Nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên khối ngành Xây dựng sau đại dịch

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - 'Dự báo nhu cầu nhân lực của ngành xây dựng sẽ tăng thêm khoảng 400.000 - 500.000 lao động mỗi năm. Số lượng lao động làm việc trong ngành xây dựng vào năm 2030 có thể đạt tới con số khoảng 12 - 13 triệu người. Nhân lực của ngành Vật liệu xây dựng dự kiến cũng sẽ tăng lên gần 3 triệu người'.

Đây là chia sẻ của TS Đặng Việt Dũng, Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam tại Ngày hội Triển lãm công nghệ và tuyển dụng 2022 khối ngành Kiến trúc, Mỹ thuật, Nội thất & Xây dựng do Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp, trường ĐH Công nghệ TP. HCM tổ chức ngày 11/6.

Ngày hội Triển lãm công nghệ và tuyển dụng khối ngành Kiến trúc, Mỹ thuật, Nội thất & Xây dựng có 40 doanh nghiệp đồng hành mang đến hơn 2.500 vị trí thực tập, việc làm cho sinh viên.

TS Đặng Việt Dũng cho biết, đại dịch COVID-19 kéo theo nhiều khó khăn cho các ngành nghề, trong đó ngành Kiến trúc, Xây dựng chịu ảnh hưởng rất lớn. Nhiều công trình bị đình trệ do bị đứt gãy nguồn nguyên liệu, vật tư, nhân lực đã ảnh hưởng trực diện đến sự tăng trưởng, phát triển của ngành.

Nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên khối ngành Xây dựng sau đại dịch ảnh 1

Các bạn trẻ đi tìm cơ hội việc làm trong Ngày hội.

Để phục hồi và phát triển, đáp ứng nhu cầu xây dựng của Việt Nam ngày càng cao cần một lực lượng lao động rất lớn. Ông Dũng cung cấp thông tin, dự báo nhu cầu nhân lực của ngành xây dựng sẽ tăng thêm khoảng 400.000 - 500.000 lao động mỗi năm. Số lượng lao động làm việc trong ngành xây dựng vào năm 2030 có thể đạt tới con số khoảng 12 - 13 triệu người. Nhân lực của ngành Vật liệu xây dựng dự kiến cũng sẽ tăng lên gần 3 triệu người.

Nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên khối ngành Xây dựng sau đại dịch ảnh 2

Nhiều vị trí việc làm có mức lương lên tới 1.000 USD.

"Nhiều công trình lớn ở nước ta vẫn phải phụ thuộc vào nguồn nhân lực của nước ngoài, kể cả lực lượng thiết kế, giám sát và vận hành thiết bị tiên tiến như công trình giao thông ngầm, công trình hóa chất phức tạp… Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc nhiều doanh nghiệp xây dựng Việt Nam không thể cạnh tranh khi đấu thầu các dự án trong và ngoài nước", TS Đặng Việt Dũng chia sẻ.

Nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên khối ngành Xây dựng sau đại dịch ảnh 3

Trong khuôn khổ Ngày hội, BTC còn trao tặng những phần học bổng cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Điều này đặt ra nhiệm vụ cấp thiết là các trường đại học phải nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để tăng sức cạnh tranh, phát triển năng lực của ngành trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ chương trình, Tổng hội Xây dựng Việt Nam ký kết hợp tác với trường ĐH Công nghệ TP. HCM về đào tạo nghiệp vụ và cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng. Ngoài ra, chương trình cũng trao nhiều suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

MỚI - NÓNG
Nam sinh ‘Sao Tháng Giêng’ đam mê hoạt động tình nguyện
Nam sinh ‘Sao Tháng Giêng’ đam mê hoạt động tình nguyện
SVVN - Là một trong những sinh viên tiêu biểu của khoa Ngữ văn Anh, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM), với thành tích GPA 8.3/10, Lê Đỗ Cao Nguyên còn gây ấn tượng bởi sự năng nổ khi tham gia nhiều hoạt động giao lưu sinh viên quốc tế và thành tích nghiên cứu khoa học. Anh vinh dự được nhận Giải thưởng 'Sao Tháng Giêng' 2024.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng chỉ đạo tăng cường quản lý tuyển sinh và dạy thêm, học thêm

Thủ tướng chỉ đạo tăng cường quản lý tuyển sinh và dạy thêm, học thêm

SVVN - Ngày 7/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Công điện số 10/CĐ-TTg, yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD - ĐT) cùng Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường chỉ đạo công tác tuyển sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông và quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm.
Người thầy ‘truyền lửa’ đam mê học tiếng Anh cho giới trẻ Bình Dương

Người thầy ‘truyền lửa’ đam mê học tiếng Anh cho giới trẻ Bình Dương

SVVN - Giữa thời đại hội nhập toàn cầu, tiếng Anh đã trở thành chiếc chìa khóa vàng mở ra vô số cơ hội cho giới trẻ. Nhưng không phải ai cũng tìm thấy động lực để học và sử dụng ngôn ngữ này một cách tự tin. Ở Bình Dương, có một người thầy đã và đang truyền cảm hứng mạnh mẽ, giúp hàng nghìn bạn trẻ yêu thích và làm chủ tiếng Anh – thầy giáo Trương Chấn Sang - Ủy viên Ban Thư ký Hội LHTN tỉnh Bình Dương, Chủ nhiệm CLB Tiếng Anh vì cộng đồng.
Sinh viên RMIT phát triển ứng dụng ghi chép hồ sơ y khoa tự động dựa trên AI

Sinh viên RMIT phát triển ứng dụng ghi chép hồ sơ y khoa tự động dựa trên AI

SVVN - MedVoice, giải pháp đổi mới dựa trên AI do sinh viên RMIT phát triển, có tiềm năng to lớn trong việc chuyển đổi cách ghi chép hồ sơ y khoa thông qua khả năng tự động chuyển âm thành văn bản. Cải tiến này không chỉ tăng hiệu quả làm việc mà còn cho nhân viên y tế thêm thời gian tập trung vào nhiệm vụ chính yếu – chăm sóc bệnh nhân.
Open Day 2025 - Khởi đầu của những ước mơ lớn

Open Day 2025 - Khởi đầu của những ước mơ lớn

SVVN - Ngày mùng 6 Tết Nguyên đán, Hội cựu học sinh Diễn Châu 3 đã phối hợp với Đoàn Trường THPT Diễn Châu 3 tổ chức thành công Ngày hội tư vấn tuyển sinh Diễn Châu 3 Open Day - Dream Catcher. Dưới sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ đông đảo học sinh, tạo nên những kỉ niệm đáng nhớ.