Người thành công tin vào vận mệnh, người thất bại chỉ tin vào vận may

SVVN - Lang Công Đạt - người đồng sáng lập (Co-Founder) Công ty CP Sáng kiến giáo dục toàn cầu – GEIN chia sẻ những câu chuyện về chính bản thân mình để truyền cảm hứng cho các bạn trẻ.

Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh không được khá giả về mặt vật chất, đổi lại Đạt có được một mái nhà đầy đủ ba mẹ với tình yêu thương gia đình vô bờ bến.

“Ngày xưa nhà Đạt rất nghèo, mẹ Đạt phải bán măng, bán chè để có tiền cho Đạt đi học. Đạt nhớ ngày đó khi Đạt đang là học sinh cấp hai, có một cuộc thi học sinh giỏi và nếu vượt qua kỳ thi này thì mình sẽ được lên trường huyện để học, không còn phải học ở trường làng nữa. Khát khao được bước chân ra khỏi ngôi làng của Đạt ngày một lớn lên.

Để có thể tham dự kỳ thi đó, mẹ Đạt đã phải đi vay mượn khắp nơi 50.000 đồng để cho Đạt có đủ điều kiện dự thi. Đạt biết ơn mẹ lắm, vì dù có khó khăn thế nào, mẹ vẫn dành những điều tốt đẹp nhất cho con cái.”

Người thành công tin vào vận mệnh, người thất bại chỉ tin vào vận may ảnh 1

Đến giờ, khi đã trở thành Co-Founder của một công ty, anh chàng học sinh ngày nào đã có điều kiện để báo hiếu lại cha mẹ. Đạt chia sẻ, mẹ của anh có thói quen tiết kiệm và tiêu tiền rất ít, chỉ khi cô có dự định sử dụng tiền vào một việc gì đó thì cô mới nhận tiền từ anh. Cô luôn nói: “Con để mà trả tiền điện thoại, xăng xe…”

Chia sẻ về những thành công hiện tại, chàng trai đến từ Nghệ An rất khiêm tốn: “Bản thân Đạt chưa dám nhận mình là người đã thành công. Càng làm việc, càng ra xã hội nhiều, Đạt càng hiểu và thấy được ngoài kia còn có rất nhiều các bạn trẻ tài giỏi hơn mình. Đạt chỉ dám nhận mình là người có câu chuyện để truyền cảm hứng cho các bạn thông qua nỗ lực vươn lên trong hành trình mình thực hiện, chinh phục ước mơ.”

Người thành công tin vào vận mệnh, người thất bại chỉ tin vào vận may ảnh 2

Theo anh, việc giữ được ước mơ từ ngày nhỏ là một điều rất quan trọng. Và đến thời điểm hiện tại Đạt vẫn giữ được mục tiêu, ước mơ từ thủa bé của mình là trở thành một người lãnh đạo, giúp ích cho xã hội và thay đổi được suy nghĩ của mọi người theo hướng tích cực.

Anh chàng còn luôn dặn lòng: "Một khi đã bước chân ra khỏi ngôi làng của mình, nếu chưa thành công thì chưa trở về." Và đến hiện giờ, anh đã phần nào thực hiện được mục tiêu của cuộc đời mình.

Người thành công tin vào vận mệnh, người thất bại chỉ tin vào vận may ảnh 3 Lang Công Đạt cùng thầy Trần Việt Quân.

Trong hành trình đi tới thành công, là một người không ngại khó, ngại khổ và luôn đặt ra mục tiêu cho mỗi chặng đường phía trước rồi bằng mọi giá phải hoàn thành được mục tiêu đó, Lang Công Đạt chưa bao giờ có suy nghĩ bỏ cuộc dù gặp phải bất cứ chuyện gì, nhưng khó khăn thì cũng rất nhiều.

Với câu hỏi làm thế nào để cạnh tranh với những đối thủ khác trên thương trường, chàng trai Nghệ An trả lời rằng anh không sợ cạnh tranh, anh chỉ biết bản thân mình cần phải làm thế nào để doanh nghiệp của mình phát triển một cách tốt nhất. Là một người dẫn đầu thị trường Đạt luôn cố gắng và có trách nhiệm sáng tạo, khai phá ra những sản phẩm tốt hơn nữa giới thiệu ra thị trường.

Người thành công tin vào vận mệnh, người thất bại chỉ tin vào vận may ảnh 4

Anh còn chia sẻ một câu chuyện khi mới từ Nghệ An lên Hà Nội: “Đạt có một câu chuyện về sự thay đổi của bản thân. Quê Đạt ở Nghệ An, trước đây Đạt không phân biệt được giọng Nghệ An và giọng Bắc. Sau khi ra Hà Nội, Đạt cảm giác bị cô lập với các bạn khi sử dụng ngôn ngữ địa phương để giao tiếp. Đạt đã phải rất cố gắng để thay đổi, phát âm ra những ngôn ngữ chuẩn và mình đã đặt mục tiêu rằng: Sau 1 tháng sẽ phải thay đổi giọng nói của mình.”

Sau đúng một tháng, nhờ sự tập luyện bền bỉ, chăm chỉ giao tiếp nhiều hơn với mọi người, anh đã làm được. Nhưng không vì thế mà Đạt làm mất đi ngôn ngữ vùng miền của quê hương. Về quê, anh vẫn sử dụng ngôn ngữ địa phương để giao tiếp với mọi người. Theo anh, muốn thay đổi cả thế giới thì trước tiên phải thay đổi bản thân mình trước đã.

Ngoài tài năng lãnh đạo và kinh doanh của mình, anh chàng 9X này còn có một sự quan tâm đặc biệt đến giáo dục, suy nghĩ của anh luôn hướng tới giáo dục, luôn muốn sau này trở thành một người làm trong ngành Giáo dục để lan tỏa suy nghĩ tích cực tới mọi người, thay đổi thói quen của những người trẻ.

Người thành công tin vào vận mệnh, người thất bại chỉ tin vào vận may ảnh 5 Lang Công Đạt trong khóa Đào tạo cho cộng đồng Học sinh, sinh viên với chủ đề Thấu hiểu con người bằng Map For Success.
Người thành công tin vào vận mệnh, người thất bại chỉ tin vào vận may ảnh 6 Lang Công Đạt cùng các thành viên trong doanh nghiệp tham gia hoạt động thiện nguyện.

Từ một cậu bé nhà nghèo, ham học hỏi, Lang Công Đạt hiện giờ đang là Co-Founder – người đồng sáng lập Công ty CP Sáng kiến giáo dục toàn cầu – GEIN.

“Nói về những năm trước đây của mình, Đạt luôn luôn phải quản lý nhân viên vì Đạt phụ trách phòng Kinh doanh. Đạt thường xuyên phải tuyển người mới, trong những người mới này họ sẽ có những nhóm tính cách và đặc điểm khác nhau, nhưng có một nhóm tính cách họ luôn đạt được hiệu quả tốt. Từ đó, Đạt đã đi nghiên cứu những người thành công xem họ có những chỉ số nào để biết được ai phù hợp với ngành Kinh doanh.” Đạt chia sẻ.

Từ năm 2016, anh chàng 9X đã bắt đầu ứng dụng bộ môn Thần số học và Công ty Cổ phần Sáng kiến giáo dục toàn cầu (GEIN) là một trong những công ty ứng dụng Thần số học đi ra thị trường đầu tiên và lan tỏa rộng rãi đến nhiều người.

Người thành công tin vào vận mệnh, người thất bại chỉ tin vào vận may ảnh 7
Người thành công tin vào vận mệnh, người thất bại chỉ tin vào vận may ảnh 8 Coaching cho chủ doanh nghiệp - Anh Tony Dzung (Chairman of HBR Holdings)
Người thành công tin vào vận mệnh, người thất bại chỉ tin vào vận may ảnh 9 Lang Công Đạt cùng vợ chồng siêu mẫu Lê Hà.

Anh bộc bạch: “Trước khi Đạt biết đến Thần số học Đạt ít nhận ra bản chất khác nhau giữa người này với người khác. Nhưng Thần số học giúp Đạt hiểu rằng mỗi người sẽ có một trường năng lượng riêng, một màu sắc khác nhau. Có người giỏi về học thức, về nghiên cứu lý thuyết, quy luật, có người lại có khả năng kiếm tiền, khả năng điều hành, có người sinh ra đã mang trong mình sứ mệnh cầm mic đứng trên sân khấu.

Mỗi người thành công họ đều tìm được chính bản thân mình, họ biết được mình đại diện cho con số nào và đi theo hướng đó để phát triển. Công việc nào cũng có khó khăn và công việc của Đạt không phải ngoại lệ. Bên cạnh những người tin tưởng Thần số học và Map For Success vẫn còn những người chưa tin vào nó. Nhưng Đạt và những cộng sự của mình sẽ luôn nỗ lực hoàn thiện sản phẩm ngày một tốt hơn để mang tới lợi ích và đáp ứng nhu cầu của mọi người.

Người thành công tin vào vận mệnh, người thất bại chỉ tin vào vận may ảnh 10
Người thành công tin vào vận mệnh, người thất bại chỉ tin vào vận may ảnh 11 Lang Công Đạt trong buổi đào tạo cho các chủ doanh nghiệp.

Có một câu nói mà Đạt luôn tâm đắc: Người thành công tin vào vận mệnh, người thất bại chỉ tin vào vận may.

Cuối cùng, Đạt muốn gửi tới các bạn trẻ hiện nay rằng hãy thấu hiểu chính bản thân mình, biết mình muốn, cần và làm gì để hạnh phúc với những việc mình làm. Tiếp theo đó là nếu sống hết mình với đam mê, với ước mơ, chắc chắn bạn sẽ thành công.”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sài Gòn xanh hơn với “Nhà nhiều lá”

Sài Gòn xanh hơn với “Nhà nhiều lá”

SVVN - Nằm lọt thỏm trong một con hẻm trên đường CMT8, Quận 10, TP.HCM, “Nhà nhiều lá” mở cửa từ 9h -12h, 14h - 20h mỗi ngày. Ở đây luôn có 4 - 5 bạn trẻ túc trực mỗi ngày để đón khách đến đọc sách, tham gia chăm sóc cây xanh, làm dụng cụ học tập. Có khi là cùng nhau thảo luận về kế hoạch dạy dọc, tổ chức đổi rác thải pin lấy quà tặng cho học sinh...
Hotgirl với vòng eo con kiến: ”Hãy sống như chính mình, đừng đánh mất giá trị bản thân”

Hotgirl với vòng eo con kiến: ”Hãy sống như chính mình, đừng đánh mất giá trị bản thân”

SVVN - Là một “khách quen” của MXH, hẳn bạn sẽ dễ ấn tượng với chàng trai hay cô gái thường xuyên chia sẻ những bức ảnh trong cuộc sống đời thường - Sme chính là cô bạn điển hình cho điều đó. Không chỉ có nickname độc đáo như vậy, Mai Phương Ngân còn được ví như một bóng hồng sở hữu thân hình mảnh mai cùng đường cong quyến rũ và đang có rất nhiều người yêu mến.
Từ CLB phát thanh ở Ký túc xá đến sân khấu chuyên nghiệp của Khánh Linh

Từ CLB phát thanh ở Ký túc xá đến sân khấu chuyên nghiệp của Khánh Linh

SVVN - Một lần tò mò đăng ký vào CLB phát thanh ở Ký túc xá (KTX), Đinh Lê Khánh Linh không ngờ mình lại yêu thích công việc này và chỉ sau vài năm, cô sinh viên trường ĐH Kinh tế Luật (ĐHQG TP. HCM) ngày nào đã mình trở thành một MC chuyên nghiệp và thường xuyên “lên hình” trong bản tin truyền hình của một tờ báo lớn.
Chàng trai Thái Bình "giàu trải nghiệm" và cái kết trở thành MC VTC điển trai

Chàng trai Thái Bình "giàu trải nghiệm" và cái kết trở thành MC VTC điển trai

SVVN - Trong suốt quãng thời gian sinh viên của mình, Phạm Hữu Lộc đã trải qua rất nhiều công việc khác nhau qua từng năm: nhân viên quán Karaoke, quán Cafe âm nhạc và tiệm bánh trứng khi học năm nhất; Bảo vệ, làm việc ở quán mì cay, cửa hàng KFC khi năm hai; Hay kinh nghiệm hơn hai năm làm hướng dẫn viên du lịch. Mãi cho đến cuối năm ba, chàng trai mới bắt đầu tìm thấy và theo đuổi đam mê của bản thân là trở thành một MC như hiện tại.
Giải mã sức hút triệu view của cô nàng du học sinh Trung Quốc

Giải mã sức hút triệu view của cô nàng du học sinh Trung Quốc

SVVN - Sự phát triển nhanh đến chóng mặt của ngành công nghiệp Youtube đã sản sinh ra vô số gương mặt vàng trong làng vlogger. Thế nhưng lý do gì khiến kênh Youtube của nữ sinh Dương Tuyết Hoa - một du học sinh Việt Nam tại Trung Quốc vẫn thu về hàng triệu view? Có phải video về chủ đề cuộc sống tại nước ngoài vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt đối với các bạn trẻ hay ẩn sâu trong cô bạn này là một sức hút đặc biệt.