Nhập viện vì quá phấn khích khi đạt điểm cao trong tuyển sinh sau đại học

0:00 / 0:00
0:00
Một nữ sinh Trung Quốc ngất xỉu phải nhập viện vì quá phấn khích khi đạt được điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh sau đại học.

Ngày 28/2, một nữ sinh ở Trung Quốc đã phấn khích đến mức ngất xỉu, sau đó được đưa vào bệnh viện. Trước đó, tháng 12/2022, để theo học hệ sau đại học nữ sinh này phải làm bài kiểm tra viết để đủ điều kiện tham gia vòng phỏng vấn vào tháng 3.

Sau 2 tháng chờ đợi kết quả, mới đây nữ sinh này đã nhận được điểm thi. Điều đáng nói, sau khi biết mình đạt được 429/500 điểm, nữ sinh này đã ngất xỉu tại chỗ và phải nhập viện. Nguyên nhân do cô quá phấn khích.

Nhập viện vì quá phấn khích khi đạt điểm cao trong tuyển sinh sau đại học ảnh 1

Nữ sinh Trung Quốc ngất xỉu khi đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển hệ sau đại học.

Theo dữ liệu được công bố bởi China Education, kỳ thi sau đại học có tới 4,74 triệu thí sinh tham gia, tuy nhiên, tỷ lệ trúng tuyển là 1/4. Vì vậy, việc cô gái ngất xỉu đã gây ra nhiều tranh luận trên mạng xã hội.

Mẹ của nữ sinh cho biết, để chuẩn cho kỳ thi, con gái bà đã thuê phòng và sống một mình ở Vân Nam. Năm qua, nữ sinh không về nhà, thậm chí còn không sử dụng điện thoại di động trong suốt thời gian dài ôn tập và thi cử.

Việc con gái bị ngất xỉu sau khi biết bản thân đạt điểm cao, bà mẹ cho biết có khả năng do sức khỏe không tốt nên con gái bà bị ngất.

"Con bé đang hồi phục nhanh chóng. Dù ở trong viện, nó vẫn đang học để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vào tháng 3. Con gái tôi thực sự muốn học lên thạc sĩ và tôi rất tự hào về nó", mẹ nữ sinh chia sẻ.

Nhập viện vì quá phấn khích khi đạt điểm cao trong tuyển sinh sau đại học ảnh 2

Nữ sinh nhập viện sau kỳ thi tuyển thạc sĩ.

Thông thường, ở Trung Quốc sẽ có 2 cách để các trường tuyển sinh sau đại học đối với các sinh viên trong nước. Một là các trường tuyển thẳng những sinh viên ưu tú từ các trường đại học top đầu cả nước. Hai là tổ chức các kỳ thi tuyển sinh có tính cạnh tranh cao.

Trong 3 năm qua, giới trẻ Trung Quốc đã đối mặt với nhiều khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19. Năm 2022, Trung Quốc có 10,76 triệu sinh viên tốt nghiệp đại học, tăng 1,67 triệu người so với năm 2021.

Nhập viện vì quá phấn khích khi đạt điểm cao trong tuyển sinh sau đại học ảnh 3

Năm 2022, Trung Quốc có 10,76 triệu sinh viên tốt nghiệp đại học, tăng 1,67 triệu người so với năm 2021.

Theo số liệu của Cục Thống kê Quốc gia công bố vào tháng 7/2022, tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên 16-24 tuổi lên đến 20%. Đây là mức cao nhất kể từ khi Trung Quốc bắt đầu công bố số liệu vào năm 2018. Hiện tại, con số này đã giảm đi đáng kể.

Trước tình trạng đó, nhiều cử nhân hy vọng sẽ thay đổi tương lai bằng cách theo đuổi việc học thạc sĩ. Nhiều người coi việc trúng tuyển thạc sĩ giống như việc thoát khỏi được vùng nước trũng.

Link bài gốc: Nữ sinh ngất xỉu vì quá phấn khích khi đạt điểm cao trong kỳ thi

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.