Nhà văn hóa Sinh viên TP. HCM kỷ niệm 20 năm thành lập

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Nhà Văn hoá Sinh viên TP. HCM, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã đến dự và cắt bánh sinh nhật chúc mừng.

Sau 20 năm thành lập và phát triển (17/10/2002 - 17/10/2022), Nhà Văn hóa Sinh viên TP. HCM đã định hình, hướng tới xây dựng hình mẫu người thanh niên, học sinh, sinh viên lý tưởng cho đất nước.

Chương trình kỷ niệm “Nhà Văn hoá Sinh viên 20 năm” nhằm ôn lại truyền thống 20 năm xây dựng và phát triển của đơn vị. Tại chương trình, các cá nhân, tập thể đồng hành, gắn bó với đơn vị và phong trào học sinh, sinh viên thành phố đã gặp gỡ thân tình.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, 20 năm thành lập Nhà Văn hoá Sinh viên TP. HCM, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương cho rằng, Nhà Văn hóa Sinh viên TP. HCM là một trong 21 đơn vị sự nghiệp, trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM, trong suốt 20 năm hình thành và phát triển đã từng bước khẳng định vai trò, vị thế, tình cảm đối với sự kỳ vọng của tổ chức Đoàn và của sinh viên thành phố.

Nhà văn hóa Sinh viên TP. HCM kỷ niệm 20 năm thành lập ảnh 1

Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam (hàng trước, thứ ba, từ trái qua) cắt bánh cùng Ban Giám đốc Nhà Văn hóa Sinh viên TP. HCM. (Ảnh: Lê Thanh)

Theo chị Thanh Phương, nơi này cũng ra đời và ghi dấu ấn nhiều chương trình như cuộc thi "Nét đẹp sinh viên với cộng đồng", "Liên hoan Tiếng hát sinh viên toàn thành", "Liên hoan Cây đàn sinh viên", chương trình "Âm nhạc dân tộc học đường"… tất cả đã trở thành những miền ký ức, những kỷ niệm đẹp về một thời sinh viên sôi nổi, là một phần không thể thiếu trong thanh xuân của các thế hệ học sinh, sinh viên TP. HCM.

Nhấn mạnh đến vai trò của Nhà văn Hóa sinh viên TP. HCM. Chị Thanh Phương bày tỏ: “20 năm hình thành và phát triển của Nhà Văn hóa sinh viên TP. HCM là hành trình của sự đoàn kết, yêu thương, của tình cảm dành cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên thành phố. Đó còn là hành trình mà các thế hệ lãnh đạo, nhân viên không ngừng nổ lực, phát huy tinh thần sáng tạo, đổi mới, dám đương đầu với thử thách và vượt qua. Đặc biệt, đó cũng là minh chứng rõ nét cho sự phát triển và khẳng định vị thế ngày một lớn mạnh của “Ngôi nhà chung của sinh viên thành phố Bác”".

Trước đó, Kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập, Nhà văn hóa Sinh viên TP. HCM tổ chức Ngày hội Tân Sinh viên với chủ đề “Make your shine”, trong các ngày 14 và 15/10/2022.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

SVVN - Gần 20 gian hàng thú vị mà tiêu biểu là “Không gian trải nghiệm vũ trụ”, “Robot AI văn phòng”, “Ứng dụng tìm chỗ đỗ xe”, “Hệ thống hỗ trợ điều khiển ô tô thông minh”… Ngày hội đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ, tạo nên không gian trải nghiệm, sáng tạo sôi động, hào hứng với không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo.
Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

SVVN - “Tôi mong rằng, các tài năng trẻ hôm nay không thỏa mãn với kết quả đã đạt được mà tiếp tục nỗ lực không ngừng để viết tiếp những câu chuyện đẹp, những hoài bão lớn lao của mình về khát vọng chinh phục khoa học công nghệ”, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại lễ trao giải.
Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

SVVN - Sáng ngày 26/11, tại trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2022” với Chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm”.