Nhiều trường cho sinh viên đi học trở lại

SVVN - Hàng loạt trường đại học ở TP. HCM đã bắt đầu cho sinh viên đi học tập trung trở lại vì dịch COVID-19 đã được kiểm soát.

Đi học lại sau 2 tuần nghỉ

Sinh viên trường ĐH Tôn Đức Thắng đã đi học tập trung trở lại từ hôm nay 14/12. Theo đó, tất cả nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên trở lại cơ sở Tân Phong từ ngày 14/12/2020 tham gia học tập và thi theo thời khóa biểu, lịch thi theo sự sắp xếp phân bổ của nhà trường, khoa.

Nhiều trường cho sinh viên đi học trở lại ảnh 1 Trường ĐH Tôn Đức Thắng cho sinh viên đi học trở lại từ hôm nay.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng yêu cầu, các sinh viên, giảng viên, nhân viên chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế và cơ quan chức năng. Thực hiện nghiêm túc “Thông điệp 5K”: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế. Khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc COVID-19 báo cáo ngay với cơ quan y tế ở địa phương và thông tin đến đơn vị quản lý, khoa, phòng, ban chức năng của trường để có giải pháp kịp thời. Đồng thời tuân thủ các hướng dẫn về phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Trước đó, trường ĐH Kinh tế TP. HCM thông báo toàn bộ sinh viên các hệ đào tạo sẽ trở lại học tập trung từ ngày 11/12/2020 sau thời gian áp dụng giảng dạy online để phòng chống COVID-19. Để đảm bảo an toàn, trường quy định người học thuộc diện F1, F2, F3 sẽ tiếp tục thực hiện cách ly theo đúng thời gian quy định và học online trong thời gian này.

Bên cạnh đó, dù dịch đã được kiểm soát nhưng trường khuyến cáo sinh viên thực hiện tốt “5K”:  Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế. Trường cũng đo thân nhiệt tại cổng ra vào với mọi đối tượng.

Trường ĐH Văn Hiến vừa ra thông báo đã tiến hành các biện pháp khử khuẩn phòng học, trang bị nước rửa tay sát khuẩn và khẩu trang nhằm tạo môi trường học tập an toàn để đón sinh viên đi học trở lại.

Theo đó, học viên, sinh viên trường ĐH Văn Hiến các bậc, hệ đào tạo đi học trở lại vào ngày 7/12/2020, với 2 hình thức học tập trung hoặc online.

“Trên tinh thần không chủ quan trước những diễn biến phức tạp của dịch, nâng cao ý thức bảo vệ bản thân và cộng đồng bằng cách mang khẩu trang khi đến trường, rửa tay sát khuẩn thường xuyên, không tụ tập nơi đông người và báo ngay cho nhà trường khi có các dấu hiệu sốt, ho, khó thở”, thông báo nêu.

Tiếp tục học online

Trong khi đó, trường ĐH Tài chính Marketing thông báo chuyển đổi phương thức đào tạo tập trung sang phương thức đào tạo trực tuyến đối với các khóa đào tạo trình độ đại học, cao đẳng hệ chính quy tại học kỳ cuối năm 2020.

Cụ thể, giảng viên, sinh viên các khóa đào tạo hệ chính quy không đến trường để giảng dạy, học tập tập trung trên lớp. Giảng viên và sinh viên thực hiện các hoạt động giảng dạy và học tập theo phương thức trực tuyến thông qua ứng dụng Microsoft Teams, đồng thời đảm bảo khối lượng kiến thức và tiến độ hoàn thành các lớp học phần đã quy định trong thời khóa biểu học kỳ cuối năm 2020.

Hiệu trưởng trường ĐH Tài chính Marketing cũng giao phòng Quản lý đào tạo cung cấp cho các khoa đào tạo, đơn vị bố trí giảng viên toàn bộ danh sách sinh viên theo lớp học phần trong thời khóa biểu. Các khoa đào tạo, đơn vị bố trí giảng viên gửi danh sách sinh viên trong lớp học phần đến email giảng viên phụ trách lớp học phần để triển khai đào tạo trực tuyến.

Đối với các lớp học phần Giáo dục thể chất, các lớp học phần Giáo dục quốc phòng an ninh (đợt học 4) thì giảng viên, sinh viên tạm dừng thực hiện thời khóa biểu cho đến khi có thông báo mới.

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TP. HCM yêu cầu tạm dừng các hoạt động, sự kiện đông người khi chưa cấp thiết, trong trường hợp cấp bách phải có ý kiến chỉ đạo của Hiệu trưởng mới được phép triển khai. Đo thân nhiệt tất cả những người khi vào trường và bắt buộc đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay sát khuẩn tại các địa điểm trường đã trang bị. Trường sẽ chuyển các học phần lý thuyết sang hình thức trực tuyến, các học phần thực hành sẽ được các khoa chủ động giãn cách khi giảng dạy.

Trường ĐH Kinh tế Luật, ĐHQG TP. HCM yêu cầu các đơn vị, viên chức, người lao động và người học các trình độ, chương trình đào tạo thuộc trường nghiêm túc thực hiện nhiều nội dung để phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, thực hiện giảng dạy và học tập online thông qua các ứng dụng BigBlueButton, Zoom tích hợp trên hệ thống UEL E - Leaming, Google Meet hoặc Microsoft Teams.

Trong đó, sinh viên đại học chính quy, các chương trình liên kết quốc tế, học viên cao học, nghiên cứu sinh đang tham gia học kỳ 1 năm học 2020 - 2021. Riêng các môn Giáo dục thể chất, giảng viên và sinh viên có thể thống nhất chuyển sang dạy và học online hoặc tạm dừng, và học theo phương thức truyền thống cho đến khi có thông báo học tập trung trở lại.

Trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM ra thông báo đến các khoa đào tạo, giảng viên và toàn thể sinh viên đại học hệ chính quy về việc tổ chức cho sinh viên học theo hình thức trực tuyến (online) trong học kỳ 1 năm học 2020 - 2021.

Nhiều trường cho sinh viên đi học trở lại ảnh 2 Sinh viên đi học lại phải đeo khẩu trang, rửa tay và không tụ tập.

Đối với các khoa, bộ môn trực thuộc trường, tổ chức giảng dạy cho sinh viên theo hình thức học online, có thể sử dụng các nền tảng giảng dạy online như Microsoft Teams, Google classroom hoặc Zoom… Thông báo đến tất cả sinh viên khoa về các môn có giảng dạy online, môn nào không tổ chức giảng dạy online để sinh viên theo dõi.

Đối với sinh viên, phải theo dõi thường xuyên thông báo mới của trường trên các trang web chính thức trường. Kiểm tra email sinh viên để theo dõi kịp thời các thông báo mới nhất về các lớp học online được giảng dạy.

Trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM cũng yêu cầu, trong thời gian giảng dạy online, sinh viên, cán bộ, giảng viên, nhân viên cần tuân thủ những quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng, tránh dịch bệnh COVID-19 hiệu quả. Kịp thời phản ánh thông tin đến trường về những trường hợp liên quan việc phòng, chống dịch COVID-19 qua đường dây nóng của trường.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM đưa ra thông báo đến các đơn vị, yêu cầu thực hiện nghiêm túc. Trong đó, trường sẽ tạm hoãn các hoạt động tập trung đông người ở trường trong tháng 12, bao gồm lễ tốt nghiệp, ngày hội khởi nghiệp và ngày hội mở cho học sinh THPT đến tham quan trường.

Ngoài việc tạm hoãn các hoạt động tập trung đông người, trường cũng chuyển một phần công tác dạy học sang online. Cụ thể, từ ngày 7 đến 14/12, các lớp học phần lý thuyết có sĩ số trên 50 người sẽ học trực tuyến.

Với các lớp học lý thuyết có sĩ số từ 50 trở xuống, các lớp thực hành/thí nghiệm, Giáo dục thể chất, An ninh quốc phòng vẫn thực hiện giảng dạy trên lớp theo khung thời gian và phòng học như trong thời khóa biểu của môn học.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.