Nhà văn hóa Sinh viên TP. HCM kỷ niệm 20 năm thành lập

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Nhà Văn hoá Sinh viên TP. HCM, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã đến dự và cắt bánh sinh nhật chúc mừng.

Sau 20 năm thành lập và phát triển (17/10/2002 - 17/10/2022), Nhà Văn hóa Sinh viên TP. HCM đã định hình, hướng tới xây dựng hình mẫu người thanh niên, học sinh, sinh viên lý tưởng cho đất nước.

Chương trình kỷ niệm “Nhà Văn hoá Sinh viên 20 năm” nhằm ôn lại truyền thống 20 năm xây dựng và phát triển của đơn vị. Tại chương trình, các cá nhân, tập thể đồng hành, gắn bó với đơn vị và phong trào học sinh, sinh viên thành phố đã gặp gỡ thân tình.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, 20 năm thành lập Nhà Văn hoá Sinh viên TP. HCM, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương cho rằng, Nhà Văn hóa Sinh viên TP. HCM là một trong 21 đơn vị sự nghiệp, trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM, trong suốt 20 năm hình thành và phát triển đã từng bước khẳng định vai trò, vị thế, tình cảm đối với sự kỳ vọng của tổ chức Đoàn và của sinh viên thành phố.

Nhà văn hóa Sinh viên TP. HCM kỷ niệm 20 năm thành lập ảnh 1

Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam (hàng trước, thứ ba, từ trái qua) cắt bánh cùng Ban Giám đốc Nhà Văn hóa Sinh viên TP. HCM. (Ảnh: Lê Thanh)

Theo chị Thanh Phương, nơi này cũng ra đời và ghi dấu ấn nhiều chương trình như cuộc thi "Nét đẹp sinh viên với cộng đồng", "Liên hoan Tiếng hát sinh viên toàn thành", "Liên hoan Cây đàn sinh viên", chương trình "Âm nhạc dân tộc học đường"… tất cả đã trở thành những miền ký ức, những kỷ niệm đẹp về một thời sinh viên sôi nổi, là một phần không thể thiếu trong thanh xuân của các thế hệ học sinh, sinh viên TP. HCM.

Nhấn mạnh đến vai trò của Nhà văn Hóa sinh viên TP. HCM. Chị Thanh Phương bày tỏ: “20 năm hình thành và phát triển của Nhà Văn hóa sinh viên TP. HCM là hành trình của sự đoàn kết, yêu thương, của tình cảm dành cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên thành phố. Đó còn là hành trình mà các thế hệ lãnh đạo, nhân viên không ngừng nổ lực, phát huy tinh thần sáng tạo, đổi mới, dám đương đầu với thử thách và vượt qua. Đặc biệt, đó cũng là minh chứng rõ nét cho sự phát triển và khẳng định vị thế ngày một lớn mạnh của “Ngôi nhà chung của sinh viên thành phố Bác”".

Trước đó, Kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập, Nhà văn hóa Sinh viên TP. HCM tổ chức Ngày hội Tân Sinh viên với chủ đề “Make your shine”, trong các ngày 14 và 15/10/2022.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

SVVN - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng "Ngày Đoàn viên năm 2023", ngày 26/3, đồng loạt các cơ sở Đoàn (trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai các hoạt động hưởng ứng, đồng thời tiếp tục động viên các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.