Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Ngày hội 'Tân Sinh viên năm 2022'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Diễn ra trong 2 ngày 14 và 15/10/2022 tại Nhà Văn hoá Sinh viên TP. HCM (Khu Đô thị ĐHQG TP. HCM), Ngày hội "Tân Sinh viên năm 2022" là tổ hợp các hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, bổ ích dành cho học sinh, sinh viên thành phố.

Ngày hội bao gồm 7 hoạt động trọng tâm (Giải Việt dã Sinh viên TP. HCM, Giải Thể thao điện tử sinh viên - bộ môn Liên minh huyền thoại, Liên hoan ban nhạc sinh viên, Liên hoan Câu lạc bộ - đội - nhóm sinh viên toàn thành, Talkshow “Hành trang cuộc sống Tân sinh viên”, Hội thi Flashmob học sinh sinh viên thành phố và Triển lãm “Nhà Văn hóa Sinh viên 20 năm) và 10 hoạt động tư vấn, đồng hành và hỗ trợ sinh viên (tư vấn pháp luật, tâm lý, sức khỏe và làm đẹp, tập huấn câu lạc bộ - đội - nhóm, chợ phiên sinh viên…).

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Ngày hội 'Tân Sinh viên năm 2022' ảnh 1

Nhiều hoạt động nghệ thuật dành cho sinh viên trong Ngày hội.

Điểm nhấn của Ngày hội là Talkshow “Hành trang cuộc sống Tân sinh viên”. Talkshow nhấn mạnh và truyền tải những thông điệp tích cực về việc định hình phong cách cá nhân cũng như thể hiện năng lực bản thân. Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị những kỹ năng phỏng vấn, thực tập, giúp cho những sinh viên sắp ra trường có đủ kiến thức, sự tự tin chuẩn bị bước qua một trang “hành trình” mới. Khi tham gia Talkshow, sinh viên còn có cơ hội được nghe những bài học thực tế, những kinh nghiệm quý báu đã được đúc kết từ chính các diễn giả. Không dừng lại ở đó, sinh viên còn có cơ hội tham gia giao lưu, hỏi đáp, trao đổi trực tiếp với 3 diễn giả.

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Ngày hội 'Tân Sinh viên năm 2022' ảnh 2

Những hoạt động giao lưu khởi nghiệp có trong Ngày hội.

"Ngày hội Tân Sinh viên" là một trong 4 ngày hội lớn của Nhà Văn hóa Sinh viên tổ chức trong năm 2022. Đặc biệt, Ngày hội năm nay, Nhà Văn hóa Sinh viên TP. HCM lần đầu tiên giới thiệu khu phức hợp thể thao trong nhà tại tòa nhà Nhà Văn hóa Sinh viên tại ĐHQG TP. HCM với các bộ môn: Gym-Fitness, Thể thao điện tử và Bowling.

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Ngày hội 'Tân Sinh viên năm 2022' ảnh 3

Ngày hội diễn ra tại khuôn viên tại Nhà Văn hoá Sinh viên (Khu Đô thị ĐHQG TP. HCM).

Ngày hội 'Tân sinh viên năm 2022' là hoạt động thường niên của Nhà Văn hóa Sinh viên tổ chức nhằm đem đến sân chơi với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, nhưng không kém phần thú vị.

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Ngày hội 'Tân Sinh viên năm 2022' ảnh 4

Ngày hội là một trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 của Nhà Văn hóa Sinh viên và sinh viên thành phố.

Đây còn là nơi để cho các bạn tân sinh viên thể hiện những sở thích và đam mê của mình. Bên cạnh đó, Ngày hội còn là dịp để vận động các nguồn lực xã hội cùng chăm lo, tiếp thêm động lực để các bạn tân sinh viên tự tin bước vào giảng đường, sẵn sàng hội nhập và phát triển.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.
Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

SVVN - Chiều ngày 8/9, tại Hội trường Thành Đoàn TP. HCM, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các cựu cán bộ Đoàn, Hội; Hội đồng tư vấn, đồng hành với sinh viên; các chuyên gia, các nhà khoa học, quản lý khu vực miền Nam, nhằm góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.