Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ cách định vị bản thân với tân sinh viên K64 Đại học Thủy lợi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh là tác giả nhiều cuốn sách best-seller đang được đông đảo bạn trẻ yêu thích như “Trường học hay Trường đời”, “Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất”... Anh đã có buổi chia sẻ tại Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên đầu khóa của Trường Đại học Thủy lợi.
Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ cách định vị bản thân với tân sinh viên K64 Đại học Thủy lợi ảnh 1

GS. TS Nguyễn Trung Việt – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi tặng quà cảm ơn diễn giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh - Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong.

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh là Trưởng ban Sinh viên, báo Tiền Phong. Trước đó anh đã có gần 20 năm làm việc tại báo Sinh Viên Việt Nam - Hoa Học Trò và là diễn giả khách mời của nhiều trường đại học lớn trên cả nước. Anh cũng là người phụ trách các dự án truyền thông lớn giữa báo Sinh Viên Việt Nam – Hoa Học Trò với nhiều đối tác uy tín như Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Liên minh châu Âu (EU), Hội đồng kinh doanh Hoa Kỹ - ASEAN (US-ABC)… Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh cũng là người chấp bút cho nhiều nhân vật nổi tiếng trong và ngoài nước như: Tiến sĩ Lê Thẩm Dương (chuyên gia kinh tế, diễn giả hàng đầu Việt Nam), Tiến sĩ Alok Bharadwaj (Nguyên Chủ tịch Hiệp hội Giám đốc Marketing châu Á, Phó Chủ tịch Canon châu Á)…

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ cách định vị bản thân với tân sinh viên K64 Đại học Thủy lợi ảnh 2

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh chụp lưu niệm với các đại biểu đến từ Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên (FYE) và đại diện tân sinh viên Nhà trường.

Tại buổi nói chuyện, tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh đã chỉ ra cho sinh viên “công thức 10-20-70” về hành trình học tập suốt đời. Cụ thể, kiến thức chúng ta có được từ trường lớp chính quy chỉ chiếm 10% kiến thức của mỗi người, 20% kiến thức của chúng ta đến từ những người xung quanh, còn 70% đến từ các dự án, công việc vụ cụ thể.

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh cũng khẳng định: Không ai có thể giỏi tất cả mọi thứ, nhưng chắn chắn sẽ phải giỏi nhất một thứ. Người thành công là người tìm ra được cái mình giỏi nhất và phát triển nó lên mức cao nhất, đó là USP (Unique Selling Point). "USP của bạn được xác định bởi 3 yếu tố, đó là cái bạn thích nhất; điều mà bạn giỏi nhất và đó phải là thứ đem lại nhiều giá trị kinh tế nhất cho bạn", tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh nhấn mạnh.

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ cách định vị bản thân với tân sinh viên K64 Đại học Thủy lợi ảnh 3

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ về cách định vị đúng bản thân với tân sinh viên K64

Trường Đại học Thủy lợi.

Tại buổi chia sẻ, nhiều tân sinh viên cũng đặt câu hỏi đến diễn giả như phải làm sao để chọn lựa giữa điều mình thích và cái mình giỏi; làm sao để theo đuổi ngành học mà mình có ít sự đam mê; sinh viên năm nhất có nên đi làm thêm không; làm sao để bố mẹ tin vào sự lựa chọn ngành học của mình…

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ cách định vị bản thân với tân sinh viên K64 Đại học Thủy lợi ảnh 4
Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ cách định vị bản thân với tân sinh viên K64 Đại học Thủy lợi ảnh 5

Tân sinh viên K64 hào hứng đặt câu hỏi trao đổi với diễn giả.

Chương trình giao lưu truyền cảm hứng giữa tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh với tân sinh viên K64 Trường Đại học Thủy lợi do Trường Đại học Thủy lợi phối hợp với Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên (FYE) tổ chức.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.
Lê Nguyễn Hà Anh, cô gái đến từ Hà Tĩnh với niềm đam mê diễn xuất

Lê Nguyễn Hà Anh, cô gái đến từ Hà Tĩnh với niềm đam mê diễn xuất

SVVN - Lê Nguyễn Hà Anh (sinh năm 2001) hiện là sinh viên năm thứ 4, Khoa Diễn viên, Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội. Hà Anh đang là diễn viên độc quyền của Theanh28 entertainment. Năm lớp 11 cô nàng đã thi đỗ Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội (Khoa Thanh nhạc) vừa học văn hoá vừa song song học nghệ thuật, đến lớp 12 Hà Anh thi đỗ vào Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội và mong muốn ra trường được thử sức với nhiều vai diễn khác nhau.