Nhiều trường công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán, sinh viên lên kế hoạch cho kỳ nghỉ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhiều trường đại học tại TP. HCM đã công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán. Nhiều trường rút ngắn thời gian nghỉ Tết thay vì kéo dài như mọi năm. Tân sinh viên một số trường sẽ trở lại trường sớm hơn, sau kỳ nghỉ Tết.

Sinh viên trở lại sau Tết sớm hơn mọi năm

Căn cứ vào tiến độ đào tạo năm học 2021 - 2022, trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM thông báo lịch nghỉ Tết đến toàn thể sinh viên và học viên là từ 24/1/2022 đến 13/2/2022. Ngày 14/2/2022, tất cả sinh viên, học viên sẽ làm việc, học tập theo lịch công tác và thời khóa biểu của trường.

Cùng thời gian nghỉ Tết Nguyên đán là sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM. Nhà trường giao Phòng Chính trị - Công tác Sinh viên tổ chức họp mặt những sinh viên không có điều kiện về quê đón Tết cùng gia đình tại trường.

Sinh viên trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) được nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 23/1/2022. Sau kỳ nghỉ, thời gian trở lại học tập trung tại trường của sinh viên các khóa sẽ có sự khác nhau. Theo đó, sinh viên năm thứ nhất (khóa tuyển sinh 2021) dự kiến bắt đầu học lại từ ngày 7/2/2022. Sinh viên năm thứ hai, thứ ba và thứ tư học lại từ ngày 14/2/2022.

Nhiều trường công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán, sinh viên lên kế hoạch cho kỳ nghỉ ảnh 1

Nhiều sinh viên chuẩn bị kế hoạch về Tết sau khi biết lịch của trường.

Trường ĐH Công nghiệp TP. HCM, ĐH Lao động xã hội TP. HCM, ĐH Công nghệ Sài Gòn, ĐH Ngoại thương (Cơ sở II) thông báo lịch nghỉ Tết của học viên, sinh viên bắt đầu từ 24/1/2022 đến 13/2/2022.

Tết Nguyên đán Nhâm Dần, sinh viên các khóa 2018, 2019 và 2020 của trường ĐH Kinh tế Tài chính TP. HCM sẽ được nghỉ từ ngày 24/1/2022 đến hết ngày 13/2/2022. Sinh viên khóa 2021 nghỉ Tết từ ngày 26/1/2022 đến hết ngày 13/2/2022.

Trường ĐH Tài chính - Marketing TP. HCM cho sinh viên nghỉ từ ngày 24/1 đến hết 6/2/2022. Kết thúc 14 ngày nghỉ, sinh viên sẽ đi học trở lại từ ngày 7/2/2022.

Thêm nhiều kế hoạch cho kỳ nghỉ Tết

Phùng Bá Hùng (khoa Luật, ĐHQG Hà Nội) vô cùng hào hứng và phấn khởi khi nhận được thông báo về lịch nghỉ Tết Nguyên đán năm nay của trường. Bá Hùng cho biết, thời gian nghỉ Tết dài là cơ hội để Hùng nghỉ ngơi và tận hưởng những giây phút bên gia đình. Trong suốt năm học qua, thời gian của Bá Hùng chủ yếu là để nghiên cứu kiến thức học phần về đại cương và chuyên ngành, vậy nên đây là dịp để Hùng tìm hiểu thêm các đầu sách về lịch sử, khoa học và triết lý cuộc sống.

Nhiều trường công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán, sinh viên lên kế hoạch cho kỳ nghỉ ảnh 2

Bá Hùng rất hào hứng cho kỳ nghỉ Tết sắp tới.

Không bỏ lỡ khoảng thời gian nghỉ Tết dài ngày này, Bá Hùng đã lên những kế hoạch cụ thể để chuẩn bị cho kỳ học tới: “Kỳ II của mình sẽ bắt đầu đi sâu hơn vào những kiến thức chuyên ngành Luật, vậy nên việc tìm hiểu kiến thức và các kỹ năng thông qua các câu lạc bộ và các diễn đàn là điều rất quan trọng. Bên cạnh đó, mình còn học song song bộ môn Anh văn để nâng cao khả năng giao tiếp cũng như chuẩn bị tốt cho các kỳ thi tại trường”, Bá Hùng chia sẻ.

Nguyễn Thị Bình (trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐHQG TP. HCM) không quá bất ngờ vì lịch nghỉ Tết, bởi vì cô đã trở về nhà hơn bảy tháng. Chia sẻ về những kế hoạch cho dịp Tết năm nay, Bình tâm sự: “Trước hết, mình phải hoàn thành kỳ thi cuối kỳ thật tốt; sau đó, sẽ dọn dẹp nhà sạch sẽ, trang trí lại nhà cửa, dành thời gian cho bố mẹ, ông bà, chúc Tết họ hàng như mọi năm và đi chơi với bạn bè.

Nhiều trường công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán, sinh viên lên kế hoạch cho kỳ nghỉ ảnh 3

Nguyễn Thị Bình ưu tiên nhiều hơn cho gia đình người thân trong kỳ nghỉ Tết này.

Cũng theo Bình, hiện tại, trường chưa có thông báo học trực tiếp. Bình rất hứng thú cho việc đến trường trở lại, được ngồi học trên giảng đường, bên cạnh là những người bạn đã lâu không gặp và thật nhiều trải nghiệm mới mà bản thân năm qua đã bỏ lỡ. Chắc hẳn, sẽ có nỗi buồn và niềm vui đan xen, khi không có gia đình ở bên, học cách sống tự lập, tự chăm lo bản thân.

Nhiều trường công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán, sinh viên lên kế hoạch cho kỳ nghỉ ảnh 4

Nguyễn Thị Quyên lên kế hoạch hoàn thiện nhiều kỹ năng trong kỳ nghỉ Tết.

Còn với Nguyễn Thị Quyên (trường ĐH Sư phạm TP. HCM), kỳ nghỉ Tết là khoảng “thời gian vàng” để trau dồi kiến thức, kỹ năng cần thiết cho bản thân: “Hiện tại, mình đang luyện thi chứng chỉ IELTS cũng như bằng HSK3 (tiếng Trung) để khi quay lại thành phố sẽ có nhiều cơ hội hơn trong tìm kiếm công việc làm thêm cũng như trang bị hành trang cần thiết cho công việc sau này. Ngoài ra, mình cũng tham gia các khoá học miễn phí có cấp chứng chỉ như Digital Maketing, Graphic Design... và lên kế hoạch học thêm các khóa học về kĩ năng mềm để làm đẹp CV của mình”, Quyên bộc bạch.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.