Nhiều suất học bổng toàn phần dành tặng tân sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
Lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023 có sự tham dự của gần 5.000 tân sinh viên của trường ĐH Phenikaa. Nhiều suất học bổng dành cho sinh viên đã được trao tặng.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, GS. TS Phạm Thành Huy – Hiệu trưởng trường ĐH Phenikaa nhấn mạnh, năm học 2022 - 2023 có ý nghĩa đặc biệt với nhà trường. Đây là năm đầu tiên thực hiện kế hoạch 5 năm 2022 - 2027 với mục tiêu phát triển trường ĐH Phenikaa thành một đại học định hướng đổi mới sáng tạo uy tín trong khu vực Đông Nam Á và quốc tế. Chất lượng năm học 2021 - 2022 vừa qua đã tạo lập nền tảng vững chắc cho giai đoạn phát triển mới của nhà trường.

Nhiều suất học bổng toàn phần dành tặng tân sinh viên ảnh 1

Trong khuôn khổ buổi Lễ, trường ĐH Phenikaa đã vinh danh và khen thưởng cho các em sinh viên có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập.

Theo GS. TS Phạm Thành Huy cho biết: Chất lượng tuyển sinh đầu vào của nhà trường đã tăng một cách ấn tượng. Mùa tuyển sinh năm 2022, tổng số sinh viên nhập học của trường tăng hơn 30% so với năm 2021.

Cùng với đó, chất lượng hoạt động hỗ trợ sinh viên được nâng cao. Phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển năng lực và nâng cao tính khách quan thông qua ngân hàng đề thi. 5 ngành đào tạo thuộc khối ngành kỹ thuật của trường được triển khai kiểm định theo chuẩn kiểm định uy tín hàng đầu của quốc tế ABET.

Nhiều suất học bổng toàn phần dành tặng tân sinh viên ảnh 2

GS. TS Phạm Thành Huy – Hiệu trưởng trường ĐH Phenikaa phát biểu tại Lễ khai giảng.

Nghiên cứu khoa học tiếp tục được khẳng định là một thế mạnh của trường ĐH Phenikaa với gần 400 công trình khoa học công bố trên các tạp chí quốc tế uy tín. Đặc biệt, với gần 80 sáng chế, giải pháp hữu ích đăng ký và một số hoạt động chuyển giao công nghệ vào sản xuất, trường ĐH Phenikaa được vinh danh trong TOP 10 IPSTAR - Ngôi sao sáng chế Việt Nam giai đoạn 2016 - 2021…

Đây cũng là năm học mà nhiều sinh viên của nhà trường đã tham gia và đạt nhiều giải thưởng cao trong các kỳ thi Olympic sinh viên như Vật lý, Tin học, sinh viên nghiên cứu khoa học và nhiều cuộc thi khoa học kỹ thuật của sinh viên.

Trong khuôn khổ buổi Lễ, trường ĐH Phenikaa đã vinh danh và khen thưởng cho các em sinh viên có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi, ĐHQG TP. HCM đã tổ chức 3 buổi tập huấn đối với 47 trường cùng tham gia công tác thi. Ngoài ra, nội bộ từng trường cũng tập huấn cho cán bộ, giảng viên làm công tác thi.