Nhà văn hóa Sinh viên TP. HCM kỷ niệm 20 năm thành lập

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Nhà Văn hoá Sinh viên TP. HCM, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã đến dự và cắt bánh sinh nhật chúc mừng.

Sau 20 năm thành lập và phát triển (17/10/2002 - 17/10/2022), Nhà Văn hóa Sinh viên TP. HCM đã định hình, hướng tới xây dựng hình mẫu người thanh niên, học sinh, sinh viên lý tưởng cho đất nước.

Chương trình kỷ niệm “Nhà Văn hoá Sinh viên 20 năm” nhằm ôn lại truyền thống 20 năm xây dựng và phát triển của đơn vị. Tại chương trình, các cá nhân, tập thể đồng hành, gắn bó với đơn vị và phong trào học sinh, sinh viên thành phố đã gặp gỡ thân tình.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, 20 năm thành lập Nhà Văn hoá Sinh viên TP. HCM, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương cho rằng, Nhà Văn hóa Sinh viên TP. HCM là một trong 21 đơn vị sự nghiệp, trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM, trong suốt 20 năm hình thành và phát triển đã từng bước khẳng định vai trò, vị thế, tình cảm đối với sự kỳ vọng của tổ chức Đoàn và của sinh viên thành phố.

Nhà văn hóa Sinh viên TP. HCM kỷ niệm 20 năm thành lập ảnh 1

Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam (hàng trước, thứ ba, từ trái qua) cắt bánh cùng Ban Giám đốc Nhà Văn hóa Sinh viên TP. HCM. (Ảnh: Lê Thanh)

Theo chị Thanh Phương, nơi này cũng ra đời và ghi dấu ấn nhiều chương trình như cuộc thi "Nét đẹp sinh viên với cộng đồng", "Liên hoan Tiếng hát sinh viên toàn thành", "Liên hoan Cây đàn sinh viên", chương trình "Âm nhạc dân tộc học đường"… tất cả đã trở thành những miền ký ức, những kỷ niệm đẹp về một thời sinh viên sôi nổi, là một phần không thể thiếu trong thanh xuân của các thế hệ học sinh, sinh viên TP. HCM.

Nhấn mạnh đến vai trò của Nhà văn Hóa sinh viên TP. HCM. Chị Thanh Phương bày tỏ: “20 năm hình thành và phát triển của Nhà Văn hóa sinh viên TP. HCM là hành trình của sự đoàn kết, yêu thương, của tình cảm dành cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên thành phố. Đó còn là hành trình mà các thế hệ lãnh đạo, nhân viên không ngừng nổ lực, phát huy tinh thần sáng tạo, đổi mới, dám đương đầu với thử thách và vượt qua. Đặc biệt, đó cũng là minh chứng rõ nét cho sự phát triển và khẳng định vị thế ngày một lớn mạnh của “Ngôi nhà chung của sinh viên thành phố Bác”".

Trước đó, Kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập, Nhà văn hóa Sinh viên TP. HCM tổ chức Ngày hội Tân Sinh viên với chủ đề “Make your shine”, trong các ngày 14 và 15/10/2022.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.
Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

SVVN - Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã tới thăm, chúc mừng TS Trần Tuấn Long - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, trường CĐ Xây dựng Công trình đô thị.