Nguyễn Mến đã sử dụng thành công thương hiệu cá nhân để phục vụ công việc kinh doanh thời trang

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh - tác giả sách "Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất" - nhận xét về cuốn đặc san “Xây dựng thương hiệu cá nhân cho người làm kinh doanh” của tác giả Nguyễn Mến vừa được báo Tiền Phong độc quyền xuất bản và phát hành.
Nguyễn Mến đã sử dụng thành công thương hiệu cá nhân để phục vụ công việc kinh doanh thời trang ảnh 1

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh.

Do yêu cầu của công việc tôi đã xem hầu hết những cuốn sách bằng tiếng Việt về chủ đề xây dựng thương hiệu cá nhân được phát hành tại Việt Nam. Tôi nhận thấy có mấy điểm đáng chú ý.

Một là số lượng áp đảo của các cuốn sách về xây dựng thương hiệu cá nhân được dịch từ tiếng nước ngoài. Những cuốn sách này thường không liên quan nhiều đến thực tế ở Việt Nam hoặc khi chuyển thể sang tiếng Việt người dịch không am hiểu nhiều về chủ đề này nên đọc rất khó hiểu, khó áp dụng. Đọc hết cả cuốn sách thường chỉ nhặt ra được một vài ý tâm đắc.

Hai là sách của các tác giả người Việt viết bằng tiếng Việt về chủ đề xây dựng thương hiệu cá nhân vẫn còn khiêm tốn, mặc dù chủ đề này hiện không còn xa lạ ở Việt Nam. Một vài cuốn đã được xuất bản mới chỉ đi vào kiến thức lý thuyết chung chung, tác giả cũng chưa phải là những người có thương hiệu cá nhân thực sự mạnh trong lĩnh vực của mình.

Ba là thị trường sách ở Việt Nam đang rất cần những cuốn sách kỹ năng theo dạng cẩm nang, kiến thức được trình bày đơn giản, thực tế, dễ hiểu, đi thẳng vào trọng tâm, giúp bạn đọc giải quyết được các vấn đề của họ, đọc xong có thể áp dụng ngay.

...

Tôi đã có cơ hội được làm việc cùng doanh nhân, diễn giả, tác giả Nguyễn Mến từ nhiều năm nay và nhận thấy cô ấy đã sử dụng thành công thương hiệu cá nhân để phục vụ công việc kinh doanh thời trang và truyền cảm hứng kinh doanh đến đông đảo phụ nữ Việt Nam. Nguyễn Mến đã chọn đúng thời điểm để cho ra đời cuốn sách thứ tư về xây dựng thương hiệu cá nhân cho người làm kinh doanh.

Xây dựng thương hiệu cá nhân cho người làm kinh doanh được bán tại các sàn TMĐT Tiki, Shopee và các hệ thống nhà sách FAHASA, Phương Nam, Tân Việt ...

Nguyễn Mến đã sử dụng thành công thương hiệu cá nhân để phục vụ công việc kinh doanh thời trang ảnh 2

Sách gồm 6 chương, được viết dễ hiểu, dễ áp dụng: Chương 1: 3 lý do cần xây dựng thương hiệu cá nhân khi làm kinh doanh; Chương 2: Xây dựng thương hiệu cá nhân trong kinh doanh không như bạn nghĩ; Chương 3: 14 bước xây dựng thương hiệu cá nhân cơ bản; Chương 4: Xây dựng thương hiệu cá nhân không giống xây nhà; Chương 5: 4 cách phát triển thương hiệu cá nhân bền vững; Chương 6: 15 vấn đề về xây dựng thương hiệu cá nhân mà người kinh doanh nào cũng muốn hỏi. Ngoài ra, tác giả còn viết một phần dành riêng cho bạn đọc nữ: Tư vấn phong cách thời trang cho nữ giới.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

SVVN - Nhớ lại giai đoạn đầu mới ra mắt, nhiều nhân vật là 'khách mời' của Sinh Viên Việt Nam đã đến trực tiếp trò chuyện và trao đổi với báo: GS Đỗ Nguyên Phương - Bộ trưởng Bộ Y tế, GS. TS Vũ Ngọc Hải - Thứ trưởng Bộ GD - ĐT, GS Phạm Minh Hạc, GS. VS Vũ Tuyên Hoàng, GS. TS Chu Hảo, Thiếu tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Mã Lương…
'Chàng trai triệu view' Simon Phan gây ấn tượng bởi sự biến hóa trong giọng nói, kể chuyện theo cách độc đáo

'Chàng trai triệu view' Simon Phan gây ấn tượng bởi sự biến hóa trong giọng nói, kể chuyện theo cách độc đáo

SVVN - Sở hữu khả năng truyền đạt nhờ vào giọng thu ấn tượng và tư duy về phim ảnh đa dạng, TikToker Simon Phan nhanh chóng nhận về sự yêu mến từ người hâm mộ. Thừa thắng xông lên, anh chàng liên tục làm mới chính mình, cũng như khẳng định được bản thân qua từng nội dung chất lượng theo thời gian.