêm nhạc ‘Tình ca KTX’ nóng hổi tại Ký túc xá Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội)
Tại Ký túc xá Ngoại ngữ, đêm nhạc ‘Tình ca KTX’ đã thu hút sự tham gia đông đảo của sinh viên, giảng viên và khách mời, đồng thời đánh dấu sự ra mắt của CLB Âm nhạc K’NN. Sự kiện không chỉ là một buổi biểu diễn âm nhạc, mà còn là cơ hội để sinh viên nội trú thể hiện đam mê và kết nối với nhau qua âm nhạc.

Có thể bạn quan tâm