Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đã hơn 16 năm kể từ ngày đầu tiên thầy Nguyễn Văn Châu đặt chân đến trường THPT Hùng Vương (TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) để nhận công việc mới: Giáo viên dạy môn Giáo dục công dân. Vậy là trang đầu tiên trong cuộc đời dạy học của thầy Châu được mở ra ở thành phố này, mang theo bao niềm mơ ước, khát vọng về những thế hệ học trò ở ngôi trường mới.

Chia sẻ về những khó khăn, thầy Châu nói: “Trường THPT Hùng Vương là nơi tôi “dừng chân”, một ngôi trường mới thành lập (2006) đang trong quá trình hoàn thiện, tất cả đều mới, đồng nghiệp của tôi cũng đến từ nhiều nơi khác nhau, phụ huynh học sinh chưa tin tưởng vào chất lượng đào tạo của nhà trường. Mặt khác, tôi thật sự đã rất lo lắng vì gia đình cách trường 25 km. Không thể ở trọ vì chi phí sinh hoạt rất lớn, tôi đã chọn phương án vượt quãng đường 25 km mỗi ngày để đi rồi về trong 6 năm dạy học và hoạt động Đoàn”.

Vượt qua những thử thách, tất cả cảm xúc ấy cũng trôi qua, nhường chỗ cho những niềm vui, tiếng cười khi được trực tiếp gặp mặt các đồng nghiệp và được sống trong ngôi nhà thân yêu thứ hai của mình. 16 năm đứng trên bục giảng với vô vàn kỷ niệm và biết bao hoạt động được tổ chức, thầy Châu luôn hết mình với công việc, chưa một lần quản ngại khó khăn. Dù nhà xa nhưng vào Chủ Nhật hằng tuần, thầy Châu đều đến nhà tìm hiểu hoàn cảnh gia đình học sinh để hỗ trợ, động viên kịp thời cho những em có hoàn cảnh khó khăn, bỏ học giữa chừng.

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện ảnh 1

Trao học bổng “Thắp sáng ước mơ” cho em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài công tác dạy học ở trường, thầy Châu còn luôn hết mình với công tác thiện nguyện. Từ khi ra trường đến nay, bản thân thầy đã kêu gọi và hỗ trợ nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn có kinh phí để học đại học như chương trình: 'Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam', 'Chắp cánh ước mơ, em tôi đi thi', 'Tiếp sức mùa thi'…

Với tấm lòng nhân ái và sẻ chia, thầy đã duy trì đều đặn nồi cháo '0 đồng' tại Bệnh viện quân dân Y Binh Đoàn 16, trong 4 năm qua. Đặc biệt, trong năm 2021, khi dịch COVID-19 bùng phát thầy Châu đã đứng ra kêu gọi sự chung tay của tất cả mọi người, hỗ trợ cho 50 công nhân ở trọ và 30 gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 89 triệu đồng.

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện ảnh 2

Thầy Châu cùng các em học sinh quyên góp cho hoạt động Hướng về miền Trung.

Hơn mười năm giảng dạy và kiêm nhiệm công tác Đoàn đã đem lại cho thầy Châu nhiều thành tích nổi bật như: Có 10 sáng kiến kinh kinh nghiệm về công tác Đoàn và trong giảng dạy được Sở GD - ĐT công nhận, được Thủ tướng Chính phủ, T.Ư Đoàn, UBND Tỉnh, Bộ GD - ĐT tặng Bằng khen.

“Vui có, buồn có nhưng đọng lại trong trái tim tôi vẫn là những cảm xúc ấm áp của những tháng ngày cùng sống, cùng làm việc và chia sẻ dưới mái trường THPT Hùng Vương thân yêu!… Tôi hi vọng, bằng sự nỗ lực của bản thân, sẽ lan tỏa được động lực học tập, tinh thần thiện nguyện đến với các em học sinh. Để thế hệ trẻ luôn sống có trách nhiệm, có hoài bão và tự nguyện đóng góp cho cộng đồng, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh”, thầy Châu tâm sự.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi, ĐHQG TP. HCM đã tổ chức 3 buổi tập huấn đối với 47 trường cùng tham gia công tác thi. Ngoài ra, nội bộ từng trường cũng tập huấn cho cán bộ, giảng viên làm công tác thi.