Nguồn năng lượng tích cực và nghị lực vươn lên của cô gái không tay

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - “Tôi có thể dành cả đời để than khóc, buồn bã vì mình không có tay như người khác. Nhưng thay vì làm vậy, tôi lựa chọn tiến lên và vượt qua thực tế một cách nhanh chóng”. Đó là lời chia sẻ của cô gái trẻ Inga Petry.

Inga Petry (21 tuổi) sinh ra tại Novosibirsk, Siberia. Cô hiện đang theo học ngành luật tại một trường đại học tại bang Georgia, Mỹ.

Từ khi sinh ra, Inga đã không có hai cánh tay. Cô được xác định mắc chứng ngừng phát triển chi trên. Căn bệnh bẩm sinh khiến các bộ phận khác trên cơ thể Inga phát triển bình thường, nhưng cánh tay không hình thành ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Nguồn năng lượng tích cực và nghị lực vươn lên của cô gái không tay ảnh 1

Inga Petry đang theo học ngành luật tại một trường đại học tại bang Georgia, Mỹ

Inga được một cặp vợ chồng người Mỹ - ông bà Daniel và Jennifer Petry - nhận nuôi vào năm 2 tuổi. Với sự hỗ trợ hết lòng của cha mẹ nuôi, cô bé bắt đầu học cách sử dụng đôi chân để có thể tự làm nhiều việc cá nhân cho bản thân.

Ban đầu, Inga gặp nhiều khó khăn khi chưa thể điều khiển hai chân một cách linh hoạt. Nhờ sự kiên trì và nỗ lực, đôi chân của Inga ngày càng trở nên linh hoạt. Cho đến hiện tại, cô gái 21 tuổi có thể làm được rất nhiều việc bằng chân như nấu nướng, gắp đồ ăn bằng đũa, trang điểm, mặc đồ, chơi đàn hay thậm chí có thể... lái xe bằng chân.

“Cha mẹ dạy tôi rằng khiếm khuyết thể chất không phải là lý do để biện hộ cho việc từ bỏ. Mẹ nuôi tôi là giáo viên âm nhạc và bà đã dạy tôi cách chơi violin bằng chân. Tôi biết rằng mình sẽ phải chăm chỉ, nỗ lực nhiều hơn người khác để có được những gì mong muốn", Inga chia sẻ.

Nguồn năng lượng tích cực và nghị lực vươn lên của cô gái không tay ảnh 2

Đôi chân linh hoạt giúp Inga chơi violin...

Nguồn năng lượng tích cực và nghị lực vươn lên của cô gái không tay ảnh 3

...thậm chí là lái ô tô

Mẹ nuôi của Inga - bà Jennifer cho biết ngay từ đầu, họ đã định hướng dạy dỗ Petry thành người mạnh mẽ, độc lập, không tự ti hay mặc cảm về khiếm khuyết của bản thân. "Tôi và chồng cố gắng để con bé có cơ hội học tập và sống với tinh thần thoải mái như nhiều đứa trẻ khác", bà Jennifer nói.

Inga cho biết, ước mơ của cô là có thể trẻ thành một nữ luật sư và có nhiều hoạt động hỗ trợ người khuyết tật. Ngoài ra, cô gái trẻ cũng thể hiện sự hứng thú đối với khả năng trở thành người mẫu.

Inga bày tỏ: “Tôi tin rằng nên có nhiều sự đa dạng trong thế giới của các người mẫu thời trang, để những người khuyết tật cũng tìm được hình ảnh của mình trong đó và được truyền cảm hứng trong cuộc sống. Nếu nhận được lời trong các show diễn thời trang, tôi chắc chắn tham gia”.

Nữ sinh cũng cho biết, cơ thể khiếm khuyết không ảnh hưởng đến chuyện tình kết bạn hay yêu đương. Cô và bạn trai đã hẹn hò hơn 2 năm. Trong mắt Inga, bạn trai là người tâm lý, nhiệt tình giúp đỡ khi cô gặp khó khăn.

Nguồn năng lượng tích cực và nghị lực vươn lên của cô gái không tay ảnh 4

Inga Petry (thứ 2 từ trái qua) cùng bố mẹ nuôi và bạn trai

Trên các trang mạng xã hội, Inga thường xuyên chia sẻ về cuộc sống và tinh thần lạc quan. Câu chuyện về nghị lực sống của cô gái này đã trở thành nguồn động lực cho nhiều người.

Mặc dù, đôi khi Inga phải đón nhận những bình luận hoặc tin nhắn không tế nhị, có thể gây tổn thương tâm lý, nhưng cô lựa chọn bỏ qua những điều đó.

“Tôi có thể dành cả đời để than khóc, buồn bã vì mình không có tay như người khác. Nhưng thay vì làm vậy, tôi lựa chọn tiến lên và vượt qua thực tế một cách nhanh chóng”, Inga nói.

Nguồn năng lượng tích cực và nghị lực vươn lên của cô gái không tay ảnh 5
Nguồn năng lượng tích cực và nghị lực vươn lên của cô gái không tay ảnh 6

Câu chuyện về nghị lực sống của Petry đã trở thành nguồn động lực cho nhiều người.

MỚI - NÓNG
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
SVVN - Theo thông báo của trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM (HUFLIT), trường sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên theo cả 3 phương án gồm trực tuyến, nhận bằng và trực tiếp. Tuy nhiên, nhiều sinh viên thắc mắc, dù theo hình thức nào thì cũng phải đóng lệ phí 600.000 đồng/sinh viên, là bất hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Nghị lực vượt qua mặc cảm để trở thành mẫu ảnh của cô gái mắc chứng bạch biến

Nghị lực vượt qua mặc cảm để trở thành mẫu ảnh của cô gái mắc chứng bạch biến

SVVN - “Khi tôi chấp nhận bản thân, tôi giải phóng được áp lực về việc người khác sẽ nghĩ gì về mình. Tôi cảm thấy thoải mái với cơ thể của mình. Tôi hạnh phúc, bình yên và thấy bản thân thật xinh đẹp ”. Đó là lời chia sẻ của Stephanie Muro Yashimura – cô mẫu ảnh bạch biến nổi tiếng người Brazil.
Sinh viên trường Đại học Việt - Pháp (USTH)

7 điều người trẻ phải nhớ

SVVN - Các bạn trẻ phải ghi nhớ 7 điều này để thành công trong cuộc sống, bạn thấy có đúng không nhé! Nội dung này được trích từ kênh youtube Học Từ Sách của nhà báo Nguyễn Tuấn Anh - Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong.