Người đẹp Top 3 Hoa khôi du lịch Tây Bắc tôn vinh nét đẹp bản sắc văn hóa vùng cao

SVVN - Sinh ra là một người con của vùng núi Tây Bắc, Hà Phương không chỉ hiểu, yêu hết những nét đẹp của bản sắc văn hóa quê hương mình, cô bạn còn mong muốn, qua hình ảnh của bản thân có thể giới thiệu và tôn vinh những vẻ đẹp mang nét đậm đà bản sắc dân tộc đến với mọi người.
Người đẹp Top 3 Hoa khôi du lịch Tây Bắc tôn vinh nét đẹp bản sắc văn hóa vùng cao ảnh 1

Lê Hà Phương đang là sinh viên ngành Luật của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Lê Hà Phương sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Thị xã Nghĩa Lộ của tỉnh Yên Bái. Cô bạn hiện đang là sinh viên ngành Luật của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Bên cạnh đó, Hà Phương còn được biết đến là người mẫu ảnh tự do. Không chỉ sở hữu nhan sắc xinh đẹp mang nhiều nét của con người Tây Bắc, cùng tình yêu đối với quê hương mình, Hà Phương luôn mong muốn được giới thiệu những nét đẹp truyền thống, những bản sắc văn hóa đậm chất của con người nơi đây đến với mọi người. Xuất phát từ những suy nghĩ, ấp ủ ấy, để có thể lan tỏa một cách tốt nhất bằng hình ảnh của bản thân đến với bạn bè phương xa, mới đây Hà Phương đã tham gia cuộc thi Hoa khôi Du lịch Tây Bắc 2023 và giành được Top 3 “Vẻ đẹp hương sắc vùng cao”.

Người đẹp Top 3 Hoa khôi du lịch Tây Bắc tôn vinh nét đẹp bản sắc văn hóa vùng cao ảnh 2
Người đẹp Top 3 Hoa khôi du lịch Tây Bắc tôn vinh nét đẹp bản sắc văn hóa vùng cao ảnh 3
Hà Phương trong trang phục của người Thái.

Trong bộ ảnh “Hoa Tây Bắc” mới đây của bản thân, được Hà Phương lấy cảm hứng chụp khi đến với Mường Lò thuộc thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái, nơi có cánh đồng lúa lớn thứ hai Tây Bắc, nổi tiếng với câu ca: “Mường Lò gạo trắng, nước trong / Ai đi đến đó lòng không muốn về”. Mường Lò với vẻ đẹp mộc mạc, bình dị, luôn mang trong mình sự êm ả và thanh bình. Gắn liền với Mường Lò là hình ảnh những ngôi nhà sàn rộng lớn, những lễ hội thưởng thức men rượu nồng nàn say đắm, hay là ngẩn ngơ trước những cô gái Thái khoác trên mình những bộ váy, áo cóm đủ màu sắc, mang một sắc Thái tươi trẻ.

Người đẹp Top 3 Hoa khôi du lịch Tây Bắc tôn vinh nét đẹp bản sắc văn hóa vùng cao ảnh 4
Hà Phương mong muốn, qua hình ảnh của bản thân có thể giới thiệu những nét đẹp truyền thống, những bản sắc văn hóa đậm chất của con người Tây Bắc đến với bạn bè phương xa.

Hà Phương chia sẻ: “Mường Lò là miền đất giàu truyền thống văn hóa, xứ sở của nhiều lễ hội, đây là cái nôi tạo nên sắc thái văn hóa riêng biệt, trong đó, đậm đà nhất chính là bản sắc văn hóa của dân tộc Thái. Và, mình cảm thấy vô cùng biết ơn khi được sinh ra và lớn lên tại mảnh đất quê hương Yên Bái, mình tự hào khi bản thân mình cố gắng rất nhiều, cũng như có được ngày hôm nay. Chính vì vậy, bên cạnh bộ trang phục của người Thái, mình còn lựa chọn thêm một bộ trang phục của người H’Mông (Là 2 trong số 30 dân tộc ở Yên Bái) được biến tấu, cách điệu theo hướng hiện đại. Một sự dung hòa giữa nét truyền thống cùng sự hiện đại. Mình nghĩ rằng, làm mới trang phục truyền thống chính là bước khởi đầu giúp người trẻ tiếp cận lại và trở nên quen thuộc, quan tâm hơn với văn hóa dân tộc”.

Người đẹp Top 3 Hoa khôi du lịch Tây Bắc tôn vinh nét đẹp bản sắc văn hóa vùng cao ảnh 5
Người đẹp Top 3 Hoa khôi du lịch Tây Bắc tôn vinh nét đẹp bản sắc văn hóa vùng cao ảnh 6
Hà Phương trong trang phục người H’Mông được biến tấu, cách điệu theo hướng hiện đại.

Sau khi được trải nghiệm và học hỏi tại cuộc thi Hoa khôi du lịch Tây Bắc 2023 - một chương trình mang vẻ đẹp hương sắc vùng cao, cô bạn luôn cảm thấy biết ơn khi có cơ hội tham gia một sân chơi bổ ích, để qua đó được bày tỏ tình yêu của bản thân đối với mảnh đất Tây Bắc xinh đẹp. Đồng thời, Hà Phương cũng muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến những người bạn, người thân yêu đã theo dõi, ủng hộ và giúp đỡ cô bạn trong suốt thời gian qua.

Người đẹp Top 3 Hoa khôi du lịch Tây Bắc tôn vinh nét đẹp bản sắc văn hóa vùng cao ảnh 7
Theo Hà Phương, làm mới trang phục truyền thống chính là bước khởi đầu giúp người trẻ tiếp cận lại và trở nên quen thuộc, quan tâm hơn với văn hóa dân tộc.

Hà Phương luôn tự đặt cho bản thân câu hỏi: “Đừng hỏi bản thân mình thế giới cần gì. Hãy hỏi chính bản thân bạn điều gì làm cuộc sống của bạn trở nên thú vị và hãy làm nó. Bởi vì những gì thế giới cần là những con người sống động”. Trên những hành trình tiếp theo, Hà Phương bật mí, cô bạn sẽ dự định tham gia cuộc thi Tây Bắc Fashion Week 2023 trong thời gian sắp tới. Mong rằng mọi người sẽ tiếp tục theo dõi và bình chọn, ủng hộ cho cô bạn!

Người đẹp Top 3 Hoa khôi du lịch Tây Bắc tôn vinh nét đẹp bản sắc văn hóa vùng cao ảnh 8
Người đẹp Top 3 Hoa khôi du lịch Tây Bắc tôn vinh nét đẹp bản sắc văn hóa vùng cao ảnh 9
Tin liên quan