Nhiều sinh viên tham gia vòng Sơ khảo 'Hoa hậu Việt Nam 2022' khu vực phía Nam

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tại vòng Sơ khảo 'Hoa hậu Việt Nam 2022' khu vực phía Nam, nhiều thí sinh là sinh viên xa nhà đang học tập tại TP. HCM đã có mặt từ rất sớm để chuẩn bị thật tốt cho phần thi của mình.

Sáng 22/10, tại vòng Sơ khảo khu vực phía Nam diễn ra ở TP. HCM, nhiều thí sinh là sinh viên đang học tập tại các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố đã có mặt từ rất sớm. Hỗ trợ các thí sinh tham gia vòng Sơ khảo là bạn bè cùng lớp, thậm chí nhiều thí sinh chỉ đi một mình dự thi.

Như trường hợp của Nguyễn Ngọc Bảo Trinh (năm thứ hai, trường ĐH Văn Lang), dù chỉ mới vào TP. HCM được 8 tháng nhưng Trinh đã tự tin tham gia cuộc thi 'Hoa hậu Việt Nam 2022'. Đặc biệt, theo chia sẻ của Bảo Trinh, gia đình của cô đang sống tại Phú Yên hoàn toàn không biết cô tham gia cuộc thi này.

Nhiều sinh viên tham gia vòng Sơ khảo 'Hoa hậu Việt Nam 2022' khu vực phía Nam ảnh 1
Bảo Trinh chưa tiết lộ cho gia đình biết mình đăng ký thi 'Hoa hậu Việt Nam 2022'.

Cách đây không lâu, Bảo Trinh từng tham gia một cuộc thi Hoa khôi tại trường và đoạt giải Nhì. Từ đó, thầy cô và bạn bè đã gợi ý và ủng hộ Bảo Trinh tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. “Mình cảm thấy rất vui khi được bạn bè và thầy cô ủng hộ. Tuy nhiên, mình vẫn chưa dám nói với gia đình vì sợ gia đình sẽ lo lắng, đặc biệt là gia đình luôn đặt việc học của mình lên hàng đầu”.

Nhiều sinh viên tham gia vòng Sơ khảo 'Hoa hậu Việt Nam 2022' khu vực phía Nam ảnh 2

Lê Huỳnh Ni vừa tốt nghiệp đại học đã quyết định tham gia cuộc thi 'Hoa hậu Việt Nam' để tìm kiếm trải nghiệm.

Bảo Trinh cho biết vì không nói với gia đình nên mọi việc từ chuẩn bị trang phục, trang điểm, ăn uống… đều do Bảo Trinh tự sắp xếp và thực hiện. Kể cả khi tham gia vòng Sơ khảo khu vực phía Nam, Bảo Trinh cũng chỉ đến một mình và tự chuẩn bị mọi thứ.

Vừa tốt nghiệp trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐHQG TP. HCM, Lê Huỳnh Ni đã quyết định tham gia cuộc thi 'Hoa hậu Việt Nam 2022' để tìm kiếm trải nghiệm cho bản thân cũng như tạo cơ hội thuận lợi cho công việc sau này.

Nhiều sinh viên tham gia vòng Sơ khảo 'Hoa hậu Việt Nam 2022' khu vực phía Nam ảnh 3

Các thí sinh năm nay đa phần đều là sinh viên.

Huỳnh Ni cho biết, vì gia đình đang sống tại Cà Mau nên không thể hỗ trợ cô. Để chuẩn bị cho vòng Sơ khảo hôm nay, Huỳnh Ni đã dậy từ lúc 2h sáng để tự trang điểm, chọn trang phục cũng như tạo sự tự tin cho bản thân. “Mình tự nhận thấy bản thân còn nhiều thiếu sót cũng như tính cách cũng khá nhút nhát. Vì vậy, mình xem cuộc thi lần này sẽ là cơ hội để vượt qua giới hạn của bản thân, để xem mình thực sự đang cần phải trau dồi những gì. Đến cuộc thi lần này, mình đặt quyết tâm sẽ cố gắng tiến sâu vào vòng trong, và đây cũng chính là điều mà gia đình của mình tại Cà Mau hướng tới”.

Đến TP. HCM từ 4h sáng, Hồ Phạm Nguyên Thy cũng là thí sinh tham dự vòng Sơ khảo một mình. Gia đình của cô hiện đang sống tại Đà Nẵng nên rất khó để hỗ trợ. Dù không phải lần đầu xa nhà một mình, nhưng Nguyên Thy cho biết bản thân gặp một số khó khăn khi phải xoay sở nhiều việc cùng lúc.

Nhiều sinh viên tham gia vòng Sơ khảo 'Hoa hậu Việt Nam 2022' khu vực phía Nam ảnh 4
Các thí sinh đến từ rất sớm để điền thông tin.

“Do chưa nắm chắc được những yêu cầu về hồ sơ của cuộc thi nên khi vừa mới đến, mình nhận ra là còn thiếu một vài loại giấy tờ. Thật sự, việc quay về Đà Nẵng để lấy là điều không thể lúc đó, rất may Ban Tổ chức đã tạo điều kiện cho mình bổ sung sau. Bản thân mình xem cuộc thi là một mục tiêu cũng như là ước mơ để cố gắng, nhất là trong việc cải thiện vóc dáng vì trước đây mình nặng đến 85 kg. Vì vậy, dù có xa và có khó khăn đến mức nào mình vẫn quyết tâm tham gia 'Hoa hậu Việt Nam 2022'...”, Nguyên Thy bộc bạch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trận đấu hay nhất World Cup ngày 28/11: Ngọn núi cao chờ đợi cỗ xe tăng Đức

Trận đấu hay nhất World Cup ngày 28/11: Ngọn núi cao chờ đợi cỗ xe tăng Đức

SVVN - Tâm điểm lượt trận đêm nay sẽ là cuộc đọ sức giữa Đức và Tây Ban Nha. Hai ông lớn châu Âu có những khởi đầu trái ngược sẽ bước vào trận cầu đêm nay với những tâm thế khác nhau. Đội tuyển Đức chắc chắn sẽ gặp áp lực lớn hơn nhiều so với đối thủ, do đã gặp thất bại bất ngờ ở lượt trận đầu tiên và bị đẩy vào tình thế buộc phải thắng ngày hôm nay.
 'Đừng làm mẹ cáu' sắp lên sóng VTV3

'Đừng làm mẹ cáu' sắp lên sóng VTV3

SVVN - Ngày 25/11 tại Hà Nội, Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) - Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo ra mắt bộ phim: “Đừng làm mẹ cáu”. Bộ phim kể về những người mẹ với số phận đặc biệt, có những đứa trẻ ra đời không phải vì tình yêu hay trái ngọt của hôn nhân. Trong phim, đạo diễn Vũ Minh Trí đã giúp cho những người mẹ và những đứa con được nói lên nỗi lòng của mình trong hành trình yêu thương và trưởng thành cùng nhau.