Người yêu hay "chỉ là bạn"?

Người yêu hay "chỉ là bạn"?
SVVN - Em đã thực sự yêu anh ấy. Em không muốn mất đi tình yêu này, nên em muốn anh ấy coi em là người yêu chứ không phải “chỉ là bạn”.Vậy em phải làm sao?

Tiến sĩ Tâm Tư thân mến,

 Em đang có một chuyện tình cảm rất phức tạp… Em và anh ấy yêu nhau được vài tháng rồi, nếu có thể gọi đó là “yêu”. Bọn em thường xuyên nói chuyện điện thoại, nhắn tin và cũng gặp nhau hằng ngày. Bọn em đều ghen khi thấy người kia đi cùng ai đó khác. Em cũng thấy là anh ấy rất thích em. Mặc dù anh ấy chưa bao giờ chính thức nói yêu em nhưng tất cả bạn bè của em và của anh ấy đều nói rằng, nhìn là biết bọn em có tình cảm, không cần phải nói ra. Vấn đề ở đây là, khi có ai hỏi anh ấy về chuyện giữa bọn em thì anh ấy luôn nói rằng, bọn em chỉ là bạn và anh ấy chỉ coi em là bạn! Nhưng em thì thấy em đã thực sự yêu anh ấy. Em không muốn mất đi tình yêu này, nên em muốn anh ấy coi em là người yêu chứ không phải “chỉ là bạn”. Vậy em phải làm sao?

 Cô gái “Chỉ Là Bạn”

Gửi “Cô gái Chỉ Là Bạn”,

Thật không may, đây là một tình huống rất phổ biến trong tình yêu và riêng trong chuyện của em thì tôi không biết có điều gì khiến “anh bạn” của em còn “chần chừ” như vậy.

Người yêu hay chỉ là bạn?

Em không nói rõ về con người anh ấy, nên tôi không chắc chắn rằng, liệu có phải anh ấy từng rất thất vọng với một chuyện tình yêu trong quá khứ, hay điều gì khác đang khiến anh ấy e sợ khi bước vào một chuyện tình yêu mới.

Có một việc em có thể làm, đó là đừng để cho mình trở thành người “luôn có sẵn”. Bởi, làm sao anh ấy cần chính thức mời em đi chơi, nếu anh ấy có thể gặp em bất kỳ lúc nào anh ấy muốn? Ví dụ thế.

Lời khuyên của tôi là em cứ gặp gỡ nhiều người và cho phép mình vui vẻ, thoải mái khi đi chơi cùng những người khác nữa. Khi anh ấy gọi, thỉnh thoảng, hãy bảo anh ấy rằng, em bận, hoặc em đang ở bên ngoài.

Có thể việc này sẽ khiến anh ấy phải nghĩ lại về cái thói quen “chúng ta chỉ là bạn” của mình. Bởi vì, với tình trạng như bây giờ, tại sao anh ấy phải có bước tiến nào khác, nếu đằng nào thì anh ấy cũng đã có em (sẵn ở đó) rồi? Tôi cũng nghĩ, em nên tìm hiểu rõ “lịch sử tình trường” của anh ấy, để hiểu xem, điều gì khiến anh ấy không muốn chính thức có một mối quan hệ rõ ràng.

 Anh ấy từng có bạn gái trước đây chưa? Và nếu có thì chuyện gì đã xảy ra? Một khi em hiểu được thì em sẽ biết, liệu anh ấy có phải là người để em yêu thương lâu dài được hay không. Bởi rất có thể, “chỉ là bạn” là điều duy nhất mà bây giờ anh ấy có thể cho em thì sao?

Cuối cùng, tôi thực sự khuyên em nên tự chăm sóc bản thân mình và các mối quan hệ khác của mình thật tốt. Anh ấy ghen ư? Trừ phi anh ấy chính thức ngỏ lời với em, còn nếu không, em có gì ràng buộc với anh ấy đâu? Chỉ khi anh ấy nhận ra rằng có thể mất em thì anh ấy mới dám đối diện với nội tâm của mình, dù nội tâm đó đang có vấn đề gì, để sẵn sàng cho một chuyện tình cảm sâu sắc hơn.

Tiến sĩ Tâm Tư

 Mời các bạn gửi thắc cho tiến sĩ Tâm Tư qua địa chỉ: tiensitamtu@gmail.com.

Theo Báo Sinh Viên Việt Nam số 40
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm