Nguyên Bí thư T.Ư Đoàn ra mắt cuốn tự truyện “Một đời nghĩa nặng tình sâu”

SVVN - Ban liên lạc Cựu cán bộ Đoàn Thanh niên Việt Nam phía Nam và gia đình tác giả Lê Quang Thành tổ chức chương trình giao lưu, giới thiệu cuốn tự truyện Một đời nghĩa nặng tình sâu.

Tác giả cuốn sách Lê Quang Thành, nguyên Bí thư Ban Chấp hành T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Việt Nam (1965 – 1972), nguyên Ủy viên T.Ư Đảng khóa VI, nguyên Bí thư Đặc Khu ủy Vũng Tàu – Côn Đảo, năm nay 96 tuổi. Cuốn tự truyện Một đời nghĩa nặng tình sâu được ông bắt đầu viết khi tuổi đã ngoài 90, với sự hỗ trợ của nhà văn Trầm Hương.

Nguyên Bí thư T.Ư Đoàn ra mắt cuốn tự truyện “Một đời nghĩa nặng tình sâu” ảnh 1 Tác giả Lê Quang Thành (ngoài cùng, bên trái) cùng nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tại buổi ra mắt cuốn tự truyện "Một đời nghĩa nặng tình sâu". (Ảnh: Nguyễn Tùng)

Chia sẻ với đồng đội, đồng chí, bạn bè thân hữu cùng các cán bộ, đoàn viên và độc giả, tác giả Lê Quang Thành cho biết, dù tuổi của ông đã rất cao, nhưng  do những người thân và bạn bè khuyên ông nên viết để thế hệ sau có thể hiểu về cuộc đời và hoạt động cách mạng của mình và thế hệ mình nên ông đã cố gắng hoàn thành tác phẩm. 

 “Tôi viết cuốn sách này là để nhắc nhớ và tri ân những người đã giúp đỡ, đùm bọc tôi từ lúc còn là học trò nghèo và về sau trở thành người có ích cho đất nước, xã hội. Đặc biệt, tôi tri ân công lao sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ từ lúc còn niên thiếu cho đến khi tham gia cách mạng. Ngoài ra còn là dịp nhắc nhớ, tri ân những người đồng chí, đồng đội và đồng bào ở những nơi từng hoạt động cách mạng đã hết lòng giúp đỡ, cưu mang tôi. Tôi tâm nguyện, còn sống ngày nào thì sẽ cố gắng làm việc gì đó bằng chính bàn tay, khối óc của mình để đền đáp công ơn cao dày của cuộc đời này đối với tôi. Do đó, tên cuốn sách có ý nghĩa như vậy, tác giả Lê Quang Thành bộc bạch.

Nguyên Bí thư T.Ư Đoàn ra mắt cuốn tự truyện “Một đời nghĩa nặng tình sâu” ảnh 2 Tác giả Lê Quang Thành chia sẻ trong buổi ra mắt cuốn tự truyện. (Ảnh: Nguyễn Tùng)

Đã ngoài 90 tuổi, ông Lê Quang Thành vẫn rành mạch trò chuyện, chia sẻ những kỷ niệm, những dấu mốc trong cuộc đời hoạt động cách mạng. Ông sớm tham gia cách mạng từ tháng 8/1945, đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Đoàn, đó cũng là lý do khiến ông rất quý trọng và biết ơn tổ chức Đoàn.

Nguyên Bí thư T.Ư Đoàn ra mắt cuốn tự truyện “Một đời nghĩa nặng tình sâu” ảnh 3 Bạn bè, đồng chí đến chúc mừng tác giả Lê Quang Thành trong buổi ra mắt cuốn tự truyện. (Ảnh: Nguyễn Tùng)

“Thế hệ cán bộ, đoàn viên, thanh niên hiện nay hãy tìm hiểu công lao, sự nghiệp của các thế hệ tiền bối trong thời kỳ kháng chiến để dựng xây nền hòa bình, thống nhất cho dân tộc, cho đất nước. Cho nên thế hệ trẻ phải làm sao cho xứng đáng để đền ơn đáp nghĩa những công lao cao dày đó. Thế hệ thanh niên hôm nay hãy tiếp tục góp phần xây dựng đất nước giàu đẹp, văn minh, hiện đại; ra sức rèn luyện đạo đức, tác phong, học tập xuyên suốt để trở thành những người có đức có tài và sẵn sàng nhận lãnh các nhiệm vụ nặng nề nhưng rất vẻ vang mà Đảng, đất nước giao phó”, ông Lê Quang Thành nhắn gửi.

Là một người em gần gũi, người đồng chí thân thiết với tác giả Lê Quang Thành, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết bày tỏ sự trân trọng to lớn đối với con người và sự nghiệp của “anh Tư” Lê Quang Thành.

Nguyên Bí thư T.Ư Đoàn ra mắt cuốn tự truyện “Một đời nghĩa nặng tình sâu” ảnh 4 Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết chia sẻ trong buổi ra mắt cuốn tự truyện của tác giả Lê Quang Thành. (Ảnh: Nguyễn Tùng)

“Thế hệ đi sau sẽ học tập đồng chí Lê Quang Thành ở tinh thần cách mạng triệt để, ý chí cách mạng kiên cường trong khó khăn gian khổ, lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với Tổ quốc. Anh Tư còn là tấm gương về lòng đạo đức, sự khiêm tốn, gần gũi với mọi người, luôn giữ được tình cảm quý trọng với anh em, bạn bè, với đồng chí… Vì thế mà cuốn tự truyện đã toát lên tinh thần “nghĩa nặng tình sâu””, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nói.

Nguyên Bí thư T.Ư Đoàn ra mắt cuốn tự truyện “Một đời nghĩa nặng tình sâu” ảnh 5 Anh Trương Minh Tước Nguyên, Phó Bí thư Thành Đoàn TP. HCM trân trọng biết ơn những đóng góp của bác Lê Quang Thành đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước và thế hệ trẻ ngày nay nguyện phấn đấu, học tập và cống hiến sức trẻ để xây dựng đất nước như lời nhắn nhủ của bác. (Ảnh: Nguyễn Tùng)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

SVVN - Nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2022), đồng thời xây dựng môi trường giao lưu giữa các nhà khoa học trẻ, chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm về chuyển đổi số hiện nay, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) phối hợp với trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, Cục công tác phía Nam (Bộ Khoa học Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo "Năng lực chuyển đổi số cho thanh niên”.
Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.