Nhà văn hóa Sinh viên TP. HCM kỷ niệm 20 năm thành lập

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Nhà Văn hoá Sinh viên TP. HCM, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã đến dự và cắt bánh sinh nhật chúc mừng.

Sau 20 năm thành lập và phát triển (17/10/2002 - 17/10/2022), Nhà Văn hóa Sinh viên TP. HCM đã định hình, hướng tới xây dựng hình mẫu người thanh niên, học sinh, sinh viên lý tưởng cho đất nước.

Chương trình kỷ niệm “Nhà Văn hoá Sinh viên 20 năm” nhằm ôn lại truyền thống 20 năm xây dựng và phát triển của đơn vị. Tại chương trình, các cá nhân, tập thể đồng hành, gắn bó với đơn vị và phong trào học sinh, sinh viên thành phố đã gặp gỡ thân tình.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, 20 năm thành lập Nhà Văn hoá Sinh viên TP. HCM, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương cho rằng, Nhà Văn hóa Sinh viên TP. HCM là một trong 21 đơn vị sự nghiệp, trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM, trong suốt 20 năm hình thành và phát triển đã từng bước khẳng định vai trò, vị thế, tình cảm đối với sự kỳ vọng của tổ chức Đoàn và của sinh viên thành phố.

Nhà văn hóa Sinh viên TP. HCM kỷ niệm 20 năm thành lập ảnh 1

Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam (hàng trước, thứ ba, từ trái qua) cắt bánh cùng Ban Giám đốc Nhà Văn hóa Sinh viên TP. HCM. (Ảnh: Lê Thanh)

Theo chị Thanh Phương, nơi này cũng ra đời và ghi dấu ấn nhiều chương trình như cuộc thi "Nét đẹp sinh viên với cộng đồng", "Liên hoan Tiếng hát sinh viên toàn thành", "Liên hoan Cây đàn sinh viên", chương trình "Âm nhạc dân tộc học đường"… tất cả đã trở thành những miền ký ức, những kỷ niệm đẹp về một thời sinh viên sôi nổi, là một phần không thể thiếu trong thanh xuân của các thế hệ học sinh, sinh viên TP. HCM.

Nhấn mạnh đến vai trò của Nhà văn Hóa sinh viên TP. HCM. Chị Thanh Phương bày tỏ: “20 năm hình thành và phát triển của Nhà Văn hóa sinh viên TP. HCM là hành trình của sự đoàn kết, yêu thương, của tình cảm dành cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên thành phố. Đó còn là hành trình mà các thế hệ lãnh đạo, nhân viên không ngừng nổ lực, phát huy tinh thần sáng tạo, đổi mới, dám đương đầu với thử thách và vượt qua. Đặc biệt, đó cũng là minh chứng rõ nét cho sự phát triển và khẳng định vị thế ngày một lớn mạnh của “Ngôi nhà chung của sinh viên thành phố Bác”".

Trước đó, Kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập, Nhà văn hóa Sinh viên TP. HCM tổ chức Ngày hội Tân Sinh viên với chủ đề “Make your shine”, trong các ngày 14 và 15/10/2022.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.