Nhắn gửi yêu thương qua dự án radio “Giữa lòng đại dịch”

0:00 / 0:00
0:00
Nhắn gửi yêu thương qua dự án radio “Giữa lòng đại dịch”
SVVN - Dự án radio “Giữa lòng đại dịch” được tổ chức với mong muốn mang đến những phút giây thư giãn và nguồn năng lượng tích cực đến tất cả mọi người, nhất là các bạn sinh viên trường ĐH Tôn Đức Thắng. Đây còn là cơ hội để mọi người có thể giãi bày và gửi những lời yêu thương đến người thân của mình.  

Dự án này do CLB TDTMC – Người dẫn chương trình, ĐH Tôn Đức Thắng tổ chức. Dự án được lên kế hoạch, triển khai vào tháng 8/2021, số đầu tiên được phát sóng vào ngày 23/9 và dự kiến sẽ kéo dài đến giữa tháng 11/2021.

Chị Nguyễn Thị Thu Thủy (thành viên Ban điều hành của câu lạc bộ, cũng là leader của dự án) chia sẻ: “Mình và các thành viên trong câu lạc bộ nhận thấy tình hình dịch bệnh đã gây ảnh hưởng lớn đến đời sống của mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Chính vì vậy, dự án radio “Giữa lòng đại dịch” được chúng mình thực hiện với mong muốn thông qua những câu chuyện sẽ lồng ghép nhiều thông điệp tích cực, củng cố niềm tin và giúp mọi người có thêm động lực, lạc quan. Ngoài ra, dự án còn mang đến những tin tức về COVID-19 một cách chính xác nhất để mọi người dễ dàng cập nhật”.

Nhắn gửi yêu thương qua dự án radio “Giữa lòng đại dịch” ảnh 1
Poster phát sóng tập 1 của dự án.

Để có được những số phát sóng chất lượng, câu lạc bộ sẽ phân chia các thành viên đảm nhận nhiều bộ phận khác nhau như: Bộ phận biên tập, bộ phận sản xuất, bộ phận truyền thông, tìm kiếm giọng đọc phù hợp… Tất cả đều tâm huyết trong từng công việc được giao với mong muốn chung là cho ra mắt các sản phẩm ấn tượng, đạt hiệu quả. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội giúp cho các thành viên có thể làm việc cùng nhau trong mùa dịch, trải nghiệm và rèn luyện kỹ năng trong việc tạo ra các sản phẩm radio ngày càng chất lượng để gửi đến khán, thính giả trong tương lai.

Nhắn gửi yêu thương qua dự án radio “Giữa lòng đại dịch” ảnh 2
Thành viên TDTMC thu âm tại phòng thu lúc chưa giãn cách.

Cũng giống như các chương trình radio khác, việc lựa chọn giọng đọc truyền cảm và phù hợp với nhân vật, nội dung của mỗi số phát sóng là điều cần lưu ý nhất. Với ưu điểm là câu lạc bộ chuyên về dẫn chương trình, đa số các thành viên tham gia đều có chất giọng tốt. Đồng thời, trong quá trình sinh hoạt câu lạc bộ cũng thường xuyên mời các phát thanh viên, MC chuyên nghiệp đến để hướng dẫn và luyện giọng, giúp các thành viên cải thiện giọng đọc. Cùng với những ưu điểm vốn có và sự nỗ lực học hỏi, trau dồi thường xuyên của các thành viên thì không khó để câu lạc bộ lựa chọn người có giọng đọc tốt. Chủ yếu chỉ cần quan tâm về việc chọn chất giọng sao cho phù hợp với câu chuyện của mỗi số phát sóng.

Nhắn gửi yêu thương qua dự án radio “Giữa lòng đại dịch” ảnh 3
Một số thành viên câu lạc bộ TDTMC.

Nói về những khó khăn khi phải thực hiện dự án này trong thời điểm dịch bệnh, chị Thủy tâm sự: “Do các công việc đều thực hiện trên các nền tảng online, nên có nhiều vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc. Đặc biệt là khó khăn trong quá trình thu âm, giãn cách xã hội khiến các thành viên không thể đến các studio thu âm để đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất. Thời gian cũng là vấn đề lớn, vì tụi mình còn học online, dẫn đến có ít thời gian rảnh. Có hôm phải 12h khuya, tụi mình mới cùng vào phòng thu online được, làm xong cũng đến 2h sáng”. Song, để vượt qua những khó khăn đó, các thành viên luôn không ngừng sáng tạo những cách làm mới để phù hợp với thời điểm hiện tại mà vẫn đảm bảo chất lượng cho từng “món quà tinh thần” mình làm ra.

Nhắn gửi yêu thương qua dự án radio “Giữa lòng đại dịch” ảnh 4
Buổi sinh hoạt trực tuyến của các thành viên TDTMC trong thời gian TP. HCM giãn cách.

Trước đó, câu lạc bộ cũng đã tổ chức thành công dự án radio “Tiếng vọng Sài Gòn” nhằm mang đến những tin tức và hình ảnh về Sài Gòn những ngày giãn cách. “Mình hy vọng dự án “Giữa lòng đại dịch” lần này sẽ được khán, thính giả đón nhận nồng nhiệt như các dự án mà câu lạc bộ từng thực hiện. Qua đây, mình cũng cảm ơn các thành viên của câu lạc bộ đã cùng đồng hành, vượt qua những khó khăn để mang đến cho mọi người một quà tinh thần ý nghĩa”, chị Thủy bộc bạch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

SVVN - Tăng Khánh Huyền sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp của một cô gái thuộc thế hệ Gen Z. 2K5 đến từ Đà Lạt mong ước được trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, Khánh Huyền vừa chụp bộ ảnh theo trend kỉ yếu Mỹ. Bộ ảnh đầy cá tính và mang dấu ấn kỉ niệm cho những ngày tháng là học sinh cuối cùng của Huyền.
Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.