Nguyễn Thu Lương trở thành Quán quân dòng nhạc Thính phòng khu vực miền Trung – Tây Nguyên

SVVN - Nguyễn Thu Lương đang là sinh viên năm 2 Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Mới đây, nữ sinh đã giành số điểm cao nhất phong cách Thính phòng tại cuộc thi Sao Mai 2022 khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Bằng chất giọng đặc biệt và nhận thức của một người trẻ đương thời, Thu Lương không chỉ thuyết phục được "người nghe xưa" mà cô còn nỗ lực trong hành trình chinh phục người trẻ tiếp cận dòng nhạc Thính phòng.

Thu Lương sinh ra và lớn lên tại Hải Phòng, nhưng quê nội là Đà Nẵng. Cô luôn đau đáu về quê hương của mình và mong làm một điều gì đó ý nghĩa. Bởi vậy, đây cũng là dịp và là lí do Thu Lương chọn khu vực miền Trung - Tây Nguyên để dự thi.

Nguyễn Thu Lương trở thành Quán quân dòng nhạc Thính phòng khu vực miền Trung – Tây Nguyên ảnh 1
Nguyễn Thị Thu Lương là sinh viên năm 2 Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.
Nguyễn Thu Lương trở thành Quán quân dòng nhạc Thính phòng khu vực miền Trung – Tây Nguyên ảnh 2

Thu Lương là thí sinh được đánh giá có giọng hát trong sáng, kĩ thuật tốt cùng phong cách biểu diễn đầy tự tin. Để có được như ngày hôm nay cô cũng phải trải qua quá trình khổ luyện với giọng hát của mình; Có những thời điểm tưởng chừng như muốn bỏ cuộc.

Nguyễn Thu Lương trở thành Quán quân dòng nhạc Thính phòng khu vực miền Trung – Tây Nguyên ảnh 3

Khi tham gia cuộc thi Sao Mai 2022, khó khăn nhất là vấn đề kinh tế và việc sắp xếp thời gian cho học tập. “Với một thí sinh còn đang đi học thì chi phí đi lại, thuê trang phục và nhà ở đều phải đầu tư nghiêm túc. Gia đình mình không có điều kiện và cũng vì để tập trung cho học tập nên mình không dám đi làm thêm nhiều thế nên kinh tế cũng không được dư giả. Hơn nữa đi thi sẽ bị ảnh hưởng tới lịch trình học tập và khó có thể cân bằng làm tốt được cả hai. Khi thi xong mình cũng sẽ cố gắng hoàn thành tiếp công việc học tập của bản thân” – Thu Lương chia sẻ.

Nguyễn Thu Lương trở thành Quán quân dòng nhạc Thính phòng khu vực miền Trung – Tây Nguyên ảnh 4
Nguyễn Thu Lương trở thành Quán quân dòng nhạc Thính phòng khu vực miền Trung – Tây Nguyên ảnh 5

Trong cuộc thi, Thu Lương nhận được sự đồng hành và ủng hộ từ cô giáo, bạn bè tới gia đình. Giây phút Lương không quên chính là lúc cô được xướng tên. “Mình thật sự vui sướng khi đã đạt được giải Nhất cho dòng nhạc Thính phòng khu vực miền Trung -Tây Nguyên. Cùng với sự yêu thương của khán giả, mình cần phải cố gắng trau dồi nhiều hơn trong thời gian tới” – Thu Lương bày tỏ.

Nguyễn Thu Lương trở thành Quán quân dòng nhạc Thính phòng khu vực miền Trung – Tây Nguyên ảnh 6
Thu Lương là một người trẻ yêu dòng nhạc Thính phòng nên cô luôn mong tìm được sự tươi mới cho âm nhạc, đem điều đó trở nên gần gũi với nhiều khán giả hơn.
Nguyễn Thu Lương trở thành Quán quân dòng nhạc Thính phòng khu vực miền Trung – Tây Nguyên ảnh 7

Sự quan tâm của giới trẻ ngày nay dành cho nhạc Thính phòng nói riêng và nhạc truyền thống nói chung đang dần “nở rộ”. Bởi sự thể hiện mới mẻ của những người làm nghề hoặc chính sự tiếp cận linh hoạt đầy sáng tạo của các bạn trẻ. Thu Lương cho biết: “Mình cũng là một người trẻ, một người trẻ yêu dòng nhạc Thính phòng nên mình hiểu và mong từng ngày bằng sự tìm tòi, học hỏi nhiều hơn sẽ tạo ra sự tươi mới cho âm nhạc, đưa âm nhạc Thính phòng đến gần với nhiều khán giả hơn”.

Nguyễn Thu Lương trở thành Quán quân dòng nhạc Thính phòng khu vực miền Trung – Tây Nguyên ảnh 8
Nguyễn Thu Lương trở thành Quán quân dòng nhạc Thính phòng khu vực miền Trung – Tây Nguyên ảnh 9

Cùng với sức trẻ và niềm đam mê âm nhạc, Thu Lương đang từng bước chinh phục và nỗ lực cho vòng thi toàn quốc sắp tới. “Hiện tại mình cũng đã chuẩn bị cho bản thân hành trang để sẵn sàng bước vào vòng chung kết toàn quốc. Mong rằng mọi người sẽ đón chào một Thu Lương mới mẻ hơn, tinh tế và quyết liệt hơn” – Thu Lương nói.

Tin liên quan