Nhắn gửi yêu thương qua dự án radio “Giữa lòng đại dịch”

0:00 / 0:00
0:00
Nhắn gửi yêu thương qua dự án radio “Giữa lòng đại dịch”
SVVN - Dự án radio “Giữa lòng đại dịch” được tổ chức với mong muốn mang đến những phút giây thư giãn và nguồn năng lượng tích cực đến tất cả mọi người, nhất là các bạn sinh viên trường ĐH Tôn Đức Thắng. Đây còn là cơ hội để mọi người có thể giãi bày và gửi những lời yêu thương đến người thân của mình.  

Dự án này do CLB TDTMC – Người dẫn chương trình, ĐH Tôn Đức Thắng tổ chức. Dự án được lên kế hoạch, triển khai vào tháng 8/2021, số đầu tiên được phát sóng vào ngày 23/9 và dự kiến sẽ kéo dài đến giữa tháng 11/2021.

Chị Nguyễn Thị Thu Thủy (thành viên Ban điều hành của câu lạc bộ, cũng là leader của dự án) chia sẻ: “Mình và các thành viên trong câu lạc bộ nhận thấy tình hình dịch bệnh đã gây ảnh hưởng lớn đến đời sống của mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Chính vì vậy, dự án radio “Giữa lòng đại dịch” được chúng mình thực hiện với mong muốn thông qua những câu chuyện sẽ lồng ghép nhiều thông điệp tích cực, củng cố niềm tin và giúp mọi người có thêm động lực, lạc quan. Ngoài ra, dự án còn mang đến những tin tức về COVID-19 một cách chính xác nhất để mọi người dễ dàng cập nhật”.

Nhắn gửi yêu thương qua dự án radio “Giữa lòng đại dịch” ảnh 1
Poster phát sóng tập 1 của dự án.

Để có được những số phát sóng chất lượng, câu lạc bộ sẽ phân chia các thành viên đảm nhận nhiều bộ phận khác nhau như: Bộ phận biên tập, bộ phận sản xuất, bộ phận truyền thông, tìm kiếm giọng đọc phù hợp… Tất cả đều tâm huyết trong từng công việc được giao với mong muốn chung là cho ra mắt các sản phẩm ấn tượng, đạt hiệu quả. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội giúp cho các thành viên có thể làm việc cùng nhau trong mùa dịch, trải nghiệm và rèn luyện kỹ năng trong việc tạo ra các sản phẩm radio ngày càng chất lượng để gửi đến khán, thính giả trong tương lai.

Nhắn gửi yêu thương qua dự án radio “Giữa lòng đại dịch” ảnh 2
Thành viên TDTMC thu âm tại phòng thu lúc chưa giãn cách.

Cũng giống như các chương trình radio khác, việc lựa chọn giọng đọc truyền cảm và phù hợp với nhân vật, nội dung của mỗi số phát sóng là điều cần lưu ý nhất. Với ưu điểm là câu lạc bộ chuyên về dẫn chương trình, đa số các thành viên tham gia đều có chất giọng tốt. Đồng thời, trong quá trình sinh hoạt câu lạc bộ cũng thường xuyên mời các phát thanh viên, MC chuyên nghiệp đến để hướng dẫn và luyện giọng, giúp các thành viên cải thiện giọng đọc. Cùng với những ưu điểm vốn có và sự nỗ lực học hỏi, trau dồi thường xuyên của các thành viên thì không khó để câu lạc bộ lựa chọn người có giọng đọc tốt. Chủ yếu chỉ cần quan tâm về việc chọn chất giọng sao cho phù hợp với câu chuyện của mỗi số phát sóng.

Nhắn gửi yêu thương qua dự án radio “Giữa lòng đại dịch” ảnh 3
Một số thành viên câu lạc bộ TDTMC.

Nói về những khó khăn khi phải thực hiện dự án này trong thời điểm dịch bệnh, chị Thủy tâm sự: “Do các công việc đều thực hiện trên các nền tảng online, nên có nhiều vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc. Đặc biệt là khó khăn trong quá trình thu âm, giãn cách xã hội khiến các thành viên không thể đến các studio thu âm để đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất. Thời gian cũng là vấn đề lớn, vì tụi mình còn học online, dẫn đến có ít thời gian rảnh. Có hôm phải 12h khuya, tụi mình mới cùng vào phòng thu online được, làm xong cũng đến 2h sáng”. Song, để vượt qua những khó khăn đó, các thành viên luôn không ngừng sáng tạo những cách làm mới để phù hợp với thời điểm hiện tại mà vẫn đảm bảo chất lượng cho từng “món quà tinh thần” mình làm ra.

Nhắn gửi yêu thương qua dự án radio “Giữa lòng đại dịch” ảnh 4
Buổi sinh hoạt trực tuyến của các thành viên TDTMC trong thời gian TP. HCM giãn cách.

Trước đó, câu lạc bộ cũng đã tổ chức thành công dự án radio “Tiếng vọng Sài Gòn” nhằm mang đến những tin tức và hình ảnh về Sài Gòn những ngày giãn cách. “Mình hy vọng dự án “Giữa lòng đại dịch” lần này sẽ được khán, thính giả đón nhận nồng nhiệt như các dự án mà câu lạc bộ từng thực hiện. Qua đây, mình cũng cảm ơn các thành viên của câu lạc bộ đã cùng đồng hành, vượt qua những khó khăn để mang đến cho mọi người một quà tinh thần ý nghĩa”, chị Thủy bộc bạch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây. 
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn.