Nguồn năng lượng tích cực và nghị lực vươn lên của cô gái không tay

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - “Tôi có thể dành cả đời để than khóc, buồn bã vì mình không có tay như người khác. Nhưng thay vì làm vậy, tôi lựa chọn tiến lên và vượt qua thực tế một cách nhanh chóng”. Đó là lời chia sẻ của cô gái trẻ Inga Petry.

Inga Petry (21 tuổi) sinh ra tại Novosibirsk, Siberia. Cô hiện đang theo học ngành luật tại một trường đại học tại bang Georgia, Mỹ.

Từ khi sinh ra, Inga đã không có hai cánh tay. Cô được xác định mắc chứng ngừng phát triển chi trên. Căn bệnh bẩm sinh khiến các bộ phận khác trên cơ thể Inga phát triển bình thường, nhưng cánh tay không hình thành ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Nguồn năng lượng tích cực và nghị lực vươn lên của cô gái không tay ảnh 1

Inga Petry đang theo học ngành luật tại một trường đại học tại bang Georgia, Mỹ

Inga được một cặp vợ chồng người Mỹ - ông bà Daniel và Jennifer Petry - nhận nuôi vào năm 2 tuổi. Với sự hỗ trợ hết lòng của cha mẹ nuôi, cô bé bắt đầu học cách sử dụng đôi chân để có thể tự làm nhiều việc cá nhân cho bản thân.

Ban đầu, Inga gặp nhiều khó khăn khi chưa thể điều khiển hai chân một cách linh hoạt. Nhờ sự kiên trì và nỗ lực, đôi chân của Inga ngày càng trở nên linh hoạt. Cho đến hiện tại, cô gái 21 tuổi có thể làm được rất nhiều việc bằng chân như nấu nướng, gắp đồ ăn bằng đũa, trang điểm, mặc đồ, chơi đàn hay thậm chí có thể... lái xe bằng chân.

“Cha mẹ dạy tôi rằng khiếm khuyết thể chất không phải là lý do để biện hộ cho việc từ bỏ. Mẹ nuôi tôi là giáo viên âm nhạc và bà đã dạy tôi cách chơi violin bằng chân. Tôi biết rằng mình sẽ phải chăm chỉ, nỗ lực nhiều hơn người khác để có được những gì mong muốn", Inga chia sẻ.

Nguồn năng lượng tích cực và nghị lực vươn lên của cô gái không tay ảnh 2

Đôi chân linh hoạt giúp Inga chơi violin...

Nguồn năng lượng tích cực và nghị lực vươn lên của cô gái không tay ảnh 3

...thậm chí là lái ô tô

Mẹ nuôi của Inga - bà Jennifer cho biết ngay từ đầu, họ đã định hướng dạy dỗ Petry thành người mạnh mẽ, độc lập, không tự ti hay mặc cảm về khiếm khuyết của bản thân. "Tôi và chồng cố gắng để con bé có cơ hội học tập và sống với tinh thần thoải mái như nhiều đứa trẻ khác", bà Jennifer nói.

Inga cho biết, ước mơ của cô là có thể trẻ thành một nữ luật sư và có nhiều hoạt động hỗ trợ người khuyết tật. Ngoài ra, cô gái trẻ cũng thể hiện sự hứng thú đối với khả năng trở thành người mẫu.

Inga bày tỏ: “Tôi tin rằng nên có nhiều sự đa dạng trong thế giới của các người mẫu thời trang, để những người khuyết tật cũng tìm được hình ảnh của mình trong đó và được truyền cảm hứng trong cuộc sống. Nếu nhận được lời trong các show diễn thời trang, tôi chắc chắn tham gia”.

Nữ sinh cũng cho biết, cơ thể khiếm khuyết không ảnh hưởng đến chuyện tình kết bạn hay yêu đương. Cô và bạn trai đã hẹn hò hơn 2 năm. Trong mắt Inga, bạn trai là người tâm lý, nhiệt tình giúp đỡ khi cô gặp khó khăn.

Nguồn năng lượng tích cực và nghị lực vươn lên của cô gái không tay ảnh 4

Inga Petry (thứ 2 từ trái qua) cùng bố mẹ nuôi và bạn trai

Trên các trang mạng xã hội, Inga thường xuyên chia sẻ về cuộc sống và tinh thần lạc quan. Câu chuyện về nghị lực sống của cô gái này đã trở thành nguồn động lực cho nhiều người.

Mặc dù, đôi khi Inga phải đón nhận những bình luận hoặc tin nhắn không tế nhị, có thể gây tổn thương tâm lý, nhưng cô lựa chọn bỏ qua những điều đó.

“Tôi có thể dành cả đời để than khóc, buồn bã vì mình không có tay như người khác. Nhưng thay vì làm vậy, tôi lựa chọn tiến lên và vượt qua thực tế một cách nhanh chóng”, Inga nói.

Nguồn năng lượng tích cực và nghị lực vươn lên của cô gái không tay ảnh 5
Nguồn năng lượng tích cực và nghị lực vươn lên của cô gái không tay ảnh 6

Câu chuyện về nghị lực sống của Petry đã trở thành nguồn động lực cho nhiều người.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

SVVN - Lấy bối cảnh chiến tranh Thế giới thứ Hai, hình ảnh con người vươn lên tìm niềm vui sống được khắc họa qua một số tác phẩm. Một số tác phẩm văn học châu Âu nổi bật trong năm vừa qua có thể kể đến Hiệu sách cuối cùng ở London, Một thư viện ở Paris và Kí họa Venice , vừa được Tân Việt Books mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam.
'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

SVVN - Những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến tình hình kinh tế - chính trị thế giới biến động không ngừng, sự xuất hiện của đại dịch, rồi xung đột Nga-Ucraine hiện nay, càng khiến chúng ta cảm nhận rõ nét hơn sức ảnh hưởng sâu rộng của cục diện thế giới đối với mỗi quốc gia, cũng như mỗi cá nhân. 
Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

SVVN - Sau khi phát hành cuốn thơ sử Việt Nam Lịch sử thú vị hơn em tưởng, tác giả Đỗ Cao Sang vừa tiếp tục cho ra mắt cuốn Bên bờ nước, tập hợp nhiều bài thơ được anh sáng tác trong vòng 6 năm trở lại đây. Bên bờ nước được xuất bản bởi Nhà Xuất bản Hội nhà văn Việt Nam.