Có 27 kết quả :

Thêm một đêm Thao thức cùng Trịnh

Thêm một đêm Thao thức cùng Trịnh

SVVN - Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn “rời cõi tạm” 22 năm (1/4/2001 - 1/4/2023) nhưng không hề bị lãng quên. Những người yêu nhạc Trịnh càng nhớ tới Trịnh hơn qua các hoạt động tưởng nhớ được tổ chức khắp ba miền và qua những chương trình âm nhạc xuyên đêm Thao thức cùng Trịnh bên mộ người nhạc sĩ tài hoa.
Nét diễn sinh động của Bùi Lan Hương tỏ ra lệch pha với vẻ chàng màng cố hữu của Avin Lu

Phim Em và Trịnh: Thành công ở mức tài liệu nghệ thuật?

SVVN - Dự án Em và Trịnh khó lòng mà thất bại. Trước hết vì sức ảnh hưởng sâu rộng của nhân vật sẽ giúp bộ phim có được sức hút mạnh mẽ. Phim cũng hội tụ những yếu tố đủ như nhân sự có nghề, có kinh nghiệm, nhà sản xuất không thiếu tiền. Bản thân phim khá duy mỹ trong khai thác và dựng lại những tư liệu cũ và mới về Trịnh Công Sơn.
Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh thay mặt gia đình nhạc sĩ nhận món quà quý từ nhiếp ảnh gia Dương Minh Long

Không gian Văn hóa Trịnh Công Sơn: Những kỷ vật đầu tiên

SVVN - Kỷ niệm 20 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (1/4/2001 -1/4/2021), bên cạnh các hoạt động âm nhạc tưởng nhớ ông tại nhiều địa phương, một công trình văn hóa mang tên Trịnh Công Sơn sẽ được đưa vào xây dựng tại Hội An. Những kỷ vật đầu tiên trưng bày tại đây vừa được chủ sở hữu Dương Minh Long trao lại cho gia đình nhạc sĩ.
Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và nhạc sĩ Văn Cao Ảnh: Tư liệu

Trịnh Công Sơn và… bóng đá

SVVN - Năm 1998, kỳ World Cup tổ chức tại Pháp, báo Tiền Phong làm tờ Tin nhanh World Cup và Trịnh Công Sơn bình luận về bóng đá trong một bài trả lời phỏng vấn. Ông thoải mái và trẻ trung như một cổ vận động viên cuồng nhiệt.
Bửu Ý trong buổi ra mắt ba tác phẩm

Trân trọng độc giả thì độc giả quý ta

TP - Mệ Huế đi chầm chậm, nói rề rề, làm độc giả ngạc nhiên khi ra mắt ba cuốn sách cùng lúc. Chiều 29-3 tại Trung tâm Văn hóa Phương Nam, Hội Nhà văn Thừa Thiên- Huế và tạp chí Sông Hương giới thiệu ba tác phẩm mới này của Bửu Ý.
Sân trường đón Trịnh

Sân trường đón Trịnh

TP-  Sinh viên Hà Nội vừa được chiêu đãi gần 3 giờ nhạc Trịnh khi chương trình '10 năm nhớ Trịnh Công Sơn' đến sân trường Đại học Quốc gia, tối 27-3. Sự kiện gợi nhớ những đêm nhạc Trịnh ở các trường ĐH Sài Gòn bốn thập kỷ trước. Qua đó có thể phần nào đo lường được độ nóng của nhạc Trịnh với 'thực khách' sinh viên hôm nay.
Bỏ lại con đường

Bỏ lại con đường

TP - Là đêm nhạc tưởng nhớ 10 năm sau ngày mất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn do Cty Văn hóa Phương Nam tổ chức tối 25 - 3 tại Café Sách Phương Nam số 3 Nguyễn Oanh, Q. Gò Vấp, TPHCM.
Kỷ niệm 10 năm ngày mất của Trịnh Công Sơn

Kỷ niệm 10 năm ngày mất của Trịnh Công Sơn

TP - 1-4 mới đến giỗ Trịnh Công Sơn, để khởi đầu chuỗi hoạt động, đêm 28-2 (sinh nhật lần thứ 72 của nhạc sĩ), tại Hội quán Hội ngộ thuộc khu du lịch Bình Quới, TPHCM chương trình ca nhạc 'Cho đời chút ơn' hội ngộ các thế hệ ca sĩ.
'10 năm nhớ Trịnh Công Sơn'

'10 năm nhớ Trịnh Công Sơn'

TP - Ngày 1 - 4 năm nay là tròn 10 năm Trịnh Công Sơn ra đi. Ngay từ đầu năm, nhiều đơn vị đã rục rịch xây dựng chương trình kỷ niệm. Quy mô nhất có lẽ là chương trình “10 năm nhớ Trịnh Công Sơn” do gia đình nhạc sỹ phối hợp với một số đơn vị tổ chức.