Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Ngày hội 'Tân Sinh viên năm 2022'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Diễn ra trong 2 ngày 14 và 15/10/2022 tại Nhà Văn hoá Sinh viên TP. HCM (Khu Đô thị ĐHQG TP. HCM), Ngày hội "Tân Sinh viên năm 2022" là tổ hợp các hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, bổ ích dành cho học sinh, sinh viên thành phố.

Ngày hội bao gồm 7 hoạt động trọng tâm (Giải Việt dã Sinh viên TP. HCM, Giải Thể thao điện tử sinh viên - bộ môn Liên minh huyền thoại, Liên hoan ban nhạc sinh viên, Liên hoan Câu lạc bộ - đội - nhóm sinh viên toàn thành, Talkshow “Hành trang cuộc sống Tân sinh viên”, Hội thi Flashmob học sinh sinh viên thành phố và Triển lãm “Nhà Văn hóa Sinh viên 20 năm) và 10 hoạt động tư vấn, đồng hành và hỗ trợ sinh viên (tư vấn pháp luật, tâm lý, sức khỏe và làm đẹp, tập huấn câu lạc bộ - đội - nhóm, chợ phiên sinh viên…).

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Ngày hội 'Tân Sinh viên năm 2022' ảnh 1

Nhiều hoạt động nghệ thuật dành cho sinh viên trong Ngày hội.

Điểm nhấn của Ngày hội là Talkshow “Hành trang cuộc sống Tân sinh viên”. Talkshow nhấn mạnh và truyền tải những thông điệp tích cực về việc định hình phong cách cá nhân cũng như thể hiện năng lực bản thân. Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị những kỹ năng phỏng vấn, thực tập, giúp cho những sinh viên sắp ra trường có đủ kiến thức, sự tự tin chuẩn bị bước qua một trang “hành trình” mới. Khi tham gia Talkshow, sinh viên còn có cơ hội được nghe những bài học thực tế, những kinh nghiệm quý báu đã được đúc kết từ chính các diễn giả. Không dừng lại ở đó, sinh viên còn có cơ hội tham gia giao lưu, hỏi đáp, trao đổi trực tiếp với 3 diễn giả.

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Ngày hội 'Tân Sinh viên năm 2022' ảnh 2

Những hoạt động giao lưu khởi nghiệp có trong Ngày hội.

"Ngày hội Tân Sinh viên" là một trong 4 ngày hội lớn của Nhà Văn hóa Sinh viên tổ chức trong năm 2022. Đặc biệt, Ngày hội năm nay, Nhà Văn hóa Sinh viên TP. HCM lần đầu tiên giới thiệu khu phức hợp thể thao trong nhà tại tòa nhà Nhà Văn hóa Sinh viên tại ĐHQG TP. HCM với các bộ môn: Gym-Fitness, Thể thao điện tử và Bowling.

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Ngày hội 'Tân Sinh viên năm 2022' ảnh 3

Ngày hội diễn ra tại khuôn viên tại Nhà Văn hoá Sinh viên (Khu Đô thị ĐHQG TP. HCM).

Ngày hội 'Tân sinh viên năm 2022' là hoạt động thường niên của Nhà Văn hóa Sinh viên tổ chức nhằm đem đến sân chơi với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, nhưng không kém phần thú vị.

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Ngày hội 'Tân Sinh viên năm 2022' ảnh 4

Ngày hội là một trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 của Nhà Văn hóa Sinh viên và sinh viên thành phố.

Đây còn là nơi để cho các bạn tân sinh viên thể hiện những sở thích và đam mê của mình. Bên cạnh đó, Ngày hội còn là dịp để vận động các nguồn lực xã hội cùng chăm lo, tiếp thêm động lực để các bạn tân sinh viên tự tin bước vào giảng đường, sẵn sàng hội nhập và phát triển.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trường Đoàn Lý Tự Trọng là một trong những cái nôi, thắp lên ngọn lửa đam mê và lý tưởng cách mạng

Trường Đoàn Lý Tự Trọng là một trong những cái nôi, thắp lên ngọn lửa đam mê và lý tưởng cách mạng

SVVN - Sáng 31/3, tại TP. Thủ Đức, TP. HCM, Trường Đoàn Lý Tự Trọng tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày thành lập nhà trường (26/3/1973 – 26/3/2023). Dự Lễ kỷ niệm, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang khẳng định, qua nửa thế kỷ từ ngày thành lập, Trường Đoàn Lý Tự Trọng là một trong những cái nôi, là điểm hội tụ thắp lên ngọn lửa đam mê và lý tưởng cách mạng, truyền nghề và nâng bước cho nhiều thế hệ cán bộ Đoàn, Hội, Đội.
Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

SVVN - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng "Ngày Đoàn viên năm 2023", ngày 26/3, đồng loạt các cơ sở Đoàn (trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai các hoạt động hưởng ứng, đồng thời tiếp tục động viên các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.