Nhiệt độ tăng cao, sinh viên Hà Nội tìm mọi cách đối phó với nắng nóng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mới đầu Hè, nhiệt độ tại Hà Nội cao gần 40oC, sinh viên đã phải tìm đủ cách để đối phó với nắng nóng gay gắt.

Trong những ngày này, phòng trọ nhỏ hẹp của các bạn sinh viên càng thêm nóng nực. Những dãy nhà trọ cấp 4 cùng với những căn phòng chỉ 3 - 4m2 áp mái là nơi mà hàng nghìn sinh viên đang sinh sống và học tập tại Thủ đô Hà Nội trú ngụ.

Để chống chọi với nắng nóng, nhiều bạn tránh nóng bằng cách lên thư viện hay vào căng tin trường. Một số sinh viên sống xa nơi học đã chọn nhiều phương án khác nhau để hạ nhiệt.

Nhiệt độ tăng cao, sinh viên Hà Nội tìm mọi cách đối phó với nắng nóng ảnh 1

Nhiều sinh viên trường ĐH Phenikaa chọn thư viện trường là điểm đến tránh nóng lý tưởng.

Tuấn Dương (trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG Hà Nội) chia sẻ: "Điều kiện kinh tế gia đình mình ở Sơn La còn khó khăn nên mình và bạn học chọn thuê phòng nhỏ ở tầng áp mái. Ngày Hè, phòng mình lúc nào cũng nóng hầm hập. Mình đã chọn cách dùng nước để hạ nhiệt độ phòng xuống. Việc tưới nước cũng như lau dọn nhà cửa sạch sẽ cũng giúp giảm bớt sự ngột ngạt từ phòng trọ”.

Cùng cảnh ngộ với nam sinh người Sơn La, Nguyễn Minh Tiến (trường ĐH Phenikaa) cho biết: Trời nắng nóng cùng với cảnh oi bức nên việc sinh hoạt và học tập trong thời gian này gặp rất nhiều khó khăn. Ở phòng trọ Tiến thuê tạm tại quận Hà Đông tuy có điều hoà nhưng nếu sử dụng không hợp lí thì sẽ tốn rất nhiều tiền điện.

Nhiệt độ tăng cao, sinh viên Hà Nội tìm mọi cách đối phó với nắng nóng ảnh 2

Góc tránh nắng cực "chill" của các bạn sinh viên.

“Để khắc phục thì mình với nhóm bạn cùng lớp đã lựa chọn lên trường để ngồi căng tin cùng trao đổi và thư viện để học tập. Việc lựa chọn trên là nhờ cơ sở vật chất nơi mình học đã được trang bị sẵn nên việc học hành được thoải mái cũng như đỡ tốn tiền điện phải trả cuối tháng”, Minh Tiến cười.

Để chống chọi với những ngày nóng, nhiều sinh viên trường ĐH Y Hà Nội đành ra công viên trong trường ngồi học từ sáng sớm để hưởng một chút không khí trong lành cũng như bớt oi bức của nền nhiệt trong ngày. Tuy nhiên, nhiều bạn sinh viên chia sẻ, đây cũng chỉ là một cách tạm thời để tránh nóng mà thôi.

Nhiệt độ tăng cao, sinh viên Hà Nội tìm mọi cách đối phó với nắng nóng ảnh 3

Một số bạn sinh viên trường ĐH Y Hà Nội lại chọn khuôn viên trường làm nơi tránh nóng.

Nguyễn Đình Đoàn (trọ tại ngõ 8, Đại Lộ Thăng Long, Nam Từ Liêm, – Hà Nội) kể: “Thời tiết quá nóng khiến công việc học tập và sinh hoạt của bọn mình bị ảnh hưởng. Mấy hôm nay hơi nóng từ tấm lợp xi măng phả xuống hầm hập, bọn mình không ngủ được, phải đi xin ở nhờ nhà người quen có điều hoà cho đỡ nóng".

Một cách tránh nóng được khá nhiều các bạn sinh viên áp dụng đó là lên các quán cà phê để học bài. “Ở đây, có điều hòa, mình thường ở những nơi này từ sáng đến 19h tối, nhiều khi quán sắp đóng cửa mới về”, Vân Anh (Học viện Ngân hàng) chia sẻ..

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.