Nhặt được túi vàng bên đường, nữ công nhân tìm người trả lại

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 12/11, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị Hồ Xuân Hiếu thông tin, Tổng Công ty đã biểu dương và khen thưởng một nữ công nhân bởi nghĩa cử cao đẹp nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Chiều 11/11, chị Nguyễn Thị Tuyên (SN 1990, ở phường 4, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) trên đường đi làm nhặt được túi màu đen nằm ở bên vệ đường đoạn qua địa bàn xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ, (Quảng Trị). Kiểm tra bên trong, chị Tuyên thấy có nhiều quần áo và một túi nhỏ có nhiều vàng.

Nhặt được túi vàng bên đường, nữ công nhân tìm người trả lại ảnh 1

Nữ công nhân Nguyễn Thị Tuyên trao tận tay số vàng cho người đánh rơi. Ảnh: N.H

Theo lời chị Tuyên, thấy túi nằm bên đường nghĩ đồ ai vứt nên chị cũng không để ý, chạy qua một đoạn vì nghĩ lỡ ai đánh rơi nên chị quay lại. Kiểm tra thấy bên trong có túi nhỏ chứa dây chuyền, khâu vàng nên chị đã nhờ người thân tìm người đánh rơi để trả lại.

Số vàng trên sau đó được xác định là của ông Trần Ẩn (SN 1963, ở phường 1, TP Đông Hà) đánh rơi. Lúc ông Ẩn đang di chuyển từ thị trấn Lao Bảo về nhà, túi đồ trong đó có 7 chỉ vàng được buộc phía sau xe không may bị rơi mất. Đây là số vàng ông dành dụm được sau nhiều năm kinh doanh ở Lao Bảo đem về để chuẩn bị tổ chức lễ cưới cho con trai.

Đến chiều tối cùng ngày, sau khi tìm được người đánh rơi, chị Tuyên đã liên hệ và tận tay trao trả lại 7 chỉ vàng và túi đồ cho ông Ẩn.

Nhặt được túi vàng bên đường, nữ công nhân tìm người trả lại ảnh 2

Tuyên dương và khen thưởng nữ công nhân Nguyễn Thị Tuyên vì có nghĩa cử cao đẹp nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất. Ảnh: N.H

Được biết, chị Tuyên là công nhân tại Nhà máy viên năng lượng Cam Lộ (thuộc Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị), hoàn cảnh gia đình khó khăn, chồng đau ốm và có 2 con nhỏ nên chị là lao động chính trong gia đình.

Để biểu dương hành động đẹp của chị Tuyên, Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị đã tuyên dương và thưởng nóng 20 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

NSND Tự Long: 'Tôi thích thí sinh Hoa hậu Việt Nam cao đẹp, cười duyên dáng'

NSND Tự Long: 'Tôi thích thí sinh Hoa hậu Việt Nam cao đẹp, cười duyên dáng'

TPO - Theo NSND Tự Long, trong kỷ nguyên mới, các người đẹp không chỉ cần ngoại hình, mà còn vẻ đẹp tâm hồn, văn hóa. “Thời điểm cuộc thi Hoa hậu Việt Nam diễn ra là cơ hội để chúng ta giới thiệu ra thế giới hình ảnh đẹp của người con gái Việt Nam, mang dáng dấp hình ảnh của đất nước”, NSND Tự Long chia sẻ.
Nhạc sĩ, nhà thơ Nguyễn Thụy Kha

Tiễn nhạc sĩ, nhà thơ Nguyễn Thụy Kha: 'Anh rong chơi đủ rồi…'

TP - Anh Nguyễn Thụy Kha như cuốn từ điển sống, từ văn thơ cho đến nhạc họa, từ kiến thức cho đến tư liệu được nạp, giữ trong bộ não có trí nhớ khủng. Nhiều lần nghe anh kể về các nhân vật với nhiều dữ liệu, con số, tôi lặng mở điện thoại, kiểm tra thông tin trên mạng thấy không sai một li. Vì biết nhiều hiểu rộng, nhiều tờ đặt anh viết về những chân dung văn nghệ cả khi họ sống lẫn lúc rời cõi tạm.
Nhạc sĩ Thụy Kha qua đời

Nhạc sĩ Thụy Kha qua đời

TPO - Nhạc sĩ Thụy Kha qua đời lúc 10h45 sáng 13/3 tại Hà Nội. Năm cuối đời, ông chống chọi với bệnh ung thư. Vài tháng gần đây, nhiều đồng nghiệp chia sẻ hình ảnh thăm nhạc sĩ Thụy Kha trong bệnh viện. 
Hình ảnh tái hiện hầu đồng truyền thống, không mê tín dị đoan tại Tuyên Quang

Hình ảnh tái hiện hầu đồng truyền thống, không mê tín dị đoan tại Tuyên Quang

TPO - Sáng 12/3, trong khuôn khổ Lễ hội đền Thượng, đền Hạ, đền Ỷ La năm 2025 (lễ hội lớn nhất của tỉnh Tuyên Quang), nghi lễ hầu đồng theo tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ đã được tái hiện tại đền Hạ. Sự kiện kéo dài trong hai ngày 13-14/3, thu hút đông đảo nghệ nhân, thanh đồng và người dân tham dự. Sự kiện nhằm duy trì và phát triển văn hoá đậm đà bản sắc Việt, đồng thời cảnh báo việc biến hoạt động này thành mê tín dị đoan, cầu tài, cầu lộc...
Hollywood quay phim tại Cát Bà

Hollywood quay phim tại Cát Bà

TPO - Đoàn phim Hollywood sẽ sản xuất loạt phim truyền hình tại Cát Bà vào cuối năm 2025. Sau quá trình khảo sát nhiều quốc gia khác ở châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, nhóm sản xuất nhận thấy Việt Nam là địa điểm tốt nhất cho nhu cầu sáng tạo và sản xuất.