Nhiều cách gây quỹ độc đáo cho 'Xuân Tình nguyện 2022'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong tình hình dịch bệnh, các đơn vị tổ chức “Xuân Tình nguyện” đã thực hiện gây quỹ trực tuyến lẫn trực tiếp để sinh viên không ở TP. HCM có thể tham gia. Các hoạt động trực tuyến được tổ chức để gây quỹ cho “Xuân Tình nguyện” đều sáng tạo và thu hút.

“Lớp học Tết, kết An Xuân” là một trong các hoạt động gây quỹ của khoa Du lịch (trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM). Hoạt động gồm ba lớp học trực tuyến về những nét đẹp văn hóa vào ngày Tết cổ truyền, văn hóa tâm linh và kỹ năng giao tiếp quốc tế. Người tham gia chỉ cần góp vào quỹ 20.000 đồng/buổi học. Lớp học số 1: “Ngồi nghe kể chuyện Tết ta” đã diễn ra vào tối 8/1/2022, với hơn 70 người tham gia. Hai lớp học còn lại sẽ lần lượt diễn ra vào ngày 12 và 16/1/2022.

Bên cạnh đó, khoa Du lịch còn có nhiều hoạt động thú vị khác, điển hình như chương trình “Gánh hát An Xuân”. Chương trình được tổ chức bằng cách tái hiện nghệ thuật hát lô tô, với hình thức trực tuyến. Người tham gia sẽ tiến hành mua số và Ban Tổ chức sẽ xổ số, công bố kết quả ngay tại các đêm hát lô tô diễn ra từ 15/1/2022 - 22/1/2022.

Nhiều cách gây quỹ độc đáo cho 'Xuân Tình nguyện 2022' ảnh 1

Hoạt động gây quỹ của khoa Du lịch (trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM).

Hoạt động gây quỹ Xuân Tình nguyện 2022 của khoa Luật (trường ĐH Kinh tế TP. HCM) đặc biệt hơn khi có cả podcast “Vị Tết” và chương trình “Hương Tết” được tổ chức trực tuyến tại Fanpage. Người tham gia có thể đóng góp vào quỹ của chiến dịch bằng cách trả lời những câu hỏi trắc nghiệm về ngày Tết được đặt ra trong chương trình.


Nhiều cách gây quỹ độc đáo cho 'Xuân Tình nguyện 2022' ảnh 2 Nhiều hoạt động gây quỹ online cho chương trình "Xuân Tình nguyện" được các trường triển khai.

Để các “chiến sĩ” có thể tham gia "Xuân Tình nguyện 2022" dù không ở TP. HCM, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM đã có thay đổi về cách tham gia. Sinh viên có thể thực hiện các hoạt động tình nguyện như nhặt ve chai, quyên góp đồ cũ tại địa phương hay đơn giản là dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn… để được công nhận là “chiến sĩ” của "Xuân Tình nguyện 2022".

Các hoạt động buôn bán để gây quỹ vẫn diễn ra đối với khoa Tâm lý học (trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) nhưng có phần khác so với mọi năm. Hàng gây quỹ giờ đây không chỉ là đồ ăn vặt, nước uống mà còn là tài liệu các môn học, những suất xem tarot trực tuyến và những tấm vé số may mắn.

Nhiều cách gây quỹ độc đáo cho 'Xuân Tình nguyện 2022' ảnh 3

Nguyễn Hoàng Như Ngọc (Phó Ban Truyền thông chiến dịch “Xuân Tình nguyện”, Đội hình Xuân Nhân ái, khoa Tâm lý học) chia sẻ: “Việc tổ chức trực tuyến có những lợi thế nhất định. Chúng mình bỏ ra tiền vốn ít hơn so với việc bán trực tiếp. Việc nhận tiền, thống kê thu chi cũng sẽ được tiến hành dễ dàng và cụ thể hơn. Và dù tổ chức với hình thức nào, mình cũng cảm thấy vô cùng tự hào và hạnh phúc khi được tham gia "Xuân Tình nguyện" năm nay”.

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Tuổi trẻ TP. HCM hăng hái cải tạo kênh rạch, trồng nhiều cây xanh nhằm bảo vệ môi trường

Tuổi trẻ TP. HCM hăng hái cải tạo kênh rạch, trồng nhiều cây xanh nhằm bảo vệ môi trường

SVVN - Ngay sau khi T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh làm Lễ khai mạc chương trình "Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh 2022", nhiều đoàn viên thanh niên cùng các tình nguyện viên quốc tế sinh sống học tập trên khắp các quận, huyện tại TP. HCM đã hăng hái tham gia các hoạt động tình nguyện ý nghĩa, góp phần mang lại không khí trong lành cho người dân thành phố.