Có 656 kết quả :

Thí sinh 2K6 làm bài thi không tốt thì sao?

Thí sinh 2K6 làm bài thi không tốt thì sao?

SVVN - Hôm nay, 28/6/2024, các thí sinh sẽ kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024. Có những bạn làm tốt bài thi, có những bạn chưa làm tốt vì một lý do nào đó. Các bạn nên làm gì trong lúc chờ ngày công bố điểm thi? Phóng viên Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, Báo Tiền Phong có cuộc trao đổi nhanh với nhà báo Nguyễn Tuấn Anh, tác giả cuốn sách “Trường học hay Trường đời” vừa được Báo Tiền Phong tái bản.  
Hiện thực tàn khốc của báo chí chiến trường

Hiện thực tàn khốc của báo chí chiến trường

SVVN - Có một bộ phim lặng lẽ ra rạp vào tháng 4 vừa rồi mang tên Civil War. Với tựa Việt Ngày tàn của đế quốc, phim tạo ấn tượng ban đầu là một bom tấn hành động, cháy nổ đặc sản Hollywood nhưng hóa ra, đây là một bộ phim nói rất sâu về chủ đề báo chí, với trọng tâm là thể loại nhiếp ảnh chiến trường.
Chị Bích Hậu cùng con gái lớn Bích Dung ôn lại kỷ niệm của thời làm báo Tiền Phong

Chị Bích Hậu của chúng tôi

SVVN - Nhiều cán bộ báo Tiền Phong mới đây nhận được cuốn sách của chị Nguyễn Bích Hậu, nguyên Trưởng Ban Bạn đọc báo Tiền Phong gửi tặng. Báo xin trích đăng bài viết của tác giả Lê Minh Sơn, nguyên phóng viên báo Tiền Phong như một lời tri ân đến chị Bích Hậu - một nhà báo đặc biệt, có nhiều đóng góp cho bạn đọc và báo Tiền Phong.
Sinh viên ngành Báo chí, Viện Báo chí và Truyền thông, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội thực tập tại các studio. Ảnh: Diệp An

AI với báo chí: Định vị lại vị trí của nhà báo

SVVN - Kể từ khi ChatGPT (một nền tảng của trí tuệ nhân tạo – AI) xuất hiện, các kịch bản về sự tham gia của nó trong đời sống xã hội được đưa ra bàn luận, dự báo trên toàn cầu. Tại Việt Nam, báo chí là một trong 5 ngành được dự báo bị ảnh hưởng nhiều nhất. Nhưng AI có thực sự thay thế được nhà báo trong lao động báo chí?
Nhà báo Trần Mai Hạnh đột ngột qua đời

Nhà báo Trần Mai Hạnh đột ngột qua đời

SVVN - Em trai nhà báo Trần Mai Hạnh - nhà báo Trần Mai Hưởng - thông báo anh trai đột ngột qua đời chiều 2/4 tại TPHCM trong chuyến thăm các đồng nghiệp, đồng đội làm báo ở Thông tấn xã Việt Nam trong thời kháng chiến chống Mỹ.
Làm báo điều tra phải chấp nhận khổ và cô đơn

Làm báo điều tra phải chấp nhận khổ và cô đơn

SVVN - Theo nhà báo Phùng Công Sưởng – Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong, mảng phóng sự điều tra đã từng có quá khứ huy hoàng, làm nên tên tuổi của nhiều tờ báo. Thế nhưng ngày nay càng ít người theo lĩnh vực này, không ít tờ báo cũng không còn mục phóng sự điều tra.
Hoạt động báo chí trong bối cảnh 'bùng nổ' mạng xã hội

Hoạt động báo chí trong bối cảnh 'bùng nổ' mạng xã hội

SVVN - Đề cập tới việc sử dụng cộng hưởng các nền tảng mạng xã hội để thông tin, nhà báo Nguyễn Hồng Sâm - Tổng Giám đốc Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Tổng Biên tập Báo điện tử Chính phủ - cho biết, trong thời điểm này những thông điệp quan trọng của lãnh đạo Đảng, Nhà nước ngay lập tức có thể tiếp cận được khoảng 15-17 triệu người dùng mạng xã hội. 
Thứ trưởng Phạm Thu Hằng phát biểu tại lễ tưởng niệm 50 năm ngày xảy ra vụ tai nạn. (Ảnh: Mofa)

Nâng cấp khu tưởng niệm đoàn nhà báo Việt Nam – Algeria thiệt mạng vì tai nạn máy bay

SVVN - Sáng 8/3, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Algeria tại Việt Nam phối hợp với UBND huyện Sóc Sơn trang trọng tổ chức lễ khánh thành công trình nâng cấp Khu tưởng niệm và Lễ tưởng niệm 50 năm ngày các cán bộ, phóng viên Việt Nam - Algeria hy sinh trong vụ tai nạn máy bay xảy ra ở xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn. 
Xây dựng thương hiệu cá nhân góp phần lan toả thương hiệu của tập thể

Xây dựng thương hiệu cá nhân góp phần lan toả thương hiệu của tập thể

SVVN - Sáng ngày 22/12, toạ đàm “Thiết kế truyền thông trong xây dựng thương hiệu” do trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên, báo Tiền Phong và Hệ thống Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia phối hợp tổ chức đã để lại những ấn tượng tốt đẹp với giảng viên và sinh viên nhà trường. Nhiều vấn đề xoay quanh việc xây dựng thương hiệu cá nhân trong lĩnh vực giáo dục nhận được sự quan tâm đặc biệt.
Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Sinh viên thời đại nào cũng trí tuệ, nhiệt huyết và giàu khát vọng

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Sinh viên thời đại nào cũng trí tuệ, nhiệt huyết và giàu khát vọng

SVVN - Trước thềm Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, chuyên trang Sinh Viên Việt Nam có cuộc trao đổi với nhà báo Nguyễn Tuấn Anh, Trưởng ban Sinh viên, báo Tiền Phong. Anh đã có hơn 20 năm làm việc với nhiều thế hệ bạn đọc sinh viên, đã đến nói chuyện với sinh viên của gần 100 trường Đại học - Cao đẳng trên toàn quốc. Anh cũng là tác giả sách best-seller.
Chiến sĩ phòng hóa khử trùng, tiêu độc COVID-19 tại Bệnh viện Bạch Mai, tối 28/3/2020 ẢNH: NGUYỄN MINH

Như là định mệnh…

SVVN - Người đàn ông chừng 40 tuổi cầm camera say sưa quay cảnh người phụ nữ đọc thơ. Con bé 10 tuổi đứng ngẩn ngơ nhìn khung hình ấy. Tự nhiên trong tâm trí non nớt của nó vụt ra suy nghĩ “mình sẽ làm báo như bố mẹ”.
Các nhà báo tác nghiệp tại một sự kiện

Tôi nói gì khi nói về nghề báo

SVVN - Mặc dù là fan cứng của nhà văn Haruki Murakami (tác giả của “Rừng Na Uy” nổi tiếng), phải đến gần đây tôi mới đọc đến quyển “Tôi nói gì khi nói về chạy bộ”. Quyển sách là những ghi chép cá nhân của Murakami về quá trình tập luyện chạy bộ và những giải marathon ông từng tham gia.
Một tuần cận kề cướp biển

Một tuần cận kề cướp biển

SVVN - Đầu những năm 2000, ngành vận tải biển Việt Nam đang trên những bước phát triển, thị phần vận tải biển quốc tế ngày càng tăng, nhưng những sự nhũng nhiễu của một số không ít cá nhân thuộc các lực lượng quản lý, giám sát, hỗ trợ... tàu thuyền xuất nhập cảnh như những tảng “đá ngầm”, những “sóng dữ” phần nào làm cản tốc độ phát triển, gây bức xúc cho ngành hàng hải, cũng như dư luận.