Nhiều cách gây quỹ độc đáo cho 'Xuân Tình nguyện 2022'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong tình hình dịch bệnh, các đơn vị tổ chức “Xuân Tình nguyện” đã thực hiện gây quỹ trực tuyến lẫn trực tiếp để sinh viên không ở TP. HCM có thể tham gia. Các hoạt động trực tuyến được tổ chức để gây quỹ cho “Xuân Tình nguyện” đều sáng tạo và thu hút.

“Lớp học Tết, kết An Xuân” là một trong các hoạt động gây quỹ của khoa Du lịch (trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM). Hoạt động gồm ba lớp học trực tuyến về những nét đẹp văn hóa vào ngày Tết cổ truyền, văn hóa tâm linh và kỹ năng giao tiếp quốc tế. Người tham gia chỉ cần góp vào quỹ 20.000 đồng/buổi học. Lớp học số 1: “Ngồi nghe kể chuyện Tết ta” đã diễn ra vào tối 8/1/2022, với hơn 70 người tham gia. Hai lớp học còn lại sẽ lần lượt diễn ra vào ngày 12 và 16/1/2022.

Bên cạnh đó, khoa Du lịch còn có nhiều hoạt động thú vị khác, điển hình như chương trình “Gánh hát An Xuân”. Chương trình được tổ chức bằng cách tái hiện nghệ thuật hát lô tô, với hình thức trực tuyến. Người tham gia sẽ tiến hành mua số và Ban Tổ chức sẽ xổ số, công bố kết quả ngay tại các đêm hát lô tô diễn ra từ 15/1/2022 - 22/1/2022.

Nhiều cách gây quỹ độc đáo cho 'Xuân Tình nguyện 2022' ảnh 1

Hoạt động gây quỹ của khoa Du lịch (trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM).

Hoạt động gây quỹ Xuân Tình nguyện 2022 của khoa Luật (trường ĐH Kinh tế TP. HCM) đặc biệt hơn khi có cả podcast “Vị Tết” và chương trình “Hương Tết” được tổ chức trực tuyến tại Fanpage. Người tham gia có thể đóng góp vào quỹ của chiến dịch bằng cách trả lời những câu hỏi trắc nghiệm về ngày Tết được đặt ra trong chương trình.


Nhiều cách gây quỹ độc đáo cho 'Xuân Tình nguyện 2022' ảnh 2 Nhiều hoạt động gây quỹ online cho chương trình "Xuân Tình nguyện" được các trường triển khai.

Để các “chiến sĩ” có thể tham gia "Xuân Tình nguyện 2022" dù không ở TP. HCM, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM đã có thay đổi về cách tham gia. Sinh viên có thể thực hiện các hoạt động tình nguyện như nhặt ve chai, quyên góp đồ cũ tại địa phương hay đơn giản là dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn… để được công nhận là “chiến sĩ” của "Xuân Tình nguyện 2022".

Các hoạt động buôn bán để gây quỹ vẫn diễn ra đối với khoa Tâm lý học (trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) nhưng có phần khác so với mọi năm. Hàng gây quỹ giờ đây không chỉ là đồ ăn vặt, nước uống mà còn là tài liệu các môn học, những suất xem tarot trực tuyến và những tấm vé số may mắn.

Nhiều cách gây quỹ độc đáo cho 'Xuân Tình nguyện 2022' ảnh 3

Nguyễn Hoàng Như Ngọc (Phó Ban Truyền thông chiến dịch “Xuân Tình nguyện”, Đội hình Xuân Nhân ái, khoa Tâm lý học) chia sẻ: “Việc tổ chức trực tuyến có những lợi thế nhất định. Chúng mình bỏ ra tiền vốn ít hơn so với việc bán trực tiếp. Việc nhận tiền, thống kê thu chi cũng sẽ được tiến hành dễ dàng và cụ thể hơn. Và dù tổ chức với hình thức nào, mình cũng cảm thấy vô cùng tự hào và hạnh phúc khi được tham gia "Xuân Tình nguyện" năm nay”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

SVVN - 10 'Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu' có đóng góp tích cực và nổi bật trong nhiều lĩnh vực đời sống xã hội. Giải thưởng nhằm động viên, cổ vũ, phát hiện, tôn vinh những điển hình thanh thiếu nhi tiên tiến tiêu biểu trên các lĩnh vực xây dựng, bảo vệ Thủ đô và đất nước.
Khơi dậy sức sáng tạo của người trẻ TP. HCM

Khơi dậy sức sáng tạo của người trẻ TP. HCM

SVVN - Trong buổi làm việc giữa Thường trực Thành ủy TP. HCM và Thành Đoàn TP. HCM, Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên đã nhấn mạnh: “Thành ủy, UBND TP. HCM đặt niềm tin vào thế hệ trẻ, đề nghị các bạn tiếp tục phát huy vai trò của mình với tinh thần luôn luôn khát khao, cống hiến. Mong các bạn nối tiếp truyền thống của Thành Đoàn TP. HCM".
Chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện’ có sức lan tỏa mạnh trong suốt chặng đường 15 năm

Chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện’ có sức lan tỏa mạnh trong suốt chặng đường 15 năm

SVVN - Ban Thường vụ Thành Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM cùng Ban Chỉ huy Chiến dịch Xuân Tình nguyện lần thứ 15 vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết chiến dịch Xuân Tình nguyện lần thứ 15, năm 2023, nhằm đánh giá chiến dịch đã đạt được, qua đó ghi nhận và khen thưởng các đơn vị có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong chiến dịch.
Công bố biểu trưng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII

Công bố biểu trưng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII

SVVN - Ngày 11/3, tại Nhà Văn hóa Sinh viên TP. HCM, Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm Hội Sinh viên cấp Trường và tập huấn chuyên đề công tác tổ chức Đại hội, Hội nghị Hội Sinh viên cấp Trường. Tại hội nghị, Hội Sinh viên TP. HCM đã công bố biểu trưng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII.
10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

SVVN - Ngày 10/3, Thành Đoàn Hà Nội công bố 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học; Lao động sáng tạo, phát triển kinh tế; Quốc phòng - an ninh; Thể dục thể thao; Văn hóa nghệ thuật và tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, năm 2022.
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam

Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam

SVVN - Trong hai ngày 8 - 9/3, Ngày hội hiến máu “Chủ nhật Đỏ” diễn ra tại Học viện Hàng không Việt Nam. Ngày hội do báo Tiền Phong, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Quân y 175 và Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP. HCM tổ chức. Kết thúc ngày hội, Ban Tổ chức đã thu được gần 300 đơn vị máu.