Người thợ điện Thủ đô nấu những suất ăn "nghĩa tình tiếp sức" người khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
Người thợ điện Thủ đô nấu những suất ăn "nghĩa tình tiếp sức" người khó khăn
SVVN - Giai đoạn 4 của Chương trình “Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình” chính thức được Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội phối hợp cùng các đơn vị, triển khai khoảng 30.000 suất ăn được gửi tới người khó khăn.

Hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo Thành phố về huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị vào công cuộc phòng chống dịch, chăm lo đời sống người dân không để ai bị bỏ lại phía sau; Thành Đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố tiếp tục tổ chức chuỗi các chương trình Hà Nội nghĩa tình, trong đó chương trình “Triệu bữa cơm” bước sang giai đoạn 4 với tên gọi “Hà Nội nghĩa tình: Triệu bữa cơm - Tấm lòng người thợ điện Thủ đô”.

Người thợ điện Thủ đô nấu những suất ăn "nghĩa tình tiếp sức" người khó khăn ảnh 1

Sau thành công của 3 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 từ ngày 24/7 - 6/8 với tên gọi "Triệu bữa cơm: Hà Nội nghĩa tình - Bữa cơm vượt qua đại dịch”; Giai đoạn 2 từ 7/8 đến 22/8 với tên gọi "Triệu bữa cơm: Hà Nội nghĩa tình - Tấm lòng người làm báo”; Giai đoạn 3 từ ngày 23/8 - 6/9 với tên gọi “Hà Nội nghĩa tình: Triệu bữa cơm - Tấm lòng Doanh nghiệp trẻ Hà Nội”, Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội cùng các cá nhân, tổ chức đã nấu, trao 130.000 suất ăn tới những hoàn cảnh khó khăn trong thời gian Thành phố thực hiện giãn cách.

Giai đoạn 4 đã chính thức được triển khai từ ngày 11/9 với tối thiểu 30.000 suất ăn được gửi tới người khó khăn, trong đó phần 1 trong giai đoạn 4 với tên gọi “Hà Nội nghĩa tình: Triệu bữa cơm - Tấm lòng người thợ điện Thủ đô” được Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Điện lực Hà Nội phối hợp tổ chức.

Dự kiến, 2.000 suất ăn mỗi ngày được chế biến, đóng hộp tại 4 “bếp xanh thanh niên” và vận chuyển đến các đối tượng thụ hưởng thuộc các quận/ huyện trên địa bàn Thành phố là các bệnh nhân nghèo, công nhân lao động mất việc, sinh viên nghèo, hộ khó khăn và người khuyết tật đang sinh sống trên địa bàn Thành phố.

Người thợ điện Thủ đô nấu những suất ăn "nghĩa tình tiếp sức" người khó khăn ảnh 2

Đều đặn hàng ngày, những màu áo cam của người thợ điện Hà Nội trực tiếp tham gia chế biến, đóng hộp các suất ăn tại các “bếp xanh thanh niên” cùng tình nguyện viên Thủ đô, sau đó các suất ăn được CLB Xe bán tải địa hình Việt Nam vận chuyển miễn phí đến các địa điểm đã được đăng ký trước, phối hợp với các cơ sở Đoàn gửi tới tận tay những người nhận.

Các đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên, người nấu bếp và lực lượng vận chuyển suất ăn đều được tiêm ít nhất một liều vaccine phòng COVID-19, được định kỳ xét nghiệm COVID-19 và đảm bảo tuân thủ nghiêm các yêu cầu phòng dịch trong suốt quá trình chuẩn bị, nấu và đưa các suất ăn đến các địa điểm trên khắp Thành phố.

Đánh giá về ý nghĩa và sự lan toả của Chương trình trong cộng đồng xã hội, anh Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP. Hà Nội cho biết: “Việc chương trình bước sang Giai đoạn 4 thể hiện sức sống, tính nhân văn và ý nghĩa của Chương trình. Những suất ăn tuy không phải món quà quá lớn nhưng là sự đồng hành, mang lại niềm vui, động lực và niềm tin cho người nhận; thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của Đoàn Thanh niên - Hội LHTN TP. Hà Nội, góp sức trẻ cùng Thành phố chăm lo nhiều hơn nữa cho những người khó khăn, để “không ai bị bỏ lại phía sau”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh niên Thủ đô trong thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển kinh tế số

Thanh niên Thủ đô trong thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển kinh tế số

SVVN - Chiều ngày 16/9, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Diễn đàn “Vai trò tiên phong của Đoàn Thanh niên trong thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển kinh tế số”, với sự tham dự của hơn 200 đại biểu chính thức dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Chị Đỗ Thị Hương làm Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Giang

Chị Đỗ Thị Hương làm Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Giang

SVVN - Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 với sự tham dự của 243 đại biểu. Chị Đỗ Thị Hương, Ủy viên BCH T.Ư Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã được tín nhiệm bầu tái đắc cử chức danh Bí thư Tỉnh Đoàn.