Nhiều cách gây quỹ độc đáo cho 'Xuân Tình nguyện 2022'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong tình hình dịch bệnh, các đơn vị tổ chức “Xuân Tình nguyện” đã thực hiện gây quỹ trực tuyến lẫn trực tiếp để sinh viên không ở TP. HCM có thể tham gia. Các hoạt động trực tuyến được tổ chức để gây quỹ cho “Xuân Tình nguyện” đều sáng tạo và thu hút.

“Lớp học Tết, kết An Xuân” là một trong các hoạt động gây quỹ của khoa Du lịch (trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM). Hoạt động gồm ba lớp học trực tuyến về những nét đẹp văn hóa vào ngày Tết cổ truyền, văn hóa tâm linh và kỹ năng giao tiếp quốc tế. Người tham gia chỉ cần góp vào quỹ 20.000 đồng/buổi học. Lớp học số 1: “Ngồi nghe kể chuyện Tết ta” đã diễn ra vào tối 8/1/2022, với hơn 70 người tham gia. Hai lớp học còn lại sẽ lần lượt diễn ra vào ngày 12 và 16/1/2022.

Bên cạnh đó, khoa Du lịch còn có nhiều hoạt động thú vị khác, điển hình như chương trình “Gánh hát An Xuân”. Chương trình được tổ chức bằng cách tái hiện nghệ thuật hát lô tô, với hình thức trực tuyến. Người tham gia sẽ tiến hành mua số và Ban Tổ chức sẽ xổ số, công bố kết quả ngay tại các đêm hát lô tô diễn ra từ 15/1/2022 - 22/1/2022.

Nhiều cách gây quỹ độc đáo cho 'Xuân Tình nguyện 2022' ảnh 1

Hoạt động gây quỹ của khoa Du lịch (trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM).

Hoạt động gây quỹ Xuân Tình nguyện 2022 của khoa Luật (trường ĐH Kinh tế TP. HCM) đặc biệt hơn khi có cả podcast “Vị Tết” và chương trình “Hương Tết” được tổ chức trực tuyến tại Fanpage. Người tham gia có thể đóng góp vào quỹ của chiến dịch bằng cách trả lời những câu hỏi trắc nghiệm về ngày Tết được đặt ra trong chương trình.


Nhiều cách gây quỹ độc đáo cho 'Xuân Tình nguyện 2022' ảnh 2 Nhiều hoạt động gây quỹ online cho chương trình "Xuân Tình nguyện" được các trường triển khai.

Để các “chiến sĩ” có thể tham gia "Xuân Tình nguyện 2022" dù không ở TP. HCM, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM đã có thay đổi về cách tham gia. Sinh viên có thể thực hiện các hoạt động tình nguyện như nhặt ve chai, quyên góp đồ cũ tại địa phương hay đơn giản là dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn… để được công nhận là “chiến sĩ” của "Xuân Tình nguyện 2022".

Các hoạt động buôn bán để gây quỹ vẫn diễn ra đối với khoa Tâm lý học (trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) nhưng có phần khác so với mọi năm. Hàng gây quỹ giờ đây không chỉ là đồ ăn vặt, nước uống mà còn là tài liệu các môn học, những suất xem tarot trực tuyến và những tấm vé số may mắn.

Nhiều cách gây quỹ độc đáo cho 'Xuân Tình nguyện 2022' ảnh 3

Nguyễn Hoàng Như Ngọc (Phó Ban Truyền thông chiến dịch “Xuân Tình nguyện”, Đội hình Xuân Nhân ái, khoa Tâm lý học) chia sẻ: “Việc tổ chức trực tuyến có những lợi thế nhất định. Chúng mình bỏ ra tiền vốn ít hơn so với việc bán trực tiếp. Việc nhận tiền, thống kê thu chi cũng sẽ được tiến hành dễ dàng và cụ thể hơn. Và dù tổ chức với hình thức nào, mình cũng cảm thấy vô cùng tự hào và hạnh phúc khi được tham gia "Xuân Tình nguyện" năm nay”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ươm mầm khát vọng trong thanh thiếu niên

Ươm mầm khát vọng trong thanh thiếu niên

SVVN - Chiều ngày 7/12, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn tổ chức Tọa đàm “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên”, góp phần làm rõ một trong những hệ giá trị sống cơ bản của tuổi trẻ, qua đó định hướng tuyên truyền, giáo dục thanh niên tự rèn luyện nâng cao đạo đức cách mạng.
30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

SVVN - Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 sẽ diễn ra từ ngày 14 - 16/12, tại Thủ đô Hà Nội, với sự tham dự của 980 đại biểu, trong đó có 30 đại biểu là sinh viên. Đây là đại hội không giấy tờ, áp dụng triệt để công nghệ chuyển đổi số và thể hiện tính hành động cao.
Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

SVVN - Từ 305 hồ sơ đề cử, T.Ư Đoàn đã bình xét, lựa chọn 47 công trình, sản phẩm tiêu biểu trên các lĩnh vực để tuyên dương tại Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” năm 2022. Đây là đại diện tiêu biểu cho các công trình, sản phẩm sáng tạo, sáng kiến của tuổi trẻ cả nước được hình thành và hiện thực hóa từ nhiệt huyết, trí tuệ và khát khao cống hiến của tuổi trẻ trong học tập, công tác, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và trong đời sống.
Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

SVVN - Gần 20 gian hàng thú vị mà tiêu biểu là “Không gian trải nghiệm vũ trụ”, “Robot AI văn phòng”, “Ứng dụng tìm chỗ đỗ xe”, “Hệ thống hỗ trợ điều khiển ô tô thông minh”… Ngày hội đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ, tạo nên không gian trải nghiệm, sáng tạo sôi động, hào hứng với không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo.