Nhập viện vì quá phấn khích khi đạt điểm cao trong tuyển sinh sau đại học

0:00 / 0:00
0:00
Một nữ sinh Trung Quốc ngất xỉu phải nhập viện vì quá phấn khích khi đạt được điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh sau đại học.

Ngày 28/2, một nữ sinh ở Trung Quốc đã phấn khích đến mức ngất xỉu, sau đó được đưa vào bệnh viện. Trước đó, tháng 12/2022, để theo học hệ sau đại học nữ sinh này phải làm bài kiểm tra viết để đủ điều kiện tham gia vòng phỏng vấn vào tháng 3.

Sau 2 tháng chờ đợi kết quả, mới đây nữ sinh này đã nhận được điểm thi. Điều đáng nói, sau khi biết mình đạt được 429/500 điểm, nữ sinh này đã ngất xỉu tại chỗ và phải nhập viện. Nguyên nhân do cô quá phấn khích.

Nhập viện vì quá phấn khích khi đạt điểm cao trong tuyển sinh sau đại học ảnh 1

Nữ sinh Trung Quốc ngất xỉu khi đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển hệ sau đại học.

Theo dữ liệu được công bố bởi China Education, kỳ thi sau đại học có tới 4,74 triệu thí sinh tham gia, tuy nhiên, tỷ lệ trúng tuyển là 1/4. Vì vậy, việc cô gái ngất xỉu đã gây ra nhiều tranh luận trên mạng xã hội.

Mẹ của nữ sinh cho biết, để chuẩn cho kỳ thi, con gái bà đã thuê phòng và sống một mình ở Vân Nam. Năm qua, nữ sinh không về nhà, thậm chí còn không sử dụng điện thoại di động trong suốt thời gian dài ôn tập và thi cử.

Việc con gái bị ngất xỉu sau khi biết bản thân đạt điểm cao, bà mẹ cho biết có khả năng do sức khỏe không tốt nên con gái bà bị ngất.

"Con bé đang hồi phục nhanh chóng. Dù ở trong viện, nó vẫn đang học để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vào tháng 3. Con gái tôi thực sự muốn học lên thạc sĩ và tôi rất tự hào về nó", mẹ nữ sinh chia sẻ.

Nhập viện vì quá phấn khích khi đạt điểm cao trong tuyển sinh sau đại học ảnh 2

Nữ sinh nhập viện sau kỳ thi tuyển thạc sĩ.

Thông thường, ở Trung Quốc sẽ có 2 cách để các trường tuyển sinh sau đại học đối với các sinh viên trong nước. Một là các trường tuyển thẳng những sinh viên ưu tú từ các trường đại học top đầu cả nước. Hai là tổ chức các kỳ thi tuyển sinh có tính cạnh tranh cao.

Trong 3 năm qua, giới trẻ Trung Quốc đã đối mặt với nhiều khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19. Năm 2022, Trung Quốc có 10,76 triệu sinh viên tốt nghiệp đại học, tăng 1,67 triệu người so với năm 2021.

Nhập viện vì quá phấn khích khi đạt điểm cao trong tuyển sinh sau đại học ảnh 3

Năm 2022, Trung Quốc có 10,76 triệu sinh viên tốt nghiệp đại học, tăng 1,67 triệu người so với năm 2021.

Theo số liệu của Cục Thống kê Quốc gia công bố vào tháng 7/2022, tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên 16-24 tuổi lên đến 20%. Đây là mức cao nhất kể từ khi Trung Quốc bắt đầu công bố số liệu vào năm 2018. Hiện tại, con số này đã giảm đi đáng kể.

Trước tình trạng đó, nhiều cử nhân hy vọng sẽ thay đổi tương lai bằng cách theo đuổi việc học thạc sĩ. Nhiều người coi việc trúng tuyển thạc sĩ giống như việc thoát khỏi được vùng nước trũng.

Link bài gốc: Nữ sinh ngất xỉu vì quá phấn khích khi đạt điểm cao trong kỳ thi

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.