Nhà thiết kế thời trang trẻ mang 'hơi thở' độc đáo

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cẩm Tiên được biết đến là một nhà thiết kế trẻ, luôn ghi dấu ấn với nhiều sản phẩm ấn tượng, độc đáo. Mặc dù chỉ mới là “tân binh” trong làng thời trang, nhưng cô bạn được đánh giá là một nhà thiết kế vô cùng tiềm năng.

Nguyễn Thị Cẩm Tiên (sinh năm 1999) hay còn được mọi người biết đến với nickname là Rayse. Cẩm Tiên sinh ra và lớn lên ở Ninh Bình, cô bạn vừa tốt nghiệp trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội và hiện Cẩm Tiên đang là một nhà thiết kế tự do, kinh doanh hãng thời trang nhỏ do mình sáng lập (RAYSE). Luôn xuất hiện với sự cá tính, táo bạo, phong cách, cô bạn luôn để lại ấn tượng với mọi người, đặc biệt là cộng đồng mạng. Tài khoản Facebook cá nhân của Tiên sở hữu gần 17K lượt theo dõi và nhiều lượt tương tác.

Nhà thiết kế thời trang trẻ mang 'hơi thở' độc đáo ảnh 1
Cẩm Tiên luôn xuất hiện với sự cá tính, táo bạo, phong cách, để lại ấn tượng với mọi người.

Cẩm Tiên chia sẻ: “Thời trang là một lĩnh vực đặc biệt hấp dẫn, nhất là với những người trẻ như mình, bởi tính thời thượng, sáng tạo và nghệ thuật mà nó mang lại. Thời trang giúp con người thể hiện được cá tính với xã hội. Mình đam mê thời trang, và mong muốn được làm đẹp, được xây dựng phong cách cho thật nhiều người”.

Nhà thiết kế thời trang trẻ mang 'hơi thở' độc đáo ảnh 2
Nhà thiết kế thời trang trẻ mang 'hơi thở' độc đáo ảnh 3
Cẩm Tiên luôn mong muốn được làm đẹp, xây dựng phong cách cho mọi người.

Từ nhỏ, các sản phẩm về thời trang đã để lại ấn tượng đặc biệt đối với Tiên. Mỗi khi xem các gameshow, các chương trình về thời trang, cô bạn đều cảm thấy vô cùng thích thú. Ước mơ có thể trở thành một nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp cũng từ đó dần nhen nhóm trong Tiên. Sau khi kết thúc 3 năm học Trung học phổ thông, mặc dù đứng trước nhiều sự lựa chọn, nhưng cuối cùng, Cẩm Tiên vẫn lựa chọn quyết định theo đuổi đam mê học thiết kế thời trang, thay vì định hướng của gia đình là học ngành sư phạm. Dù vậy, thời trang khi đó vẫn còn là một lĩnh vực khá mới mẻ với Tiên. Nên, khi mới bắt đầu học và làm việc tại Hà Nội, Cẩm Tiên cũng từng có lúc mông lung, không biết mình nên bắt đầu từ đâu. Cô bạn tự đặt câu hỏi cho bản thân là liệu sự lựa chọn của mình có đúng đắn?

Nhà thiết kế thời trang trẻ mang 'hơi thở' độc đáo ảnh 4
Sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, Cẩm Tiên quyết định lựa chọn theo đuổi thiết kế thời trang, thay vì định hướng của gia đình.

Cẩm Tiên thổ lộ: “Lúc mới bắt đầu tìm hiểu, mình cảm thấy thời trang quá rộng lớn và không có giới hạn nhất định, làm cho mình không biết nên chọn hướng đi nào cho phù hợp, thời trang của mình sẽ phát triển tới đâu và có theo kịp xu thế của xã hội hiện giờ không. Nhưng mình tự nhủ rằng, nếu cứ sợ không dám bắt đầu thì sẽ không biết được năng lực của mình tới đâu. Và mình cần làm gì, như thế nào, bắt đầu từ đâu để phát triển bản thân tốt nhất. Mình đã kiên trì học tập, quan sát, lắng nghe, trau dồi tích luỹ kiến thức mỗi ngày từ trường lớp, thầy cô, bạn bè và cả bên ngoài nữa. Vì vậy, mình chọn cứ thế mà đi, để có được mình như hiện tại, một Rayse cứng cáp hơn và sẵn sàng đương đầu với nhưng cái mới, những thử thách mới đặt ra trong tương lai”.

Nhà thiết kế thời trang trẻ mang 'hơi thở' độc đáo ảnh 5
Nhà thiết kế thời trang trẻ mang 'hơi thở' độc đáo ảnh 6
Kiên trì học tập và theo đuổi, Cẩm Tiên luôn sẵn sàng đối đầu với mọi thử thách.

Cô bạn cũng cho biết, do ngành thời trang là một lĩnh vực khó và có một khối lượng kiến thức khổng lồ, vậy nên không thể tránh khỏi có lúc chán nản. Thời trang cũng luôn thay đổi theo từng ngày, từng giờ, nên lượng kiến thức mà Tiên phải tiếp thu cũng vì thế ngày một nhiều. Khó có thể nắm bắt được hết dòng chảy của thời trang nếu như chỉ cần có một chút lơ là. Nhưng với niềm đam mê không bao giờ ngừng nghỉ, Cẩm Tiên luôn có thể lấy lại được tinh thần làm việc ngay sau đó và cố gắng hoàn thành công việc một cách tốt nhất có thể.

Nhà thiết kế thời trang trẻ mang 'hơi thở' độc đáo ảnh 7
Thời trang là một lĩnh vực khó và có một khối lượng kiến thức khổng lồ.

Năm 2020, khi mà đợt dịch Covid-19 đầu tiên bùng nổ trên diện rộng, cộng đồng mạng được dịp biết đến Cẩm Tiên thông qua các clip tái chế trang phục cũ thành các set đồ mới vô cùng thời thượng và cá tính. Các video của Tiên cũng đều được mọi người đón nhận rất tích cực. Hiện tại, Cẩm Tiên đang theo đuổi phong cách thời trang Techwear và Streetwear, phong cách thiết kế về form dáng sao cho phù hợp và tôn lên vóc dáng của người mặc. Bên cạnh đó, tiếp tục xây dựng thương hiệu thời trang riêng của mình. Mặc dù, đây là một thương hiệu còn “non trẻ” nhưng với Tiên đây là một bước đệm quan trọng cho sự phát triển xa hơn.

Nhà thiết kế thời trang trẻ mang 'hơi thở' độc đáo ảnh 8
Nhà thiết kế thời trang trẻ mang 'hơi thở' độc đáo ảnh 9
Techwear và Streetwear là hai phong cách thời trang Cẩm Tiên đang theo đuổi.

Bên cạnh đó, Cẩm Tiên vẫn đang tiếp tục cố gắng và hoàn thiện về cả hình ảnh và chất lượng sản phẩm, nhằm mang tới trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, với hi vọng tương lai thương hiệu sẽ ngày một lớn mạnh, vững chãi. Có thể dùng 3 từ để nói về sản phẩm của Tiên, đó là tính bền vững (chất lượng sản phẩm), tính thẩm mỹ, tính mới lạ (xu hướng và phong cách). Cẩm Tiên vô cùng yêu thích câu nói: “Trong chúng ta ai ai cũng tiềm ẩn những vẻ đẹp riêng, vậy hãy để quần áo thay bạn bộc lộ ra những vẻ đẹp đó một cách tinh tế nhất, đó là góc nhìn của mình về thời trang”.

Nhà thiết kế thời trang trẻ mang 'hơi thở' độc đáo ảnh 10
Nhà thiết kế thời trang trẻ mang 'hơi thở' độc đáo ảnh 11
Nhà thiết kế thời trang trẻ mang 'hơi thở' độc đáo ảnh 12
3 từ để nói về sản phẩm của Tiên, đó là tính bền vững, tính thẩm mỹ, tính mới lạ.

Dự định sắp tới trong tương lai, bên cạnh hãng thời trang nữ đang xây dựng, Cẩm Tiên sẽ hợp tác và làm thêm một hãng thời trang nam, nhằm đa dạng hoá tệp khách hàng. Cố gắng học tập, sáng tạo và làm việc không ngừng nghỉ, Cẩm Tiên muốn nhắn nhủ: “Chỉ cần bạn kiên trì với đam mê của mình thì thành công sẽ theo đuổi bạn”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.