Người mang hương vị mới cho món chay

0:00 / 0:00
0:00
Người mang hương vị mới cho món chay
SVVN - Shushu Le là một TikToker mang đến cái nhìn mới về món ăn thuần chay kiểu Âu thông qua những công thức mới lạ, cách trang trí đẹp mắt, không chỉ phong phú mà còn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng.

Được biết đến thông qua nền tảng TikTok, Shushu Le không chỉ mang đến cho người xem những hình ảnh, món ăn đẹp mắt, những công thức mới lạ mà còn thông qua đó mang đến cho người trẻ những cái nhìn khác về việc ăn uống thuần chay.

Nói về lý do lựa chọn ăn chay, Shushu chia sẻ rằng mình đã được tiếp xúc với các món chay từ rất sớm vì sống trong gia đình ăn chay. Lúc đầu, bản thân cô nàng không hiểu vì sao mình lại phải ăn chay, cũng không hiểu được cái cốt lõi của lối sống thuần chay. “Sau này mình có tham gia nhiều các hoạt động bảo vệ môi trường và bảo vệ động vật, từ lúc đó mình bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về ngành chăn nuôi và sự ảnh hưởng đến môi trường. 90% lý do mình ăn chay là vì động vật và bảo vệ môi trường, và 10% còn lại là những yếu tố khác”, Shushu chia sẻ.

Người mang hương vị mới cho món chay ảnh 1

Shushu luôn có nhiều cảm hứng trong việc chế biến món chay.

Do tình hình dịch bệnh, Shushu có nhiều thời gian hơn để ở nhà và nấu những món chay cho bản thân, đồng thời chia sẻ những công thức đồ chay theo phong cách châu Âu “vừa nhanh lại dễ” đến cho mọi người.

Sống ở Đức từ nhỏ nên chị đã có cơ hội được thử cả những món Âu mặn và món Việt mặn, từ đó tìm cách để biến những món ăn ấy trở thành đồ chay. Nhưng Shushu không đi một mình trên hành trình này, bên cạnh cô nàng vẫn luôn có bạn bè đồng hành cùng mình, cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm. “Cái khó khăn không nằm trong việc món chay bị hạn chế, theo mình nghĩ khó khăn chủ yếu là do cách nhìn nhận của mọi người. Ăn chay đối với nhiều người nghe rất khó khăn và thường sẽ phải đi kèm theo với việc tu hành. Nhưng về cơ bản ăn chay có thể đơn giản là một lối sống, một chế độ ăn thực vật, không sử dụng các thành phần động vật”, Shushu chia sẻ.

Người mang hương vị mới cho món chay ảnh 2

Những món chay bắt mắt do Shushu chế biến.

Người mang hương vị mới cho món chay ảnh 3

Mang theo một giấc mơ nho nhỏ liên quan đến thuần chay từ Đức trở về, Shushu mong rằng có thể mang đến cho mọi người những điều tích cực và mới lạ về thuần chay. Cô gửi gắm: “Lối sống thuần chay hiện tại đang được rất nhiều người lựa chọn bởi những lý do khác nhau. Và mọi người đang có cái nhìn rất thoải mái và "bình thường hoá" lối sống này. Tuy thuần chay vẫn đang khá mới ở Việt Nam, nhưng Shu mong rằng không chỉ các bạn ăn chay mà tất cả mọi người sẽ có suy nghĩ và nhìn nhận nó nhẹ nhàng và thoải mái hơn".

Người mang hương vị mới cho món chay ảnh 4

Nhiều món ăn quen thuộc được Shushu cải biến thành những món chay hấp dẫn.

Người mang hương vị mới cho món chay ảnh 5

Shushu mong muốn có thể mang đến cho mọi người một cái nhìn khác về ăn thuần chay, rằng nó không hề nhàm chán mà còn rất phong phú, đa dạng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Viết sách là cách làm thương hiệu cá nhân đỉnh cao

Viết sách là cách làm thương hiệu cá nhân đỉnh cao

SVVN - Thương hiệu cá nhân đang là cụm từ được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây. Chúng ta cùng trao đổi với nhà báo Nguyễn Tuấn Anh (báo Tiền Phong), chuyên gia tư vấn xuất bản đã có gần 10 năm kinh nghiệm và đã tư vấn xuất bản nhiều sách best-seller về chủ đề này.
Tân sinh viên sẵn sàng cho nhập học online

Tân sinh viên sẵn sàng cho nhập học online

SVVN - Tuần qua, các trường đại học trên cả nước đã công bố điểm chuẩn và bắt đầu tiến hành việc nhập học trực tuyến cho tân sinh viên. Xen lẫn với cảm giác mong chờ, nhiều bạn sinh viên có chút tiếc nuối vì chưa có một khởi đầu đúng nghĩa. Tuy nhiên, các bạn cũng đã chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho việc học online và đối diện với những khó khăn của một năm học “đặc biệt” này.