Nhiều cách gây quỹ độc đáo cho 'Xuân Tình nguyện 2022'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong tình hình dịch bệnh, các đơn vị tổ chức “Xuân Tình nguyện” đã thực hiện gây quỹ trực tuyến lẫn trực tiếp để sinh viên không ở TP. HCM có thể tham gia. Các hoạt động trực tuyến được tổ chức để gây quỹ cho “Xuân Tình nguyện” đều sáng tạo và thu hút.

“Lớp học Tết, kết An Xuân” là một trong các hoạt động gây quỹ của khoa Du lịch (trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM). Hoạt động gồm ba lớp học trực tuyến về những nét đẹp văn hóa vào ngày Tết cổ truyền, văn hóa tâm linh và kỹ năng giao tiếp quốc tế. Người tham gia chỉ cần góp vào quỹ 20.000 đồng/buổi học. Lớp học số 1: “Ngồi nghe kể chuyện Tết ta” đã diễn ra vào tối 8/1/2022, với hơn 70 người tham gia. Hai lớp học còn lại sẽ lần lượt diễn ra vào ngày 12 và 16/1/2022.

Bên cạnh đó, khoa Du lịch còn có nhiều hoạt động thú vị khác, điển hình như chương trình “Gánh hát An Xuân”. Chương trình được tổ chức bằng cách tái hiện nghệ thuật hát lô tô, với hình thức trực tuyến. Người tham gia sẽ tiến hành mua số và Ban Tổ chức sẽ xổ số, công bố kết quả ngay tại các đêm hát lô tô diễn ra từ 15/1/2022 - 22/1/2022.

Nhiều cách gây quỹ độc đáo cho 'Xuân Tình nguyện 2022' ảnh 1

Hoạt động gây quỹ của khoa Du lịch (trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM).

Hoạt động gây quỹ Xuân Tình nguyện 2022 của khoa Luật (trường ĐH Kinh tế TP. HCM) đặc biệt hơn khi có cả podcast “Vị Tết” và chương trình “Hương Tết” được tổ chức trực tuyến tại Fanpage. Người tham gia có thể đóng góp vào quỹ của chiến dịch bằng cách trả lời những câu hỏi trắc nghiệm về ngày Tết được đặt ra trong chương trình.


Nhiều cách gây quỹ độc đáo cho 'Xuân Tình nguyện 2022' ảnh 2 Nhiều hoạt động gây quỹ online cho chương trình "Xuân Tình nguyện" được các trường triển khai.

Để các “chiến sĩ” có thể tham gia "Xuân Tình nguyện 2022" dù không ở TP. HCM, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM đã có thay đổi về cách tham gia. Sinh viên có thể thực hiện các hoạt động tình nguyện như nhặt ve chai, quyên góp đồ cũ tại địa phương hay đơn giản là dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn… để được công nhận là “chiến sĩ” của "Xuân Tình nguyện 2022".

Các hoạt động buôn bán để gây quỹ vẫn diễn ra đối với khoa Tâm lý học (trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) nhưng có phần khác so với mọi năm. Hàng gây quỹ giờ đây không chỉ là đồ ăn vặt, nước uống mà còn là tài liệu các môn học, những suất xem tarot trực tuyến và những tấm vé số may mắn.

Nhiều cách gây quỹ độc đáo cho 'Xuân Tình nguyện 2022' ảnh 3

Nguyễn Hoàng Như Ngọc (Phó Ban Truyền thông chiến dịch “Xuân Tình nguyện”, Đội hình Xuân Nhân ái, khoa Tâm lý học) chia sẻ: “Việc tổ chức trực tuyến có những lợi thế nhất định. Chúng mình bỏ ra tiền vốn ít hơn so với việc bán trực tiếp. Việc nhận tiền, thống kê thu chi cũng sẽ được tiến hành dễ dàng và cụ thể hơn. Và dù tổ chức với hình thức nào, mình cũng cảm thấy vô cùng tự hào và hạnh phúc khi được tham gia "Xuân Tình nguyện" năm nay”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.
Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

SVVN - Chiều ngày 8/9, tại Hội trường Thành Đoàn TP. HCM, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các cựu cán bộ Đoàn, Hội; Hội đồng tư vấn, đồng hành với sinh viên; các chuyên gia, các nhà khoa học, quản lý khu vực miền Nam, nhằm góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.