Nhiều sinh viên tham gia vòng Sơ khảo 'Hoa hậu Việt Nam 2022' khu vực phía Nam

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tại vòng Sơ khảo 'Hoa hậu Việt Nam 2022' khu vực phía Nam, nhiều thí sinh là sinh viên xa nhà đang học tập tại TP. HCM đã có mặt từ rất sớm để chuẩn bị thật tốt cho phần thi của mình.

Sáng 22/10, tại vòng Sơ khảo khu vực phía Nam diễn ra ở TP. HCM, nhiều thí sinh là sinh viên đang học tập tại các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố đã có mặt từ rất sớm. Hỗ trợ các thí sinh tham gia vòng Sơ khảo là bạn bè cùng lớp, thậm chí nhiều thí sinh chỉ đi một mình dự thi.

Như trường hợp của Nguyễn Ngọc Bảo Trinh (năm thứ hai, trường ĐH Văn Lang), dù chỉ mới vào TP. HCM được 8 tháng nhưng Trinh đã tự tin tham gia cuộc thi 'Hoa hậu Việt Nam 2022'. Đặc biệt, theo chia sẻ của Bảo Trinh, gia đình của cô đang sống tại Phú Yên hoàn toàn không biết cô tham gia cuộc thi này.

Nhiều sinh viên tham gia vòng Sơ khảo 'Hoa hậu Việt Nam 2022' khu vực phía Nam ảnh 1
Bảo Trinh chưa tiết lộ cho gia đình biết mình đăng ký thi 'Hoa hậu Việt Nam 2022'.

Cách đây không lâu, Bảo Trinh từng tham gia một cuộc thi Hoa khôi tại trường và đoạt giải Nhì. Từ đó, thầy cô và bạn bè đã gợi ý và ủng hộ Bảo Trinh tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. “Mình cảm thấy rất vui khi được bạn bè và thầy cô ủng hộ. Tuy nhiên, mình vẫn chưa dám nói với gia đình vì sợ gia đình sẽ lo lắng, đặc biệt là gia đình luôn đặt việc học của mình lên hàng đầu”.

Nhiều sinh viên tham gia vòng Sơ khảo 'Hoa hậu Việt Nam 2022' khu vực phía Nam ảnh 2

Lê Huỳnh Ni vừa tốt nghiệp đại học đã quyết định tham gia cuộc thi 'Hoa hậu Việt Nam' để tìm kiếm trải nghiệm.

Bảo Trinh cho biết vì không nói với gia đình nên mọi việc từ chuẩn bị trang phục, trang điểm, ăn uống… đều do Bảo Trinh tự sắp xếp và thực hiện. Kể cả khi tham gia vòng Sơ khảo khu vực phía Nam, Bảo Trinh cũng chỉ đến một mình và tự chuẩn bị mọi thứ.

Vừa tốt nghiệp trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐHQG TP. HCM, Lê Huỳnh Ni đã quyết định tham gia cuộc thi 'Hoa hậu Việt Nam 2022' để tìm kiếm trải nghiệm cho bản thân cũng như tạo cơ hội thuận lợi cho công việc sau này.

Nhiều sinh viên tham gia vòng Sơ khảo 'Hoa hậu Việt Nam 2022' khu vực phía Nam ảnh 3

Các thí sinh năm nay đa phần đều là sinh viên.

Huỳnh Ni cho biết, vì gia đình đang sống tại Cà Mau nên không thể hỗ trợ cô. Để chuẩn bị cho vòng Sơ khảo hôm nay, Huỳnh Ni đã dậy từ lúc 2h sáng để tự trang điểm, chọn trang phục cũng như tạo sự tự tin cho bản thân. “Mình tự nhận thấy bản thân còn nhiều thiếu sót cũng như tính cách cũng khá nhút nhát. Vì vậy, mình xem cuộc thi lần này sẽ là cơ hội để vượt qua giới hạn của bản thân, để xem mình thực sự đang cần phải trau dồi những gì. Đến cuộc thi lần này, mình đặt quyết tâm sẽ cố gắng tiến sâu vào vòng trong, và đây cũng chính là điều mà gia đình của mình tại Cà Mau hướng tới”.

Đến TP. HCM từ 4h sáng, Hồ Phạm Nguyên Thy cũng là thí sinh tham dự vòng Sơ khảo một mình. Gia đình của cô hiện đang sống tại Đà Nẵng nên rất khó để hỗ trợ. Dù không phải lần đầu xa nhà một mình, nhưng Nguyên Thy cho biết bản thân gặp một số khó khăn khi phải xoay sở nhiều việc cùng lúc.

Nhiều sinh viên tham gia vòng Sơ khảo 'Hoa hậu Việt Nam 2022' khu vực phía Nam ảnh 4
Các thí sinh đến từ rất sớm để điền thông tin.

“Do chưa nắm chắc được những yêu cầu về hồ sơ của cuộc thi nên khi vừa mới đến, mình nhận ra là còn thiếu một vài loại giấy tờ. Thật sự, việc quay về Đà Nẵng để lấy là điều không thể lúc đó, rất may Ban Tổ chức đã tạo điều kiện cho mình bổ sung sau. Bản thân mình xem cuộc thi là một mục tiêu cũng như là ước mơ để cố gắng, nhất là trong việc cải thiện vóc dáng vì trước đây mình nặng đến 85 kg. Vì vậy, dù có xa và có khó khăn đến mức nào mình vẫn quyết tâm tham gia 'Hoa hậu Việt Nam 2022'...”, Nguyên Thy bộc bạch.

MỚI - NÓNG
Nam sinh ‘Sao Tháng Giêng’ đam mê hoạt động tình nguyện
Nam sinh ‘Sao Tháng Giêng’ đam mê hoạt động tình nguyện
SVVN - Là một trong những sinh viên tiêu biểu của khoa Ngữ văn Anh, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM), với thành tích GPA 8.3/10, Lê Đỗ Cao Nguyên còn gây ấn tượng bởi sự năng nổ khi tham gia nhiều hoạt động giao lưu sinh viên quốc tế và thành tích nghiên cứu khoa học. Anh vinh dự được nhận Giải thưởng 'Sao Tháng Giêng' 2024.

Có thể bạn quan tâm

MC Đồng Thu khoe sắc giữa mùa hoa mận Mộc Châu

MC Đồng Thu khoe sắc giữa mùa hoa mận Mộc Châu

SVVN - Mộc Châu - vùng đất cao nguyên thơ mộng của Tây Bắc - những ngày này hoa mận nở trắng trời, tạo nên một khung cảnh đẹp như chốn thần tiên. Giữa không gian ấy, MC Đồng Thu của VTV xuất hiện trong bộ ảnh đầy ấn tượng, vừa mang nét đẹp hiện đại, vừa hòa quyện cùng thiên nhiên và văn hóa bản địa.
Vẻ đẹp của các 'nàng thơ' bên vườn mận 'trắng xoá'

Vẻ đẹp của các 'nàng thơ' bên vườn mận 'trắng xoá'

SVVN - Những cô gái trong tà váy thướt tha giữa vườn mận tạo nên một khung cảnh đẹp như tranh vẽ. Giữa không gian trắng muốt của hoa mận, dáng vẻ dịu dàng, e ấp cùng những bộ trang phục xinh xắn khiến ai nhìn cũng phải xao xuyến. Nhiều bạn trẻ chọn váy vintage, áo dài cách tân hay áo yếm để có những bức ảnh cực 'chất'.
Chàng trai Mông dẫn lối những giấc mơ chinh phục đỉnh cao

Chàng trai Mông dẫn lối những giấc mơ chinh phục đỉnh cao

SVVN - Giữa những biển mây trôi bồng bềnh trên những đỉnh núi hùng vĩ miền Bắc, có một chàng trai Mông được cộng đồng trekking nhắc đến với sự ngưỡng mộ và yêu mến: Lý A Thái, hay còn được biết đến với biệt danh ‘Full Thái’. Với vai trò là một hướng dẫn viên leo núi chuyên nghiệp, anh còn truyền cảm hứng mạnh mẽ cho những ai đam mê khám phá, chinh phục thiên nhiên.
Bạn trẻ TP. HCM hào hứng mua vàng ngày vía Thần Tài

Bạn trẻ TP. HCM hào hứng mua vàng ngày vía Thần Tài

SVVN - Sáng 7/2 (mùng Mười tháng Giêng), nhiều bạn trẻ mua vàng ngày vía Thần Tài để cầu may mắn, tài lộc. Không chỉ mang ý nghĩa tâm linh, việc mua vàng ngày này còn được xem là một hình thức tiết kiệm và đầu tư dài hạn, đặc biệt trong bối cảnh giá vàng liên tục lập đỉnh.
Những đảng viên trẻ tiêu biểu: Khi Gen Z mang khát vọng cống hiến

Những đảng viên trẻ tiêu biểu: Khi Gen Z mang khát vọng cống hiến

SVVN - Với nhiều bạn trẻ thế hệ Gen Z, vào Đảng Cộng sản Việt Nam là một cột mốc quan trọng và là lời cam kết với chính mình về con đường cống hiến lâu dài. Tạ Ngọc Minh và Dương Thị Quý Nga là hai trong số những đảng viên trẻ của Đại học Bách khoa Hà Nội có nhiều thành tích nổi bật trong năm 2024, khẳng định tinh thần tiên phong của thế hệ mới.
'Đông san sẻ - Tết sum vầy': Hành trình cho đi nhận lại

'Đông san sẻ - Tết sum vầy': Hành trình cho đi nhận lại

SVVN - Ngày hội truyền thống “Đông san sẻ - Tết sum vầy” của trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành (tỉnh Yên Bái) không chỉ giúp các bạn học sinh được trải nghiệm các hoạt động truyền thống, gắn kết tình cảm mà còn là cơ hội sẻ chia lòng nhân ái thông qua hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa.