Người mang hương vị mới cho món chay

0:00 / 0:00
0:00
Người mang hương vị mới cho món chay
SVVN - Shushu Le là một TikToker mang đến cái nhìn mới về món ăn thuần chay kiểu Âu thông qua những công thức mới lạ, cách trang trí đẹp mắt, không chỉ phong phú mà còn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng.

Được biết đến thông qua nền tảng TikTok, Shushu Le không chỉ mang đến cho người xem những hình ảnh, món ăn đẹp mắt, những công thức mới lạ mà còn thông qua đó mang đến cho người trẻ những cái nhìn khác về việc ăn uống thuần chay.

Nói về lý do lựa chọn ăn chay, Shushu chia sẻ rằng mình đã được tiếp xúc với các món chay từ rất sớm vì sống trong gia đình ăn chay. Lúc đầu, bản thân cô nàng không hiểu vì sao mình lại phải ăn chay, cũng không hiểu được cái cốt lõi của lối sống thuần chay. “Sau này mình có tham gia nhiều các hoạt động bảo vệ môi trường và bảo vệ động vật, từ lúc đó mình bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về ngành chăn nuôi và sự ảnh hưởng đến môi trường. 90% lý do mình ăn chay là vì động vật và bảo vệ môi trường, và 10% còn lại là những yếu tố khác”, Shushu chia sẻ.

Người mang hương vị mới cho món chay ảnh 1

Shushu luôn có nhiều cảm hứng trong việc chế biến món chay.

Do tình hình dịch bệnh, Shushu có nhiều thời gian hơn để ở nhà và nấu những món chay cho bản thân, đồng thời chia sẻ những công thức đồ chay theo phong cách châu Âu “vừa nhanh lại dễ” đến cho mọi người.

Sống ở Đức từ nhỏ nên chị đã có cơ hội được thử cả những món Âu mặn và món Việt mặn, từ đó tìm cách để biến những món ăn ấy trở thành đồ chay. Nhưng Shushu không đi một mình trên hành trình này, bên cạnh cô nàng vẫn luôn có bạn bè đồng hành cùng mình, cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm. “Cái khó khăn không nằm trong việc món chay bị hạn chế, theo mình nghĩ khó khăn chủ yếu là do cách nhìn nhận của mọi người. Ăn chay đối với nhiều người nghe rất khó khăn và thường sẽ phải đi kèm theo với việc tu hành. Nhưng về cơ bản ăn chay có thể đơn giản là một lối sống, một chế độ ăn thực vật, không sử dụng các thành phần động vật”, Shushu chia sẻ.

Người mang hương vị mới cho món chay ảnh 2

Những món chay bắt mắt do Shushu chế biến.

Người mang hương vị mới cho món chay ảnh 3

Mang theo một giấc mơ nho nhỏ liên quan đến thuần chay từ Đức trở về, Shushu mong rằng có thể mang đến cho mọi người những điều tích cực và mới lạ về thuần chay. Cô gửi gắm: “Lối sống thuần chay hiện tại đang được rất nhiều người lựa chọn bởi những lý do khác nhau. Và mọi người đang có cái nhìn rất thoải mái và "bình thường hoá" lối sống này. Tuy thuần chay vẫn đang khá mới ở Việt Nam, nhưng Shu mong rằng không chỉ các bạn ăn chay mà tất cả mọi người sẽ có suy nghĩ và nhìn nhận nó nhẹ nhàng và thoải mái hơn".

Người mang hương vị mới cho món chay ảnh 4

Nhiều món ăn quen thuộc được Shushu cải biến thành những món chay hấp dẫn.

Người mang hương vị mới cho món chay ảnh 5

Shushu mong muốn có thể mang đến cho mọi người một cái nhìn khác về ăn thuần chay, rằng nó không hề nhàm chán mà còn rất phong phú, đa dạng.

MỚI - NÓNG
Thí sinh chưa đỗ tốt nghiệp THPT 2024 sẽ có đề thi riêng
Thí sinh chưa đỗ tốt nghiệp THPT 2024 sẽ có đề thi riêng
SVVN - Bộ GD - ĐT đã có thông tin chính thức về việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT cho thí sinh chưa đỗ kỳ thi năm 2024. Theo đó, từ năm 2025, những học sinh chưa đỗ Kỳ thi Tốt nghiệp năm 2024 và những năm trước đó sẽ được tổ chức thi tốt nghiệp đúng nội dung chương trình giáo dục phổ thông đã được học, theo tinh thần đảm bảo đầy đủ quyền lợi của học sinh.

Có thể bạn quan tâm

Cựu sinh viên Nhân văn nhắn nhủ sinh viên Nhân văn trước ngưỡng cửa thế giới việc làm

Cựu sinh viên Nhân văn nhắn nhủ sinh viên Nhân văn trước ngưỡng cửa thế giới việc làm

SVVN - Anh Nguyễn Văn Đạt có 8 năm kinh nghiệm làm việc tại Tập đoàn Thế giới di động, đang là Giám đốc Phát triển mạng lưới kiêm Giám đốc Đối ngoại Công ty cổ phần Thời trang YODY. Anh là 1 trong số 5 diễn giả khách mời tại talkshow "Chuyển đổi việc làm: Cơ hội, thách thức cho người lao động và doanh nghiệp" do trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQG Hà Nội tổ chức. Đây là chia sẻ của anh dành riêng cho chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong.
Gen Z sử dụng mạng xã hội sao cho hiệu quả?

Gen Z sử dụng mạng xã hội sao cho hiệu quả?

SVVN - Tại chương trình "Hỗ trợ tâm lý học đường - đưa chuyên gia đến với trường học", diễn ra ở trường THCS-THPT Hai Bà Trưng (quận Tân Bình, TP. HCM), ThS Tâm lý Trần Thị Thanh Trà - giảng viên trường ĐH Mở TP. HCM cho biết: “Theo thống kê của Google vào tháng 6/2023, gần 80% người dân Việt Nam sử dụng mạng xã hội, thời lượng trung bình là 3 giờ đồng/ngày”.
Báo Tiền Phong và Keppel đưa hai hệ thống máy lọc nước sạch đến người dân tỉnh Bến Tre và Trà Vinh

Báo Tiền Phong và Keppel đưa hai hệ thống máy lọc nước sạch đến người dân tỉnh Bến Tre và Trà Vinh

SVVN - Nhân Ngày Nước thế giới (22/3) với chủ đề “Leveraging water for peace” - “Nước cho hòa bình”, báo Tiền Phong phối hợp Tập đoàn Keppel cùng Tỉnh Đoàn Bến Tre, Tỉnh Đoàn Trà Vinh tổ chức trao tặng hai hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn có công suất sản xuất 12.000 lít nước sạch mỗi ngày.